ChatGPT đang bị lợi dụng để tạo phần mềm độc hại

ChatGPT đang bị lợi dụng để tạo phần mềm độc hại – Phần mềm AI nổi tiếng nhất hiện nay đang khiến cho việc tạo ra phần mềm độc hại dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo TechRadar, ChatGPT đang bị những kẻ xấu khai thác sức mạnh để tạo ra nhiều loại phần mềm độc hại mới.

Công ty an ninh mạng WithSecure đã xác nhận rằng họ đã tìm thấy một số ví dụ về phần mềm độc hại được tạo ra bằng chatbot của OpenAI trong thực tế. Điều khiến ChatGPT trở nên đặc biệt nguy hiểm là nó có thể tạo ra vô số biến thể của phần mềm độc hại, khiến chúng rất khó bị phát hiện.

Những kẻ xấu chỉ cần cung cấp cho ChatGPT những ví dụ minh họa về mã nguồn của phần mềm độc hại có sẵn và hướng dẫn chatbot tạo ra các dòng mã mới dựa trên cơ sở có sẵn, điều này khiến phần mềm độc hại có thể tồn tại lâu hơn mà không phải tốn thời gian, công sức và chuyên môn như trước đây.

Xem thêm: ‘Mây đen’ cản bước siêu AI

ChatGPT đang bị lợi dụng để tạo phần mềm độc hại
ChatGPT đang bị lợi dụng để tạo ra phần mềm độc hại.

Tin tức này xuất hiện khi có rất nhiều cuộc thảo luận về việc điều chỉnh AI để ngăn không cho nó bị sử dụng cho mục đích xấu. Về cơ bản, không có quy định nào quản lý việc sử dụng ChatGPT kể từ khi dịch vụ này ra mắt vào cuối năm 2022.

Mặc dù có một số biện pháp bảo vệ nhất định được áp dụng trong nội bộ OpenAI nhằm ngăn chặn chatbot thực hiện các câu lệnh bất chính, nhưng vẫn có nhiều cách để kẻ xấu có thể vượt mặt những biện pháp này.

CEO Juhani Hintikka của WithSecure, nói với Infosecurity rằng AI thường được các nhà bảo vệ an ninh mạng sử dụng để tìm và loại bỏ phần mềm độc hại. Tuy nhiên, với sự có sẵn và miễn phí của các công cụ AI mạnh mẽ như ChatGPT ngày nay, tình thế này đang thay đổi. Các công cụ truy cập từ xa đã được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp và AI cũng vậy.

Hơn nữa, các cuộc tấn công ransomware đang ngày càng tăng với tốc độ đáng lo ngại, các tác nhân đe dọa đang tái đầu tư và trở nên có tổ chức hơn, mở rộng hoạt động bằng cách outsourcing và phát triển sự hiểu biết của họ về AI, từ đó thực hiện các cuộc tấn công một cách quy mô và thành công hơn.

Cuối cùng, CEO Hintikka kết luận rằng bối cảnh của an ninh mạng trong tương lai sẽ là một ván bài lớn giữa AI tốt và AI xấu.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chatgpt-dang-bi-loi-dung-de-tao-phan-mem-doc-hai-1470629.ngn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.