Chia sẻ top 30 hình nền sóc chuột chipmunk nhỏ xinh cho máy tính

Cẩm nang 24h Chia sẻ top 30 hình nền sóc chuột chipmunk nhỏ xinh cho máy tính , laptop  macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những chú sóc chuột chipmink nhanh nhẹn, hài hước và tải miễn phí về cho máy tính, laptop, macbook.

Sóc chuột, tên khoa học Tamias, là một chi sóc nhỏ có sọc trên lưng (tiếng Anh: chipmunk). Có 1 loài sống ở Bắc Mỹ và một loài sống ở Á Châu gọi là sóc chuột Siberia. Sóc chuột là loại ăn tạp. Các thứ nó ăn gồm có hạt, đậu, trái cây, trứng chim, cóc nhỏ, nấm, giun, côn trùng và một đôi khi những con vật nhỏ như chuột mới sinh. Đầu mùa thu, sóc chuột bắt đầu dự trử thức ăn trong hang của chúng để dành ăn trong mùa đông. Một vài loài khác lại cất giấu thức ăn vào nhiều chỗ khác nhau. Thường thường chúng sống trong ổ cho đến mùa xuân. Chúng có thể phùng miệng ra và dùng má như là túi đựng thức ăn để đem về tổ.

Sóc chuột ở bắc mĩ giao phối vào đầu mùa xuân và đầu mùa hè, mỗi lần sinh ra khoảng 4 hay 5 sóc con, 2 lần trong một năm.[2] Sóc ở á châu chỉ sinh 1 lần mỗi năm. Sóc con chui ra khỏi tổ sau khoảng 6 tuần và khoảng 8 tuần thì chúng tự đi sống độc lập. Sóc chuột có chức năng quan trọng trong sinh thái học. Chúng rải hạt của các cây và rải phấn từ những nấm mà chúng ăn, do dó giúp cho cây và nấm sinh sôi thêm. Sóc chuột xây dựng những chiếc tổ to lớn có thể dài hơn 3,5 m và có nhiều lối đi vào được giấu kín. Chỗ ngủ được giữ rất sạch sẽ. Chúng là con mồi cho những loài hữu nhủ và chim ăn thịt khác. Trong vài trường hợp chúng lại tấn công những ổ chim để cướp trứng. Chúng thường thọ khoảng 3 năm, tuy nhiên đã có con sống khoảng 9 năm khi bị giam cầm. Khi bị giam cầm, chúng ngủ 15 giờ một ngày.

Giống như nhiều động vật gặm nhấm khác, má của chúng như một cái túi. Chúng có thể phùng miệng ra và dùng má đem thức ăn về tổ. Đầu mùa thu , sóc chuột bắt đầu dự trữ thức ăn trong tổ của chúng để dành cho mùa đông. Một vài loài khác lại cất giấu thức ăn ở nhiều chỗ khác nhau. Sóc Chipmunk cũng sẽ ngủ đông giống như nhiều động vật có vú nhỏ khác. Chúng thường chỉ ở trong tổ cho đến mùa xuân. Thế nên chúng có thói quen yên tĩnh trong khoảng thời gian này.

Sóc chuột có thói quen tự làm sạch mình. Chúng thích sống trong môi trường sạch sẽ nhưng chúng lại có bản năng chôn thức ăn khô bất cứ nơi nào có thể. Một trong những đặc điểm thú vị của sóc chuột là kỹ năng nhào lộn của chúng. Vì vậy, chúng luôn thích chơi với những thiết bị thể dục như kệ, đá, ống hay bánh xe thể dục.

Xem thêm: Tuyển tập top 50 hình nền chó sư tử xù Chow Chow cho máy tính

Dưới đây Cẩm nang 24h Chia sẻ top 30 hình nền sóc chuột chipmunk nhỏ xinh cho máy tính , laptop  macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 1

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 2

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 3

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 4

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 5

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 6

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 7

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 8

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 9

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 10

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 11

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 12

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 13

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 14

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 15

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 16

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 17

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 18

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 19

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 20

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 21

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 22

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 23

Hình nền chuột chipmunk cho máy tính số 24

Sưu tầm