EU hoàn thiện các quy tắc chuyển đổi tiêu diệt hợp đồng thông minh gây tranh cãi theo Đạo luật dữ liệu

EU hoàn thiện các quy tắc chuyển đổi tiêu diệt hợp đồng thông minh gây tranh cãi theo Đạo luật dữ liệu – Đạo luật dữ liệu được đề xuất lần đầu tiên vào đầu năm 2022 và được quốc hội châu Âu thông qua vào ngày 14 tháng 3.

Xem thêm: Điểm tin thị trường tài chính và tiền điện tử trên thế giới ngày 28/6

EU finalizes controversial smart contract kill switch rules under Data Act

Các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận để xúc tiến Đạo luật Dữ liệu gây tranh cãi đã thu hút sự giám sát từ cộng đồng tiền điện tử trước đó. Việc hoàn tất thỏa thuận đã được xác nhận bởi Ủy viên thị trường nội bộ của EU Thierry Breton trong một Tweet gọi đó là “một cột mốc quan trọng trong việc định hình lại không gian kỹ thuật số”.

Đạo luật dữ liệu đã được quốc hội châu Âu thông qua vào ngày 14 tháng 3 và đang chờ các cuộc đàm phán giữa các nhà lập pháp EU về phiên bản cuối cùng của dự luật. Đạo luật dữ liệu tập trung vào việc sử dụng hợp lý dữ liệu công nghiệp và loại bỏ các rào cản đối với việc chia sẻ dữ liệu một cách công bằng do một loạt các dịch vụ tập trung vào dữ liệu như Internet vạn vật tạo ra.

Nghị viện châu Âu đã tuyên bố hành động này sẽ khuyến khích sử dụng nhiều hơn các nguồn dữ liệu để đào tạo các thuật toán, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến chi phí dịch vụ thấp hơn. Tuy nhiên, hành động này đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng tiền điện tử do các đề xuất xung quanh hợp đồng thông minh và sự phức tạp của nó.

Đạo luật dữ liệu có các điều khoản để áp đặt các yêu cầu thay đổi đối với hợp đồng thông minh, bao gồm cả công tắc tiêu diệt cho phép chúng được chấm dứt một cách an toàn. Đạo luật thiết lập các quy tắc cho hợp đồng thông minh dành cho các bên cung cấp dữ liệu có thể chia sẻ, bao gồm “chấm dứt và gián đoạn an toàn” và kết hợp các biện pháp bảo vệ để bảo vệ bí mật thương mại và ngăn chặn chuyển dữ liệu bất hợp pháp.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử tin rằng luật mới của EU sẽ buộc các nhà phát triển hợp đồng thông minh thiết kế các khả năng thiết lập lại để cho phép chấm dứt hoặc gián đoạn giao dịch. Điều này có thể hạn chế sự đổi mới hoặc gây khó khăn cho các hợp đồng thông minh trong ngành công nghiệp tiền điện tử để tuân thủ, một số người trong ngành lo lắng.  

Tiến sĩ Martin Hiesboeck, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Uphold trước đó đã lưu ý rằng các hợp đồng thông minh đang tiến một bước gần hơn đến việc tuân theo quy định của Liên minh Châu Âu trong một chiến lược rộng lớn hơn về thị trường dữ liệu.

Cointelegraph đã liên hệ với ủy viên thị trường nội bộ của EU Thierry Breton để nhận xét về những tranh cãi gay gắt xung quanh hợp đồng thông minh, nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.