Dự án NFT Azuki ra mắt Mã thông báo hỗ trợ vật lý

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem dự án NFT Azuki ra mắt Mã thông báo hỗ trợ vật lý như thế nào qua bài viết dưới đây. Công ty cho biết tiêu chuẩn mã thông báo mã nguồn mở dự định gắn một vật lý với mã thông báo kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum.

Xem thêm: Ethereum ra mắt testnet ở bản nâng cấp Thượng Hải: Đây là những gì tiếp theo

Dự án NFT Azuki ra mắt Mã thông báo hỗ trợ vật lý

Dự án mã thông báo nonfungible (NFT) lấy cảm hứng từ anime Azuki đã phát hành Mã thông báo hỗ trợ vật lý (PBT) – một tiêu chuẩn mã thông báo mã nguồn mở liên kết một mục vật lý với mã thông báo kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum .

Azuki đã chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình rằng việc triển khai PBT đầu tiên sẽ sử dụng BEAN Chip; một chip mật mã vật lý tự tạo cặp khóa không đối xứng. Sự kết hợp giữa PBT và BEAN Chip giới thiệu một tính năng mà dự án gọi là “quét để sở hữu”.

Giới thiệu Mã thông báo hỗ trợ vật lý (PBT): một tiêu chuẩn mã thông báo mã nguồn mở liên kết một mục vật lý với mã thông báo kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum. pic.twitter.com/iXavmJR5xv

– Azuki (@AzukiOfficial) ngày 17 tháng 10 năm 2022

Theo thông tin được chia sẻ bởi đội ngũ Azuki:

“Quét chip bằng điện thoại của bạn cho phép PBT được đúc hoặc chuyển kỹ thuật số vào ví của chủ sở hữu. Điều này cho phép chủ sở hữu hiện tại của một mặt hàng vật lý cũng sở hữu PBT, PBT sẽ xác thực mặt hàng đó một cách xác thực và liên kết mặt hàng đó với một mã thông báo kỹ thuật số trong ví mà họ chọn. ”

PBT dự định cho phép xác thực phi tập trung và theo dõi toàn bộ quyền sở hữu của các vật phẩm vật lý, tất cả hoàn toàn trên chuỗi và không có máy chủ tập trung, biến nó thành một xác thực không tin cậy. Theo Azuki, sẽ không có thực thể nào có quyền xác thực hoặc xác minh quyền sở hữu các mặt hàng. Mọi người đều có thể tự do xác thực, xác minh và xây dựng trải nghiệm dựa trên công nghệ này.

Azuki tin rằng PBT sẽ mở khóa việc sử dụng hàng hóa vật chất để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số, từ đó tạo ra một thế hệ kể chuyện và trải nghiệm mới. Theo dự án, người sở hữu có thể xây dựng một bộ sưu tập thu thập cả kỹ thuật số và vật lý, giao dịch các vật phẩm đã được xác thực hoặc tham gia vào các nhiệm vụ trong đời thực.

Thông báo của Azuki về PBT đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter Crypto. Không phải tất cả những người đam mê tiền điện tử đều ấn tượng, một số ý kiến ​​cho rằng công nghệ này không nhất thiết phải mới. Người dùng Twitter @ W3Meysam chia sẻ:

Dịch: @AzukiOfficial sử dụng công nghệ chip NFC sẵn có và liên kết nó với mã thông báo ERC-721. Tuy nhiên, biệt ngữ tiếp thị lạ mắt. #pbt https://t.co/KX8P71VFhN

– Meysam (@ W3Meysam) ngày 18 tháng 10 năm 2022

Kể từ khi tin tức về việc Azuki ra mắt Mã thông báo hỗ trợ vật lý, dự án đã trở thành số một trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch 24 giờ của OpenSea.

Theo Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.