BlockFi được cho là đang cân nhắc phá sản, SALT tạm dừng rút tiền và gửi tiền

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “tiếp tục sụp đổ FTX: BlockFi thông báo phá sản, SALT tạm dừng rút và gửi” qua bài viết dưới đây. Tin tức về việc BlockFi có khả năng nộp đơn phá sản chỉ xuất hiện một ngày sau khi nền tảng này bác bỏ cáo buộc rằng phần lớn tài sản của nó được giữ trên FTX.

Xem thêm: Yuga Labs mua lại trò chơi 10KTF của Beeple, gợi ý về tích hợp metaverse

BlockFi được cho là đang cân nhắc phá sản, SALT tạm dừng rút tiền và gửi tiền

Trong một bản cập nhật chính thức được gửi cho khách hàng vào ngày 14 tháng 11, BlockFi thừa nhận đã “tiếp xúc đáng kể” với FTX và các công ty liên kết của nó, nhưng khẳng định rằng họ có “thanh khoản cần thiết để khám phá tất cả các tùy chọn”. Tin tức này có phần gây bất ngờ vì vào ngày 8 tháng 11, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của BlockFi, Flori Marquez, đã đảm bảo với người dùng trong một chủ đề trên Twitter rằng tất cả các sản phẩm của BlockFi đều “hoạt động bình thường” vì nó có khoản tín dụng trị giá 400 triệu đô la từ FTX US, một thực thể riêng biệt với FTX, thực thể toàn cầu bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng thanh khoản.

Trong những tuần sắp tới, có thể không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nhiều công ty khác đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX. Vào ngày 15 tháng 11, nền tảng cho vay tiền điện tử SALT cũng tiết lộ rằng họ sẽ tạm dừng rút tiền và gửi tiền vào nền tảng của mình “có hiệu lực ngay lập tức” vì “sự sụp đổ của FTX đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, theo một email gửi cho khách hàng của mình.

Trong một email được ghi lại trong một tweet lan truyền trực tuyến, công ty đã chia sẻ: “Cho đến khi chúng tôi có thể xác định mức độ ảnh hưởng này với các chi tiết cụ thể mà chúng tôi cảm thấy tự tin là chính xác trên thực tế, chúng tôi đã tạm dừng gửi và rút tiền trên nền tảng Salt ngay lập tức.”

Tuy nhiên, Shawn Owen, Giám đốc điều hành của SALT đã phủ nhận các cáo buộc rằng đây là dấu hiệu cho thấy công ty của ông đang “sắp phá sản”, nói rằng “Chúng tôi không công bố điều này như một thông báo về việc phá sản. Chúng tôi đang tạm dừng để đối phó với sự sụp đổ của FTX và để xác nhận rằng không [e] bên đối tác nào của chúng tôi có thêm bất kỳ rủi ro nào để chúng tôi có thể tiến hành thận trọng tối đa với mọi nỗ lực nhằm mục đích không phá sản. Thêm thông tin sớm.

Vào ngày 15 tháng 11, Cointelegraph đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản Liquid đã tạm dừng rút tiền trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang diễn ra giữa các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của FTX, Liquid đã lên Twitter để chính thức thông báo về việc tạm dừng rút tiền pháp định và tiền điện tử trên nền tảng Liquid Global của mình.

Chỉ một ngày sau khi phủ nhận rằng phần lớn tài sản của họ đã được giữ trên FTX trước khi sàn giao dịch sụp đổ, BlockFi được cho là đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, như WSJ đã báo cáo.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.