Chia sẻ top 50 hình nền bắp ngô vàng tươi hấp dẫn cho máy tính

Cẩm nang 24h.net Chia sẻ top 50 hình nền bắp ngô vàng tươi hấp dẫn cho máy tính, laptop, macbook, mời các bạn tải – Download miễn phí.

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những bắp ngô vàng tươi, mây mẩy hạt đẹp mắt, đã thèm và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Ngô, bắp hay bẹ (danh pháp hai phần: Zea mays L. ssp. mays) là một loại cây lương thực được thuần canh tại khu vực Trung Mỹ và sau đó lan tỏa ra khắp châu Mỹ. Ngô lan tỏa ra phần còn lại của thế giới sau khi có tiếp xúc của người châu Âu với châu Mỹ vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16.

Ngô là cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ (chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì sản lượng đã là khoảng 270 triệu tấn mỗi năm). Các giống ngô lai ghép được các nông dân ưa chuộng hơn so với các giống, thứ ngô thông thường do có năng suất cao vì có ưu thế giống lai. Trong khi một vài giống, thứ ngô có thể cao tới 7 m (23 ft) tại một số nơi, thì các giống ngô thương phẩm đã được tạo ra với chiều cao chỉ khoảng 2,5 m (8 ft). Ngô ngọt (Zea mays var. rugosa hay Zea mays var. saccharata) thông thường thấp hơn so với các thứ, giống ngô khác.

Cây ngô được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc. Ban đầu ngô được gọi là “lúa ngô”, về sau được gọi tắt thành “ngô”. Chữ “Ngô” (吳) là vốn là để chỉ Trung Quốc (như từ “Ngô hoàng”, “giặc bên Ngô” hay “Bình Ngô Đại Cáo”). Người Việt vào thế kỷ 15-17 từng gọi Trung Quốc là “Ngô”, bởi nhà Minh cai trị Trung Quốc khi đó vốn dựng nghiệp tại đất Ngô (nay là Nam Kinh và các vùng phụ cận). Ở Trung Quốc, ngô được gọi là “ngọc mễ” (玉米), nghĩa là “loại gạo trông như hạt ngọc”.

Theo sách “Vân đài loại ngữ” (chữ Hán: 芸臺類語) của Lê Quý Đôn thì một người đàn ông tên Trần Thế Vinh (陳世榮) (1634–1701) là người đã đem giống lúa ngô từ Trung Quốc về Việt Nam trong chuyến đi sứ nhà Thanh năm 1685 của ông Vinh. Năm Ất Sửu, niên hiệu Chính Hòa năm thứ 6 (Tây lịch năm 1685), Trần Thế Vinh được cử làm phó sứ đoàn sứ thần Đại Việt sang nước Thanh.

Trong dân gian thì có truyền thuyết nói rằng Phùng Khắc Khoan mới là người đầu tiên đem giống lúa ngô từ Trung Quốc về Việt Nam khi ông đi sứ nhà Minh năm Đinh Dậu, niên hiệu Quang Hưng năm thứ 20 (Tây lịch năm 1597).

Xem thêm: Chia sẻ top 50 hình nền đồ uống mát lạnh cho máy tính, laptop

Dưới đây Cẩm nang 24h.net Chia sẻ top 50 hình nền bắp ngô vàng tươi hấp dẫn cho máy tính, laptop, macbook, mời các bạn tải – Download miễn phí.

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 1

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 2

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 3

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 4

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 5

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 6

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 7

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 8

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 9

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 10

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 11

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 12

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 13

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 14

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 15

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 16

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 17

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 18

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 19

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 20

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 21

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 22

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 23

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 24

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 25

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 26

Hình nền bắp ngô vàng tươi cho máy tính số 27

Sưu tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.