Chia sẻ top 50 hình nền chú chó đốm Dalmatian dễ thương cho máy tính

Cẩm nang 24h Chia sẻ top 50 hình nền chú chó đốm Dalmatian dễ thương cho máy tính,laptop, macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những chú chó đốm hiền lành, đáng yêu và tải về miễn phí cho máy tính, laptop, macbook.

Chó đốm hay còn gọi là chó Dalmatian (tiếng Croatia: Dalmatinac, Dalmatiner) là một giống chó nhà có nguồn gốc từng vùng Dalmatia (một phần của lãnh thổ Croatia), nơi mà giống chó này được tìm thấy[1] với đặc trưng là thân hình có những đốm đen trên nền lông trắng, giống chó này thường được gọi là bánh Pudding nhân nho khô vì bộ lông đốm của chúng. Nguồn gốc của chúng là giống chó kéo xe và chó săn mùi. Chó đốm là một loại chó cưng trong nhà chúng rất năng động và thích chạy. Chó đốm được biết đến nhiều thông qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng 101 chú chó đốm.

Nguồn gốc của chó Đốm đang tranh cãi. Dấu vết của chúng bắt nguồn từ thời kỳ Hy lạp cổ đại. Giống chó này trở nên nổi tiếng như giống chó hộ vệ cho các xe ngựa kéo vào những năm 1800. Chúng chạy song song với cỗ xe ngựa và canh gác cả xe lẫn ngựa những lúc chủ nhân vắng mặt. Chúng luôn luôn theo sát gót chủ nhân bất kể khi ông ta đi bộ, cưỡi ngựa hay ngồi trên xe. Những chú chó Đốm linh hoạt được sử dụng vào rất nhiều việc khác nhau như bùa hộ mệnh cho lính cứu hoả, lính canh gác trong chiến tranh, biểu diễn các tiết mục xiếc, chó săn, chó bảo vệ.

Trước đây, chúng là những con chó được nuôi để chạy trước xe ngựa kéo và sẽ sủa báo hiệu khi có chướng ngại vật trên đường hay để mọi người tản ra tránh đường cho xe chạy, với mục đích này chúng được coi như là những chiếc còi báo hiệu, ngày nay, phương tiện đã hiện đại và lẽ tất nhiên là chúng không còn được sử dụng cho mục đích này mà thay vào đó là như những người bạn trong gia đình ở nhiều nước Âu-Mỹ do tính khí thân thiện của chúng với con người.

Chúng có thân hình cân đối, cơ bắp nhưng thanh thoát và có sức chịu đựng dẻo dai đáng kinh ngạc. Chúng có bộ lông ngắn, cứng và dày màu trắng toát điểm một cách ngẫu nhiên những đốm màu đen hoặc nâu đỏ. Những vết đốm này ngoài màu đen truyền thống còn có các màu khác như nâu, chanh, xanh sẫm hoặc trắng tuyền. Những con bị điếc thường là rất khó nuôi dạy và hay trở nên hung hãn khi trưởng thành. Ngoài ra sỏi thận và dị ứng cũng là 2 căn bệnh chủ yếu nữa của giống chó này. Chó đốm là loài chó duy nhất bị bệnh gút, bởi chúng là loài có vú duy nhất, trừ con người, sản xuất ra axit uric. Nồng độ axit uric của chó Đốm thường cao hơn các giống chó khác. Vì vậy nên cần có chế độ dinh duỡng nghèo đạm dành cho giống chó này.

Xem thêm: Chia sẻ top 30 hình nền chuồn chuồn rực rỡ màu sắc cho máy tính

Dưới đây Cẩm nang 24h Chia sẻ top 50 hình nền chú chó đốm Dalmatian dễ thương cho máy tính,laptop, macbook, mời bạn tải – Download miễn phí. 

 

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 1

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 2

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 3

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 4

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 5

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 6

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 7

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 8

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 9

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 10

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 11

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 12

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 13

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 14

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 15

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 16

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 17

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 18

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 19

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 20

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 21

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 22

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 23

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 24

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 25

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 26

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 27

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 28

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 29

Hình nền có đốm dalmatian cho máy tính số 30

 

Sưu tầm