Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất một thế hệ nhà tài trợ nếu họ không chấp nhận tiền điện tử

Hãy cùng Camnang24h xem tại sao “Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất đi một thế hệ nhà tài trợ nếu họ không chấp nhận tiền điện tử” qua bài viết dưới đây. Các khoản quyên góp bằng tiền điện tử giúp các tổ chức từ thiện tiếp cận với “nhân khẩu học mới của các nhà tài trợ” mà họ không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Tổng thống Mỹ Biden thông báo chọn chủ tịch FDIC

Các tổ chức từ thiện có nguy cơ mất một thế hệ nhà tài trợ nếu họ không chấp nhận tiền điện tử

Theo các tổ chức từ thiện, các tổ chức từ thiện chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử đang tự thiết lập một nhóm nhân khẩu học hoàn toàn mới gồm các nhà tài trợ — những người tình cờ trở thành một trong những người cho đi nhiều nhất.

Alex Wilson, người đồng sáng lập The Giving Block, một nền tảng quyên góp tiền điện tử cung cấp hỗ trợ cuối cùng cho các tổ chức từ thiện, nói với Cointelegraph rằng cộng đồng tiền điện tử vẫn là một thị trường mà nhiều tổ chức từ thiện chưa tương tác.

Các tổ chức từ thiện hàng đầu trên thế giới theo số tiền nhận được bao gồm United Way Worldwide, Feeding America và UNICEF. Cả ba người trong số họ đều chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện quyên góp.

Người đồng sáng lập Giving Block cho biết cộng đồng tiền điện tử đã rất tuyệt vời với “việc sử dụng từ thiện” tiền điện tử và những nhà tài trợ tiền điện tử đó cũng là một trong số những người “hào phóng nhất” — với món quà trung bình hơn 10.000 đô la.

Trưởng nhóm Đổi mới và Sản phẩm Mới của UNICEF Australia Zunilka Whitnall cho biết điều quan trọng là các tổ chức từ thiện phải triển khai công nghệ chuỗi khối để giúp việc gây quỹ của họ minh bạch hơn với công chúng. Cô ấy cũng lưu ý rằng công nghệ này cũng sẽ cung cấp cho họ quyền truy cập vào “nhân khẩu học mới của các nhà tài trợ”.

Tuy nhiên, Whitnall lưu ý rằng có một “lỗ hổng trong sự hiểu biết” về blockchain là gì và cách chúng hoạt động đối với nhiều tổ chức từ thiện.

Bryce Thomas, đồng sáng lập Tokens for Humanity, một tổ chức phát triển các ứng dụng chuỗi khối cho lĩnh vực từ thiện nói với Cointelegraph rằng phần lớn những người nắm giữ và người dùng tiền điện tử ở độ tuổi từ 18 đến 35 – một nhân khẩu học mà nhiều tổ chức từ thiện khó tham gia. .

Thomas cho biết tích hợp chuỗi khối “giải quyết vấn đề” về sự tham gia của các nhà tài trợ với nhân khẩu học trẻ hơn.

Ông cũng lưu ý rằng đã có sự “hồi sinh” quan tâm đến việc theo dõi và báo cáo tác động của các tổ chức phi lợi nhuận và công nghệ chuỗi khối sẽ tạo ra một cách rõ ràng hơn cho tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Whitnall của UNICEF cho biết trọng tâm hiện tại của họ với công nghệ chuỗi khối là nâng cao hiệu quả phân phối tài nguyên trên toàn cầu, cũng như làm cho các hoạt động nội bộ của tổ chức trở nên hiệu quả và minh bạch hơn đối với cộng đồng rộng lớn hơn.

Tiền điện tử đã là một phương tiện phổ biến để quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Ether ETH $1.256 là loại tiền điện tử được quyên góp nhiều nhất vào năm 2021, với tổng số tiền quyên góp là 30,79 triệu đô la thông qua The Giving Block.

Năm nay, các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đáng chú ý nhất là huyết mạch chính để Ukraine phòng thủ chống lại Nga, với việc chính phủ Ukraine chi 54 triệu đô la tiền quyên góp bằng tiền điện tử cho thiết bị quân sự, phần cứng, đạn dược cùng các thiết bị quốc phòng khác.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.