50 câu status tâm trạng thất tình đầy ý nghĩa thay lời của người trong cuộc

Status tâm trạng thất tình đầy ý nghĩa nói thay lời của người trong cuộc được blog chia sẻ đến bạn đọc, thay bạn thể hiện nỗi lòng tê tái khó nói thành lời. Có người nói rằng “Cố gắng quên người mình yêu cũng giống như cố gắng nhớ người mà mình chưa bao giờ gặp”. Tình yêu là thế, là khi ta đau lòng vì một người chẳng cần mình, khi ta muốn níu giữ cánh tay muốn buông lơi, là khi tuyệt vọng vẫn muốn người ấy hạnh phúc..có người bảo ta ngốc, ừ thì chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Status tâm trạng thất tình đầy ý nghĩa nói thay lời của người trong cuộc:

Từ bỏ” hai từ ấy nghe sao mà nhẹ nhàng quá khi nó được phát ra từ miệng của một người nào đó. Chỉ duy nhất những người trong cuộc mới hiểu được, cần bao nhiêu bãn lĩnh, cần bao nhiêu cố gắng, cần bao nhiêu đau đớn thì mới có thể làm được điều này

Có những ngày mệt mỏi, chán nản, như đã mất hết động lực để bước tiếp nhưng vẫn cố gắng bám víu vào một thứ đáng quý nhỏ nhoi, một đốm lửa nhỏ nhoi giữa đêm tối bão bùng, thầm nghĩ “chỉ cần vượt qua ngày hôm nay thôi, ngày mai chắc sẽ ổn..”

Và cứ tiếp tục như thế, đó là cách mà mỗi ngày trôi qua với tôi.

“Ở sai chỗ – Với sai người, có cố gắng mấy cũng thành sai.

Chọn đúng nơi – Ở cạnh đúng người, chỉ cần là-mình thôi đã đúng.

Em tự hỏi bản thân mình bao lâu rồi em mới có lại cảm giác yêu thương một người, nhưng hình như em chọn sai thời điểm và cũng sai người để bắt đầu lại phải không anh?

50-câu-status-tâm-trạng-thất-tình-đầy-ý-nghĩa-thay-lời-của-người-trong-cuộc-2

Em biết không, anh vẫn luôn là anh, không thay đổi. Có chăng chỉ là cuộc sống khiến anh hay em khác trước mà thôi. Thật tốt khi mà có thể bình lặng như thế này. Em có cuộc sống của em, anh sống tốt cuộc sống của mình, chỉ là lặng lẽ trong một thành phố, cùng hít một bầu không khí, có đôi khi là chung một nhịp thở.

Tuổi trẻ của em, vì một người mà bỏ lỡ rất nhiều người.

Vậy mà sau tất cả, người đó lại nhẫn tâm bỏ rơi em.

Rốt cuộc thì điều ấy cũng xảy ra,

Sau tất cả, còn em và…đơn độc.

Cuối cùng thì bao nhiêu là nước mắt,

Cũng không đủ níu chặt cánh tay anh.

Em có tiếc đâu, quá khứ vỡ tan tành,

Vì em biết mình yêu anh, là thật.

Có những thứ trên đời dù còn hay mất,

Cũng chẳng một lần hối hận đã cho đi.

Tình cảm đó ngay từ đầu đã không nên có. Người đó ngay từ đầu đã không nên gặp. Tôi cứ nghĩ kiểu rung động này sẽ theo dòng thời gian mà bình phục. Tôi cứ nghĩ sau khi bình phục thì có thể nhẹ nhàng rời khỏi đây. Thực ra đó chỉ là cảm giác nhầm lẫn ấu trĩ của tôi mà thôi. Là lý do tôi tạo ra để được ở bên người ấy. Với cảm giác nhầm lẫn và lý do đó tôi đã trải qua khoảnh khắc hạnh phúc.

Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều,

Xa lạ hay yêu thì đã đều kết thúc.

Nếu cứ mang theo và buồn trong mọi lúc,

Đến bao giờ lòng mới được thảnh thơi?

