Keyword

Hàng loạt hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook… là chủ nợ của FTX

Cùng Camnang24h đi hiểu xem tại sao nhiều hàng loạt hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook… là chủ nợ của FTX như thế nào qua bài viết dưới đây. Hàng loạt hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Meta, TikTok, Twitter nằm trong danh sách chủ nợ dài 115 trang của sàn FTX.

Theo danh sách mở rộng được tòa án Delaware công bố ngày 26/1, hàng nghìn công ty, cơ quan truyền thông, chính phủ… đang bị FTX nợ tiền. Số tiền cụ thể không được tiết lộ chi tiết. Ngoài năm hãng công nghệ kể trên, danh sách còn có Netflix, LinkedIn, Amazon và Microsoft.

Xem thêm: Tại sao Metaverse của Mark Zuckerberg lại lỗ hơn 20 tỷ USD?

Hàng loạt hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook... là chủ nợ của FTX
Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX. Ảnh: Bloomberg

Các khoản nợ không hoàn toàn đến từ việc công ty công nghệ đầu tư vào FTX. Thay vào đó, nhiều khoản là thông qua chiến dịch quảng cáo, tài trợ và quan hệ đối tác có trả phí. FTX từng có hợp đồng quảng cáo trên Facebook, TikTok và Twitter cũng như phí lưu trữ đám mây Amazon Web Services.

Người phát ngôn Netflix, Emily Feingold, cho biết công ty “không biết về việc từng có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào với FTX và không hiểu vì sao họ lại liệt kê chúng tôi là chủ nợ”.

Các công ty được hỏi gồm FTX, Apple, Google, Meta, TikTok, Netflix, Twitter, LinkedIn và Amazon không đưa ra bình luận.

Hồi tháng 11/2022, trong hồ sơ xin phá sản, FTX nói họ có khoảng 100.000 chủ nợ. Tuy nhiên, theo CNBC, sàn tiền số thực tế “có hơn một triệu chủ nợ”. Nhóm này được xác định là các quỹ đầu tư và người gửi tiền trên sàn FTX.

Ngày 11/11/2022, FTX tuyên bố phá sản sau những báo cáo về lỗ hổng tài chính được công bố. Trước khi sụp đổ, FTX từng là sàn tiền số lớn thứ ba thế giới và được định giá 32 tỷ USD với hơn một triệu người dùng. Nhà đồng sáng lập Sam Bankman-Fried từng nằm trong danh sách tỷ phú, nhưng hiện đối mặt với án tù lên đến 115 năm. Sự thất bại của công ty đang tác động tiêu cực đến toàn ngành khi nhiều người tìm cách bán tháo token và rút khỏi thị trường tiền số.

Theo Forbes

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.