Cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas đóng băng tài sản FTX

Hãy cùng Camnang24h tìm hiểu lý do “Cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas đóng băng tài sản FTX” qua bài viết dưới đây. Ủy ban Chứng khoán Bahamas cho biết tài sản của FTX không thể di chuyển nếu không có sự chấp thuận của người thanh lý do Tòa án Tối cao chỉ định.

Xem thêm: Việt Nam lần đầu có giải lập trình quốc tế ICPC

Cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas đóng băng tài sản FTX

Ủy ban Chứng khoán Bahamas (BSC) – cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước – đã đóng băng tài sản của FTX Digital Markets (FDM) và “các bên liên quan” vào ngày 10 tháng 11 và đình chỉ đăng ký của FTX trong nước.

Trong một tuyên bố, BSC cho biết họ đã biết về “các tuyên bố công khai cho thấy rằng tài sản của khách hàng đã bị xử lý sai, quản lý sai và / hoặc được chuyển cho Alameda Research”.

Alameda là công ty giao dịch được thành lập bởi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ từ công ty cho thấy họ nắm giữ một lượng lớn mã thông báo gốc của sàn giao dịch FTX, FTX Token FTT $ 2,84 và có tin đồn rằng nó đang tài trợ cho các giao dịch bằng cách sử dụng quỹ người dùng FTX. “do ngân hàng điều hành” trên FTX gây ra khủng hoảng thanh khoản cho sàn giao dịch.

BSC hiện đã tước bỏ quyền hạn đối với các giám đốc của FTX và cho biết họ xác định “hành động thận trọng” là đưa FTX vào diện thanh lý tạm thời “để bảo toàn tài sản và ổn định công ty”.

Theo tuyên bố, Tòa án tối cao Bahamian đã chỉ định người thanh lý tạm thời và cho biết “không có tài sản nào của FDM, tài sản của khách hàng hoặc tài sản ủy thác do FDM nắm giữ có thể được chuyển nhượng, chuyển nhượng hoặc xử lý theo cách khác mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của người thanh lý tạm thời. ”

FTX có trụ sở chính tại Bahamas và FTX Digital Markets là công ty con ở Bahamas của sàn giao dịch với FTX US, một tổ chức riêng biệt có trụ sở tại Hoa Kỳ.

BSC cho biết họ sẽ làm việc với người thanh lý được chỉ định để “đạt được kết quả tốt nhất có thể cho khách hàng và các bên liên quan khác của FTX.”

Cointelegraph đã liên hệ với FTX và BSC để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Cuộc khủng hoảng với FTX cũng đã thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý ở Mỹ với chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Maxine Waters, thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn và giám sát liên bang hơn đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã biết về tình hình thị trường tiền điện tử với Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre ám chỉ đến cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX, nhấn mạnh “tại sao cần phải có quy định thận trọng về tiền điện tử”.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.