Chúng ta yêu một người, rốt cuộc là vì lẽ gì? Vì người ấy có vẻ đáng thương, vì một nụ cười, vì một lời nói, một sự việc? Hay đơn giản chỉ vì đó là chính người ấy, không phải một ai khác?

Là đàn ông, phụ nữ sai cũng không được nặng lời. Bản lĩnh của người đàn ông không mất đi bởi lời xin lỗi. Để người phụ nữ mình yêu phải tổn thương mới là hèn mạt!

Mối quan hệ không thể gọi tên mới chính là mối quan hệ dễ làm cho người ta tổn thương nhiều nhất.

Tình cảm tôi dành cho người giống như cánh hoa đã ép khô vậy, không thể tàn đi mà cũng chẳng thể nở ra thêm được nữa.

Hoá ra sau những đau lòng

Người mình thương nhất vẫn không thương mình!

Hóa ra sau những cuộc tình

Chỉ mình thương lấy chính mình mà thôi.

Chúng ta đã từng như vậy, hứa với nhau về những điều xa xôi vô tận, rồi mọi chuyện đều không thành hiện thực được.

50-câu-status-tâm-trạng-thất-tình-đầy-ý-nghĩa-thay-lời-của-người-trong-cuộc-3

Em không trách anh lãng quên, anh cũng đừng trách em đã không cố gắng. Có một lời hứa trong quá khứ, khi anh nghiêm túc hứa, em nghiêm túc gật đầu, là đủ mà, anh nhỉ?

Tình yêu vốn là điều kỳ diệu nhưng cũng rất mong manh. Trên đường đời chúng ta gặp, sẽ có một vài người tới là để rời đi, chỉ có duy nhất một người tới là để dừng chân ở lại và cùng đồng hành với chúng ta suốt quãng đường về sau. Vậy nên thất tình, hãy nghĩ đó là may mắn.

Anh không cự tuyệt, cũng không níu lấy. Nhưng anh cứ muốn giữ cô ở bên mình, chẳng vì điều gì cả. Mối quan hệ cứ chông chênh kéo dài ngày qua ngày. Cô cứ chân thành hết sức, còn anh vẫn thản nhiên như không biết gì.

Cô không đau lòng, cũng không khóc lóc. Cô im lặng, rời khỏi anh như một cơn gió vô hình. Chỉ có điều trái tim cô vỡ tan thành mảnh vụn, hoang tàn và không còn lấy chút tin yêu.

Tình yêu bắt đầu khi hai người tự nguyện, nhưng kết thúc lại chỉ cần lời chia tay từ một phía.

Rất lâu về sau bạn mới hiểu, khi chia tay, mọi lý do đều không quan trọng. Cũng giống như yêu, chỉ có cần và không cần, không có “vì sao”.

Tôi sẽ quên anh ấy

Vào một ngày mùa thu

Gió trời vừa khẽ chạm

Vào tâm tư buồn vương..

Trên đời này luôn có những sự thật đau lòng đến vậy.

Đừng tưởng chân thành sẽ được đền đáp, nỗ lực sẽ thấy kết quả. Vấn đề nằm ở chỗ, ngay từ lúc đầu đối phương đã chẳng là của ta, và mãi mãi không phải là của ta, nên có cố gắng cách mấy, cũng không thể lay chuyển lòng người…

Điều buồn nhất không phải anh ấy không yêu bạn, hay bạn không yêu anh ấy mà là bạn biết rõ con tim bạn yêu người đó rất nhiều, nhưng một ngày nào đó bạn cũng phải đành lòng buông tay, chuyện chúng ta lúc nào cũng buồn đến thế. Một người thôi cũng không đủ can đảm giữ lấy.

Nếu có kiếp sau, em ước gì mình làm một con gấu trắng ở giữa bắc cực, sáu tháng mùa đông thì ngủ, sáu tháng mùa hè thì bắt cá để ăn. Như thế em sẽ chẳng phải suy nghĩ nhiều về cuộc đời này nữa!”.

Có những ngày em thèm mắt ướt để anh lau

Rồi nhẹ nhàng bảo em – đồ ngốc!

