Ethereum ra mắt testnet ở bản nâng cấp Thượng Hải: Đây là những gì tiếp theo

Cùng Camnang24h xem tại sao “Ethereum ra mắt testnet ở bản nâng cấp Thượng Hải: Đây là những gì tiếp theo” qua bài viết dưới đây. Rút tiền ETH đã đặt cọc và phí gas thấp hơn là một trong những sự phát triển dự kiến ​​với việc nâng cấp.

Xem thêm: Đây là lý do tại sao giá Bitcoin có thể chạm 21 nghìn đô la trước khi các tùy chọn BTC trị giá 510 triệu đô la vào thứ Sáu hết hạn

Ethereum ra mắt testnet ở bản nâng cấp Thượng Hải: Đây là những gì tiếp theo

Rút ETH cố định và phí gas thấp hơn là một số phát triển được mong đợi với những cải tiến quan trọng tiếp theo cho mạng Ethereum, bản nâng cấp Thượng Hải. Phiên bản testnet, có tên là Shandong, hiện đã hoạt động. Các nhà phát triển hiện có thể bắt đầu làm việc với các triển khai; một quá trình dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến tháng 9 năm 2023.

Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi sự đồng thuận của Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9 sau khi Mainnet và Beacon Chains hợp nhất.

Hơn nữa, bản nâng cấp sắp tới giới thiệu một thay đổi quan trọng đối với Máy ảo Ethereum (EVM), công nghệ cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh mạng. EIP-3540, hoặc định dạng đối tượng EVM, là một trong những bản cập nhật được mong đợi nhất của cộng đồng vì nó tách biệt mã hóa khỏi dữ liệu, điều này có thể có lợi cho các trình xác nhận trên chuỗi. Galen Moore, trưởng nhóm nội dung tại Axelar, nói với Cointelegraph về đề xuất:

“Theo quan điểm của tôi, EIP 3540 là bản nâng cấp quan trọng nhất được đề xuất cho Thượng Hải. Đó là một bước tiến xa hơn hướng tới khả năng tương tác trong hệ sinh thái Ethereum. Hiện tại, mạng lớp 2 trên Ethereum sử dụng quy trình xác thực mã phức tạp. EIP 3540 phân tách mã và dữ liệu, khiến quy trình đó hiệu quả hơn. Đó là tin tốt đặc biệt cho hệ sinh thái đang phát triển của Polygon Supernet – dAppchains được xây dựng trên Polygon Edge. “

Một đề xuất dự kiến ​​khác là EIP-4895, sẽ cho phép rút tiền ETH và phần thưởng kiếm được thông qua Beacon Chain. Để đảm bảo sự ổn định của mạng, những người xác thực với ETH đã đặt cọc hiện không thể rút tiền trực tiếp.

Trong số các đề xuất đang được xem xét, việc nâng cấp cũng sẽ đưa ra những thay đổi đối với giao thức lớp 2, giảm giá khí đốt bằng cách cân bằng kích thước khối và tăng hiệu quả calldata trong mạng. Moore cũng lưu ý:

“Khi các chuỗi chuyên biệt có thể xây dựng trên Lớp 2 như Đa giác và giảm chi phí giao tiếp với chuỗi cơ sở Ethereum, điều đó làm giảm giá khí đốt cho người dùng ở khắp mọi nơi trong hệ sinh thái – bằng cách mở rộng quy mô theo chiều ngang hiệu quả hơn theo cách lan tỏa nhu cầu . “

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Hợp nhất là bước đầu tiên trong quy trình gồm năm phần này , kể từ đó đã được một số nhà phát triển Ethereum, những người tham gia hệ sinh thái và các nhà bình luận xây dựng. Thay đổi quan trọng của Hợp nhất là giảm mạnh mức tiêu thụ điện năng, giảm mức sử dụng năng lượng của Ethereum tới 99%.

Các bước bổ sung sắp tới bao gồm Surge, một bước quan trọng trong việc tăng khả năng mở rộng khả năng lưu trữ và truy cập dữ liệu của blockchain, tiếp theo là Verge, Purge và Splurge. Ba bước cuối cùng trong quá trình phát triển liên tục của Ethereum và sẽ diễn ra trong vài năm tới.

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.