Công ty khai thác bitcoin Iris Energy đối mặt với yêu cầu bồi thường mặc định trị giá 103 triệu đô la từ các chủ nợ

Hãy cùng Camnang24h tìm hiểu lý do “thợ đào Bitcoin Iris Energy phải đối mặt với khoản đòi nợ 103 triệu USD từ các chủ nợ” qua bài viết dưới đây. Công ty đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng dòng tiền do điều kiện thị trường khó khăn.

Xem thêm: Tại sao Twitter mất một triệu người dùng từ khi về tay Elon Musk?

Công ty khai thác bitcoin Iris Energy đối mặt với yêu cầu bồi thường mặc định trị giá 103 triệu đô la từ các chủ nợ

Theo hồ sơ mới gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Hai, công ty khai thác Bitcoin (BTC) Iris Energy cho biết họ đã nhận được thông báo mặc định từ nhà sản xuất giàn khai thác Bitmain Technologies.

Thông báo cáo buộc rằng Iris Energy đã không “tham gia vào các cuộc thảo luận tái cơ cấu một cách thiện chí” đối với một số khoản thanh toán gốc nhất định đến hạn vào ngày 8 tháng 11. Ngoài ra, Iris Energy đã nhận được một thông báo riêng vào tuần trước từ các chủ nợ cáo buộc rằng nó “không duy trì đủ bảo hiểm” và sẽ tạo thành một sự vỡ nợ nếu không được khắc phục trong vòng 10 ngày.

Có trụ sở chính tại Úc, Iris Energy được biết đến với việc vận hành các trung tâm khai thác Bitcoin chủ yếu ở Canada sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo. Vào tháng 10, công ty có tốc độ băm khai thác trung bình là 3,9 EH / s, chiếm khoảng 1,5% công suất khai thác của mạng Bitcoin.

Như đã nói với Iris Energy, ba cơ sở nợ đang tranh chấp là khoản vay tài trợ thiết bị trị giá 1 triệu đô la, 32 triệu đô la và 71 triệu đô la được đảm bảo bằng 0,2 exahash mỗi giây (EH / s), 1,6 EH / s và 2,0 EH / s của Bitcoin thợ mỏ. Công ty nói rằng 2,4 EH / s của các thợ đào và tất cả công suất trung tâm dữ liệu và đường ống phát triển của nó không bị ảnh hưởng bởi thông báo.

“Người cho vay đối với mỗi SPV Không truy đòi không có quyền truy đòi và không có thế chấp chéo đối với tài sản của Công ty hoặc bất kỳ công ty con nào khác của Công ty theo các điều khoản của Cơ sở vật chất.”

Có vẻ như sự kết hợp của chi phí điện cao, giá Bitcoin giảm và độ khó mạng ngày càng tăng đã khiến công ty rơi vào thời kỳ khó khăn. Mặc dù có 53 triệu đô la tiền mặt và tạo ra doanh thu hơn 8,7 triệu đô la mỗi tháng, công ty tiết lộ rằng lợi nhuận gộp của họ chỉ lên tới 2 triệu đô la hàng tháng ở điều kiện hiện tại, thấp hơn nhiều so với khoản thanh toán gốc và lãi hàng tháng là 7 triệu đô la.

Nguồn: Cointelegraph.com

 

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.