“Thôi ngoan nào, để anh ôm, đừng khóc!

Là anh sai, phải khó nhọc em rồi.

Điều tệ hại nhất sau khi chia tay là gì?

Là khi bạn vẫn đau lòng vì chuyện vừa xảy ra, còn đối phương lại thấy rất vui vẻ khi trút được một phần gánh nặng

50-câu-status-tâm-trạng-thất-tình-đầy-ý-nghĩa-thay-lời-của-người-trong-cuộc-4

Quay về với người cũ không phải là chuyện đáng sợ. Đáng sợ là sau khi quay về rồi, cuối cùng vẫn lại là chọn buông tay.

Đằng sau một tình bạn, có thể là một tình yêu, còn đằng sau một tình yêu, thì chẳng còn thứ tình nào cả…

Đừng bao giờ để cô gái của bạn quen với sự cô đơn, vì khi đã quen với sự cô đơn, cô ấy sẽ chẳng cần ai nữa!

Có một vài người mà bạn vẫn luôn để ở trong lòng, dù rằng với họ thì bạn chỉ như là người ngoài cuộc.

Bất kể họ đã thờ ơ, hay làm bao điều không tốt với bạn, chỉ cần một câu nói bắt chuyện, mọi thứ lại trở về như khi chưa xảy đến, bạn vẫn tha thứ cho họ như thể bạn không biết buồn lòng.

Có rất nhiều thứ, nhiều lựa chọn người ngoài nhìn vào chỉ thấy tiếc, chỉ thấy người trong cuộc dại. Nhưng tôi tin đằng sau mỗi lựa chọn đều có lí do riêng của nó. Cái lí mà người ngoài không tài nào thấu hiểu được.

Người chỉ thoáng qua đời ta chốc lát

Mà để ta quên tốn cả đời

Đành tự nhủ hai chúng mình không nợ

Đau đủ rồi tim tự khắc buông thôi.”

Điều đau đớn nhất là mất đi bản thân trong hành trình yêu một ai đó quá nhiều, mà quên đi rằng chính bạn cũng thật đặc biệt.

Tôi hi vọng một ngày nào đó người hiểu được, có những thứ đã mất là mất cả một đời.

Có những người đã lỡ, là lỡ cả một đời…

Có thể một ngày, có thể ngày mai đây

Chúng mình lạc mất nhau vì những lý do chẳng biết từ đâu tới.

Nhưng dù chuyện gì xảy ra thì anh vẫn muốn nói:

” Cảm ơn rất rất nhiều, vì đã là một phần không thể thiếu

của chính cuộc đời nhau!

Em đã hết bận để chúng mình nhớ nhau chưa ???

Anh muốn được gặp em sau những ngày em rất bận…

Sao yêu nhau mà cứ khó khăn quá chừng, vì anh cứ bận từ ngày này sang ngày khác…

Em không đủ ngu ngốc để lúc nào cũng tin vào hàng tá lí do bận của anh đến vậy, em cũng không thuộc dạng mạnh mẽ để luôn chịu đựng những lần anh vô tâm như thế.

Có những ngày, ngay cả lời chia tay vẫn chưa kịp nói ra, mà anh, em, chúng ta, đã vội vàng rời xa nhau đến vậy. Rõ là anh ở đấy, thấy thông báo tin nhắn của em, nhưng chẳng bao giờ liền tay trả lời, cũng như những cuộc gọi ấy, chưa một lần anh là người chủ động tìm đến em.

Có những đêm đã trễ, em vẫn nằm đợi đến lượt mình được anh quan tâm. Nhưng có vô vọng không, khi điện thoại vẫn tối đèn nơi đó, chẳng một lời hỏi thăm, mà em vốn dĩ lại thương anh, nên chẳng mong mình lặng im từ bỏ.

Nói đi anh, còn muốn giữ lấy mối quan hệ này nữa không?

Để em hiểu, mà chia tay.

