Cathie Wood’s ARK mua thêm 12,1 triệu đô la vào cổ phiếu Coinbase trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Hãy cùng Camnang24h tìm hiểu lý do tại sao “Cathie Wood’s ARK tăng thêm 12,1 triệu USD cổ phiếu Coinbase trong bối cảnh thị trường đầy biến động” qua bài viết dưới đây. Ark Investments đã đứng đầu cổ phiếu Coinbase của mình ngay sau khi các vấn đề thanh khoản của FTX được tiết lộ, điều này xảy ra sau khi Coinbase tuyên bố rằng họ có “mức độ tiếp xúc tối thiểu” với nền tảng giao dịch đang gặp khó khăn.

Xem thêm: BlockFi giới hạn hoạt động của nền tảng, bao gồm cả việc ngừng rút tiền của khách hàng

Cathie Wood's ARK mua thêm 12,1 triệu đô la vào cổ phiếu Coinbase trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Giữa sự hỗn loạn của FTX và thị trường tiền điện tử, Ark Investments do Cathie Wood lãnh đạo đã tăng lượng nắm giữ trên Coinbase (COIN) với việc mua 237.675 cổ phiếu COIN trị giá khoảng 12,1 triệu đô la vào ngày 9 tháng 11.

Trong số 237.675 cổ phiếu COIN, Ark Investment Management đã thêm 207.527 cổ phiếu vào ARK Innovation ETF (ARKK), 22.416 cổ phiếu vào ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) và 7.732 cổ phiếu khác vào ARK Fintech Innovation ETF (ARKF).

Việc mua lại của công ty đầu tư tập trung vào công nghệ được đưa ra sau khi Coinbase tuyên bố trước cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX rằng họ có “mức độ tiếp xúc tối thiểu” với nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện đang thiếu tiền mặt với chỉ 15 triệu đô la tiền ký quỹ để “tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và giao dịch của khách hàng”.

Coinbase cũng nói thêm rằng họ không tiếp xúc với token gốc FTT $ 2,78 của FTX – đã giảm 84,08% kể từ khi Binance công bố quyết định thanh lý toàn bộ cổ phần FTT vào cuối ngày 7 tháng 11 – và công ty giao dịch đối tác Alameda Research.

Việc mua vào ngày 9 tháng 11 của Wood diễn ra sau khi giá cổ phiếu COIN giảm 10,84% vào ngày 8 tháng 11, đây là kết quả được mong đợi sau cuộc tranh cãi FTX, theo Owen Lau, một nhà phân tích chứng khoán tại công ty ngân hàng đầu tư Oppenheimer:

“Mặc dù COIN có mức độ tiếp xúc tối thiểu với FTX, nhưng trước khi có đủ bằng chứng cho thấy nguy cơ lây nhiễm được ngăn chặn, áp lực lên giá tiền điện tử có thể sẽ đè nặng lên COIN.”

Đây cũng là giao dịch đầu tiên của công ty đầu tư đối với Coinbase kể từ khi họ bán đi hơn 1,4 triệu cổ phiếu COIN – khi đó trị giá 75 triệu đô la – trên ARKK, ARKF và ARKW vào ngày 26 tháng 7 năm 2022.

Việc bán tháo lớn được đưa ra nhằm đáp lại việc Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc Coinbase tham gia vào giao dịch nội gián đối với chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, đợt mua mới nhất của Wood đã đưa tổng số cổ phiếu COIN của công ty trở lại con số 7,625 triệu, ít hơn khoảng một triệu cổ phiếu so với mức đỉnh 8,675 triệu được ghi nhận vào ngày 20 tháng 7 năm 2022, theo dữ liệu từ Cathie’s Ark.

Coinbase hiện có lượng nắm giữ lớn thứ 11 trong quỹ đầu tư chính ARKK của Ark, hiện chiếm 3,79% danh mục đầu tư.

Cổ phiếu của COIN đã tăng 10,74% vào thứ Năm, làm tăng giá cổ phiếu của nó lên 50,92 USD, theo Yahoo Finance.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.