Do Kwon vẫn khẳng định không bỏ trốn

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem tại sao Do Kwon vẫn khẳng định không bỏ trốn qua bài viết dưới đây. Do Kwon, người đứng sau hai tiền số Luna và UST, tiếp tục lên Twitter nói ông không trốn truy nã, nhưng không hé lộ nơi ở hiện tại.

“Như tôi đã nói, tôi không cố gắng trốn tránh. Tôi vẫn đi dạo và mua sắm. Một số người vẫn gặp tôi trong những tuần qua”, Kwon cho biết trên Twitter.

Loạt tweet được bắt đầu với câu hỏi của tài khoản TraderSZ sau khi có thông tin CEO của Terraform Labs bị Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol truy nã trên toàn cầu.

“Anh đang ẩn nấp ở đâu? Anh có thể nhắn tin với tôi không?”, TraderSZ hỏi.

“Tôi vẫn viết code ở phòng khách của tôi thôi”, Kwon đáp.

Do Kwon vẫn khẳng định không bỏ trốn
Do Kwon, sinh năm 1992, là nhà sáng lập kiêm CEO của TerraForm Labs. Ảnh: Bloomberg

Sau đó, Kwon khẳng định không lẩn trốn như thông tin trên Internet. CEO 9x thậm chí dẫn liên kết đến trang chủ của Interpol và “thách” mọi người tìm kiếm lệnh truy nã của mình trên đó. Thực tế, khi nhập tên Do Kwon vào khung tìm kiếm của trang này, không có thông tin nào liên quan đến lệnh bắt.

Dù khẳng định mình không trốn nã, Kwon không tiết lộ nơi ở hiện tại của mình. Trước đó, ông được cho là đang ở Singapore, nhưng cảnh sát nước này xác nhận CEO Terraform Labs hiện không còn ở đó.

Đây không phải là lần đầu Kwon khẳng định không bỏ trốn. Ngày 17/9, trên Twitter, CEO 9x nói “không hề chạy trốn” và “không có gì phải che giấu”. Tuy nhiên, ông không công khai vì muốn bảo vệ mình tại nhiều quốc gia và mong được làm sáng tỏ mọi việc trong vài tháng tới.

Theo Bloomberg, ngày 26/9, các công tố viên Seoul cho biết Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol đã ban hành Thông báo truy nã đỏ để bắt CEO 9x với nhiều cáo buộc liên quan đến việc hơn 60 tỷ USD tiền số của nhà đầu tư “bốc hơi”. Trước đó hơn một tuần, Kwon và năm người khác cũng bị Tòa án Seoul phát lệnh bắt giữ do vi phạm quy tắc thị trường vốn quốc gia. Động thái này nhằm làm sáng tỏ các vấn đề xung quanh sự sụp đổ của hai token trong hệ sinh thái Terra là Luna và UST.

Vào tháng 5, cộng đồng tiền số chứng kiến một trong những thảm họa lớn nhất lịch sử, khi cả đồng Luna và UST sụt giảm gần hết giá trị. Thông tin được trang Digital Today (Hàn Quốc) thu thập từ văn phòng Tòa án tối cao nước này cho thấy Terraform Labs quyết định giải thể chi nhánh Hàn Quốc sau cuộc họp hội đồng từ ngày 30/4. Đây được xem là hành động bất thường ngay trước khi sự cố Luna diễn ra. Cú sập Luna sau đó kích hoạt hàng loạt cuộc điều tra ở cả Mỹ và Hàn Quốc.

Giữa tháng 8, Kwon lên tiếng phủ nhận những cáo buộc liên quan đến cú sập, khẳng định dự án Terra không phải kế hoạch lừa đảo theo mô hình đa cấp. Ông nói bản thân cũng bị thiệt hại nặng nề và cũng không rõ mình bị mất bao nhiêu. Khi được hỏi về khả năng ngồi tù trong tương lai, Kwon không quá lo sợ. “Cuộc sống còn dài”, CEO 9x cho biết.

Theo Vnexpress

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.