6 kiểu đồng nghiệp tránh càng xa càng tốt bạn không thể không biết

Chúng ta cùng dành chút thời gian tìm hiểu 6 kiểu đồng nghiệp tránh càng xa càng tốt bạn không thể không biết để có thêm những kỹ năng giao tiếp  công sở trong cuộc sống hàng ngày.

Tuyển tập những bí mật giao tiếp giúp bạn nhìn thấu lòng dạ cả thế gian !!!

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot

Dưới đây là 6 kiểu đồng nghiệp tránh càng xa càng tốt :

1. Kiểu người đạo đức giả – người nguy hiểm nhất

Trong số những kiểu đồng nghiệp nơi công sở, có lẽ người nguy hiểm nhất chính là những người đạo đức giả. Họ luôn tỏ ra là một người biết cảm thông, chia sẻ, có cái nhìn tổng quát, công minh… song thực chất mọi thứ đều đã được tính toán kỹ lưỡng. Từ việc nên tiếp xúc với ai, nên chơi với ai, hoặc đối phó như thế nào trong mọi tình huống đều được họ lên kế hoạch tỉ mỉ.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-1

Không chỉ ở công sở, kiểu người này ngoài xã hội cũng rất nhiều, ban đầu có thể giả vờ thân thiết, giúp đỡ để lấy lòng tin từ bạn, song nếu bạn nhận thấy người bạn của mình đang có những “dấu hiệu” bất thường, tốt nhất bạn nên đề phòng nếu không muốn mình trở thành con mồi của những tay lừa đảo tình cảm này.

2. Kiểu người “ăn không nói có”

Một trong những kiểu người nguy hiểm ở môi trường công sở, đó chính là những người ăn không nói có, vu oan, đặt điều cho người khác. Chỉ là một câu chuyện nhỏ song khi qua người này nó có thể biến tấu thành rất nhiều thứ. Có rất nhiều thành viên mới khi đặt chân vào công ty đã bị đồng nghiệp chơi xỏ mà không hề biết rằng người đứng đằng sau ấy chính là người bạn tin tưởng và “chơi thật tâm” với bạn.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-2

3. Đồng nghiệp hay ghen tị

Kiểu đồng nghiệp này không thể thiếu ở chốn công sở. Thay vì tập trung để hoàn thiện và phát triển bản thân thì họ thích để ý đến sự tiến bộ của người khác và tỏ ra không mấy vui vẻ. Nhưng nếu có ai đang ghen tị với bạn thì hãy vui thay vì tức giận. Điều đó chứng tỏ là bạn đang làm tốt và họ chỉ muốn được giống bạn mà thôi. Việc của bạn đơn giản chỉ là tiếp tục làm tốt hơn để họ tiếp tục phải ghen tị.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-3

Môi trường công sở rất phức tạp. Nếu bạn cứ gồng mình để chống lại những đồng nghiệp này thì sớm muộn bạn cũng bị stress. Đừng để họ bước vào cuộc sống của bạn và gây ra sự chán nản, buồn phiền cho bạn. Cách đơn giản là hãy đọc vị họ và cư xử đúng cách để tạo ra một môi trường công sở thân thiện hơn. Đừng để những đồng nghiệp độc hại đánh cắp mất niềm vui của bạn.

4. Người hay nhờ vả

Trong công việc, đồng nghiệp giúp đỡ qua lại là chuyện thường tình. Nhưng bạn hãy ngẫm lại xem, mình có đang “bị” ai đó nhờ quá nhiều những công việc thuộc trách nhiệm của họ từ chuyện nhỏ nhặt như photo hoặc in tài liệu, tìm kiếm thông tin đến những việc lớn hơn như làm hợp đồng, gặp gỡ khách hàng.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-4

Lý do để bạn trở thành “trợ lý bất đắc dĩ” luôn được đưa ra là vì họ quá bận, cần phải ưu tiên giải quyết những công việc mà sếp yêu cầu trước nên phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn.

5. Quá đề cao cái tôi của bản thân

Những người này thích là trung tâm của vũ trụ. Họ đề cao bản thân và coi thường những người xung quanh. Nếu xảy ra tranh luận với đồng nghiệp, họ sẽ thao thao bất tuyệt nói về năng lực của mình, cố gắng áp đảo những người xung quanh. Những người này vô cùng tự kiêu nên khi ở gần họ, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình vô cùng kém cỏi, đánh mất sự tự tin vốn có. Do đó, để thành công trong cuộc sống bạn nên hạn chế kết thân với những đồng nghiệp như thế này.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-5

6. Người ngồi lê đôi mách

Họ khiến bạn cảm thấy như mình đang được hòa nhập với tập thể bằng cách cung cấp cho bạn những thông tin tế nhị. Tại công sở, đây là loại người sẽ thậm thụt to nhỏ với bạn trong giờ nghỉ và bắt đầu nói xấu về thái độ làm việc của một đồng nghiệp khác.

6-kieu-dong-nghiep-tranh-cang-xa-cang-tot-6

Tuy nhiên, đừng tưởng đấy là thân thiết, bạn sẽ chẳng nhận ra bất cứ lợi ích nào từ mối quan hệ này, trái lại, nó có thể khiến bạn bị tổn thương.

Bởi rất có thể ở đâu đó, bạn lại bị chính người này nói xấu lại. Chưa kể một người luôn chất chứa sự ganh ghét, chỉ nhìn thấy sai trái và cư xử không đúng mực như vậy hoàn toàn không phải người đáng tin.

Sưu Tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.