Cảnh sát Singapore cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các trò lừa đảo FTX

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “Cảnh sát Singapore cảnh báo nhà đầu tư đề phòng lừa đảo FTX” qua bài viết dưới đây. FTX có khoản lỗ ước tính 8 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán. Các nhà đầu tư tuyệt vọng để lấy lại tiền của họ đang là mục tiêu của các trò lừa đảo.

Xem thêm: Chỉ số phi tập trung từ nhà xây dựng Cardano, U of Edinburgh sẽ giúp người dùng hiểu về tài sản

Cảnh sát Singapore cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các trò lừa đảo FTX

Lực lượng cảnh sát Singapore đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với các trang web giả mạo tuyên bố rằng họ có thể giúp họ lấy lại tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã phá sản.

Vào ngày 19 tháng 11, cảnh sát đã đưa ra cảnh báo về một trang web tự xưng do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ lưu trữ, nhắc người dùng FTX đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản của họ, hãng thông tấn địa phương Channel News Asia đưa tin. Trang web, không được xác định, nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư địa phương bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX, tuyên bố rằng khách hàng “sẽ có thể rút tiền của họ sau khi thanh toán các khoản phí pháp lý”.

Cảnh sát cho biết trang web này là một trò lừa đảo lừa đảo được thiết kế để đánh lừa những người dùng cả tin cung cấp thông tin cá nhân của họ.

Chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo chống lại các bài báo trực tuyến giả mạo quảng cáo các chương trình giao dịch ô tô tiền điện tử trong nước, dường như đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các bài báo này thường đề cập đến các chính trị gia nổi tiếng của Singapore, chẳng hạn như chủ tịch quốc hội Tan Chuan-jin.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Singapore đưa ra cảnh báo công khai về các vụ lừa đảo tiền điện tử, nhưng những phát triển gần đây trong ngành đã khiến các nhà đầu tư dễ bị tấn công hơn. Ước tính khoảng 1 triệu nhà đầu tư và chủ nợ đã bị ảnh hưởng bởi sự phá sản của FTX. Nói chung, họ phải đối mặt với khoản lỗ hàng tỷ đồng.

Mặc dù tự quảng cáo mình là một trung tâm đổi mới tiền điện tử và Web3, Singapore đã theo đuổi các quy định chặt chẽ hơn về giao dịch bán lẻ và ví tự lưu trữ. Thành phố-nhà nước đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư rằng tài sản kỹ thuật số có tính đầu cơ cao và thậm chí đã cấm quảng cáo tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, một số công ty tiền điện tử đã nộp đơn xin cấp phép ở thành phố-nhà nước, với các nhà phát hành stablecoin Circle Internet Financial và Paxos gần đây đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan tiền tệ Singapore.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.