Biết đâu ngày mai, sẽ đỡ đau lòng …

Tôi tin ai cũng từng có một nỗi hối hận nào đó ở trong lòng. Nhiều khi chỉ là đủ can đảm nói “đừng đi” với một người mình đã từng xem là cả thế giới. Nhưng rồi thời gian trôi qua, chúng ta không bao giờ có cơ hội hay dũng khí thốt lên 2 chữ giản đơn ấy nữa. Cơ mà mãi mãi ở trong lòng vẫn muốn họ giây phút đó đừng bỏ ta mà đi…

Tôi luôn sợ bước vào cuộc sống của ai đó, mà ở đấy họ có rất nhiều những mối quan hệ, rất nhiều những niềm vui khác. Bởi lẽ, tôi sợ bị bỏ lại một mình ở bất cứ đâu. Đó là nỗi lo sợ của sự lạc lõng giữa một người hết mực tin vào một người, người mà còn có rất nhiều mối bận tâm khác.

Trong một cuộc tình người yêu nhiều hơn chính là kẻ thua cuộc.

50-câu-status-tâm-trạng-thất-tình-đầy-ý-nghĩa-thay-lời-của-người-trong-cuộc-5

Cứ chơi vơi trong những lối nhớ không đường thoát. Tình yêu khiến tôi mệt mỏi. Tại sao tôi cứ yêu người không yêu mình ?

Có nhiều câu chuyện tình yêu thường bắt đầu với: “Anh sẽ mang đến hạnh phúc cho em” nhưng đến cuối cùng lại kết thúc bằng “Anh chúc em hạnh phúc”.

Bầu trời hôm ấy từng rất xanh. Bầu trời hôm nay cũng vậy, ngày mai cũng thế, năm tới vẫn sẽ xanh; chỉ có điều, chúng ta đã không còn như hôm ấy, sau này cũng sẽ không.

Em đừng bỏ bữa nữa, cũng đừng đọc những lời trên Facebook. Đừng một mình nhìn lên trần nhà vừa nghe nhạc vừa khóc. Em đừng ăn cơm một mình, uống rượu rồi thì đừng có đi lung tung.

Cũng đừng gọi cho anh… Quên số điện thoại anh đi, quên cả anh đi…

Khi bạn và anh ấy chia tay, sau đó và rất lâu sau đó nữa, tình yêu vẫn còn đây, không còn như lúc trước, nhưng anh ấy vẫn luôn là người đàn ông mà bạn thương yêu. Quên đi anh ấy là một chuyện bạn sẽ không có khả năng làm, mà chỉ là mỗi khi nhớ tới anh ấy, bạn sẽ nhẹ nhàng thầm nghĩ “Người em yêu nhất ơi, những ngày tháng không có em, mong anh bình an”, và rất mau chóng quay trở lại với cuộc sống hiện tại.”

Hay là hôm nay em cứ khóc đi…

50-câu-status-tâm-trạng-thất-tình-đầy-ý-nghĩa-thay-lời-của-người-trong-cuộc-6

Khóc cho vỡ tan hết những tủi đau, kìm nén. Khóc cho cả quãng thời gian dài mình em mạnh mẽ, chịu đựng. Cho rơi hết cả những nỗi buồn, mệt mỏi rã rời nặng trĩu trong lòng, cả những hi vọng thành thất vọng, tưởng chừng như tuyệt vọng.

Đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được trong những giọt nước mắt chứa đựng bao nhiêu tình cảm và suy nghĩ phức tạp của phụ nữ, cũng không bao giờ hiểu được khi chia tay phụ nữ khóc phần nhiều là vì chính bản thân họ. Vì những lời thề non hẹn bể yếu ớt. Vì nỗi đau và sự tuyệt vọng tràn ngập trong lòng.

Lời kết: Người ta cũng thường bảo thời gian là liều thuốc hiệu nghiệm nhất để chữa lành vết thương nhưng thật ra thời gian vẫn không thể xóa được vết sẹo đau thương ấy. Cách tốt nhất để quên đi một người là yêu một người khác nhiều hơn, yên bình và nhẹ nhàng, như thế vết sẹo cũ khiến ta trưởng thành hơn, biết trân trọng hơn.

 

Nguồn: stthay.net

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.