Hashflow (HFT) là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Hashflow (HFT) là gì? Nó hoạt động như thế nào? Các tính năng độc đáo của Hashflow, Hashflow Tokenomics” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: WOOFi Là Gì?

Vậy Hashflow (HFT) là gì?

Hashflow là một sàn giao dịch phi tập trung tập trung vào khả năng tương tác , không trượt giá và các giao dịch được bảo vệ bởi MEV . Nó cho phép các nhà giao dịch giao dịch bất kỳ tài sản nào trên bất kỳ chuỗi nào trong vài giây bằng cách kết nối ví của họ: đó là một DEX chuỗi chéo hoạt động trên Ethereum , BNB Chain , Polygon , Avalanche , Optimism và Arbitrum .

Không giống như nhiều sàn giao dịch khác, Hashflow không tính phí hoa hồng và thực hiện tất cả các giao dịch ở mức giá hiển thị. Theo dự án, người dùng không bị làm phiền bởi sự trượt giá hoặc giá trị có thể khai thác của người khai thác trước khi thực hiện các giao dịch của họ và thực hiện chúng với mức giá tệ hơn.

Hashflow thu hút người dùng bằng Hashverse, một DAO được đánh bạc, theo hướng câu chuyện , nơi bạn có thể đặt cược token, hoàn thành nhiệm vụ và kiếm HFT và các NFT duy nhất trong quá trình này.

Giá của Hashflow (HFT) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng Hashflow (HFT) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua Hashflow ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch chứng khoán Hashflow hiện là Binance , MEXC , Deepcoin , Bitrue và XT.COM . 

 

 

Nhóm Hashflow và các nhà đầu tư

Hashflow được đưa ra bởi Giám đốc điều hành Varun Kumar, một doanh nhân blockchain có trụ sở tại San Francisco với bằng tiến sĩ về hàng không và du hành vũ trụ từ Đại học Stanford. Trước đây ông đã làm việc cho Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức và NASA. CTO Victor Ionescu là một chuyên gia công nghệ người Romania, có bằng khoa học máy tính của Oxford. Trước đây anh ấy đã từng làm việc tại Airbnb, Facebook và Google.

Hashflow đã đóng vòng gọi vốn Series A vào tháng 7 năm 2022, huy động được 25 triệu đô la từ Jump Crypto, Wintermute Trading, GSR, