Chia sẻ top 30 hình nền đậu hà lan xanh mướt trĩu hạt cho máy tính

Cẩm nang 24h Chia sẻ top 30 hình nền đậu hà lan xanh mướt trĩu hạt cho máy tính , laptop  macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những quả đậu hà lan sai trĩu, những hạt đậu căng mẩy và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Đậu Hà Lan (hay đậu Hòa Lan, đậu pơ-tí poa, tên khoa học: Pisum sativum) là loại đậu hạt tròn thuộc Chi Đậu Hà Lan, dùng làm rau ăn. Đây là loài thực vật một năm, được trồng theo vụ vào mùa có khí hậu mát mẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi hạt đậu có khối lượng từ 0,1 đến 0,36 gram.

Hạt đậu Hà Lan được dùng làm rau ăn ở các dạng tươi, đông lạnh, đóng hộp, hoặc khô. Trong ẩm thực Việt Nam, quả đậu Hà Lan non còn được dùng nguyên quả cho các món xào hoặc canh.

Đậu Hà Lan xuất hiện từ rất lâu nhưng người ta vẫn chưa tìm hiểu nguồn gốc thực sự của loại đậu này như thế nào. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học dựa vào sự phân bố gen của chúng đưa ra kết luận rằng: đậu Hà Lan có nguồn gốc từ vùng Cận Đông và các khu vực Địa Trung Hải.

Tại Ai Cập, người ta tìm thấy đậu Hà Lan có thể đã có từ niên đại 4800 – 4400 TCN ở khu vực đồng bằng sông Nile và khoảng từ 3800 – 3600 TCN ở Thượng Ai Cập.

Ngoài ra, hạt đậu này cũng xuất hiện ở Georgia vào thiên niên kỷ thứ 5 trước Công nguyên, ở Afghanistan vào 2000 năm trước Công nguyên, trong thời kì của nền văn minh Harappan (xung quanh Pakistan ngày nay) và miền Tây, miền Bắc Ấn Độ vào những năm 2250 – 1750 trước Công nguyên.

Vào nửa sau của thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên, đậu Hà Lan đã xuất hiện ở lưu vực sông Hằng và miền nam Ấn Độ.

Ngày nay, cây đậu Hà Lan có thể được trồng ở nhiều nơi trên toàn thế giới nhưng mang lại năng suất cao và tốc độ sinh trưởng tốt chỉ ở những khu vực khí hậu ẩm, có nhiệt độ từ 18 – 20 độ C. Với những nơi có nhiệt độ trên 25 độ C và dưới 12 độ C thì sẽ làm cho cây đậu sinh trưởng chậm, thậm chí bị tàn lụi nhanh ở 35 độ C.

Xem thêm: Chia sẻ top 30 hình nền quả cam căng mọng cho máy tính

Dưới đây Cẩm nang 24h Chia sẻ top 30 hình nền đậu hà lan xanh mướt trĩu hạt cho máy tính , laptop  macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 1

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 2

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 3

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 4

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 5

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 6

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 7

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 8

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 9

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 10

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 11

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 12

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 13

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 14

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 15

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 16

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 17

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 19

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 20

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 21

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 22

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 23

Hình nền đậu hà lan cho máy tính số 24

Sưu tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.