FTX sẽ là gã khổng lồ cuối cùng sụp đổ trong chu kỳ này: Đồng sáng lập quỹ phòng hộ

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “FTX sẽ là gã khổng lồ cuối cùng gục ngã trong chu kỳ này: Nhà đồng sáng lập quỹ phòng hộ” qua bài viết dưới đây. Một giám đốc điều hành quỹ phòng hộ gợi ý rằng thị trường giá xuống này đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của Celsius, Three Arrows Capital, Voyager và giờ là FTX, nhưng điều tồi tệ nhất có thể đã qua.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren và Durbin yêu cầu câu trả lời từ Bankman-Fried và người kế nhiệm của ông tại FTX

FTX sẽ là gã khổng lồ cuối cùng sụp đổ trong chu kỳ này: Đồng sáng lập quỹ phòng hộ

Trong khi cuộc khủng hoảng FTX đang tiếp tục diễn ra, cựu giám đốc rủi ro tại Credit Suisse tin rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch sẽ là sự kiện thảm khốc cuối cùng — ít nhất là trong chu kỳ thị trường này.

CK Zheng, cựu giám đốc rủi ro định giá tại Credit Suisse và hiện là đồng sáng lập của quỹ phòng hộ tiền điện tử ZX Squared Capital cho biết sự sụp đổ của FTX là một phần của “quá trình giảm nợ” bắt đầu sau đại dịch COVID-19 và tiếp tục tăng tốc sau sự sụt giảm của Terra Luna Classic (LUNC), trước đây là Terra (LUNA).

“Khi LUNA bùng nổ vài tháng trước, tôi đã kỳ vọng một lượng lớn quá trình giảm đòn bẩy sẽ bắt đầu,” Zheng nói, người sau đó đã suy đoán rằng FTX sẽ là người cuối cùng trong số những người chơi “lớn hơn” được “làm sạch” trong chu kỳ này.

Trước khi sụp đổ, FTX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba tính theo khối lượng sau Binance và Coinbase.

“Tôi chắc chắn rằng có nhiều người chơi có thể sẽ bị ảnh hưởng […] trong những tuần tiếp theo, bạn biết đấy, nhỏ, lớn – nhưng tôi có thể nói rằng người chơi này xét về mức độ sẽ là một trong những người chơi lớn hơn trước toàn bộ chu kỳ thực sự kết thúc.”

Vào ngày 14 tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử BlockFi thừa nhận đã “tiếp xúc đáng kể” với FTX và các công ty liên kết của nó. Một ngày sau, một báo cáo của Wall Street Journal cho thấy họ đang chuẩn bị cho việc nộp đơn phá sản.

Một số sàn giao dịch cũng đã tạm dừng rút tiền và gửi tiền trong tuần này, với lý do tiếp xúc với FTX, bao gồm nền tảng cho vay tiền điện tử SALT và sàn giao dịch tiền điện tử Liquid của Nhật Bản.

Vào ngày 16 tháng 11, tổ chức cho vay tiền điện tử Genesis Global cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ việc rút tiền với lý do “tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có”.

Số phận của những doanh nghiệp này vẫn chưa được xác định.

Zheng lưu ý rằng những khoảnh khắc như thế này đều là những dấu hiệu bình thường của một mùa đông tiền điện tử kéo dài, căng thẳng mà “về cơ bản sẽ quét sạch nhiều người chơi yếu”.

Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, Zheng nói rằng sự sụp đổ của FTX khó có thể làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức, ít nhất là đối với những người đầu tư vào công nghệ chuỗi khối và một số loại tiền điện tử nhất định như Bitcoin và Ethereum.

“Đối với nhiều nhà đầu tư tổ chức […] miễn là họ nghĩ về dài hạn, họ nghĩ về cách công nghệ chuỗi khối sẽ phát triển trong tương lai để giúp ích cho ngành tài chính […] điều đó vẫn còn nguyên.”

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShares, James Butterfilll, trong một lưu ý ngày 14 tháng 11 đã tiết lộ rằng dòng tiền đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã tăng mạnh vào tuần trước sau khi các nhà đầu tư tổ chức mua vào đợt giảm giá do sự sụp đổ của FTX gây ra.

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​​​dòng vốn vào với tổng trị giá 42 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11, mức tăng lớn nhất trong 14 tuần.

Mặt khác, triển vọng của họ không quá lạc quan đối với cổ phiếu blockchain, vốn đã ghi nhận 32 triệu đô la trong dòng tiền ra hàng tuần.

Zheng cho biết thật “không thể tin nổi” về mức độ thiệt hại mà một thanh niên 30 tuổi được đào tạo tại MIT có thể gây ra cho hệ sinh thái tiền điện tử – ám chỉ cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Anh ấy tin rằng sự sụp đổ của FTX là kết quả của việc thiếu các quy tắc và quy định rõ ràng quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử. Zheng cho biết nó cũng có thể là kết quả của một cơ cấu quản lý nặng nề có thể không có bí quyết cần thiết để điều hành một doanh nghiệp có quy mô như vậy.

“Rõ ràng là họ thông minh ở một khía cạnh nào đó, nhưng việc họ điều hành một công ty trị giá 32 tỷ đô la rất khác so với khi bạn quản lý một công ty nhỏ.”

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.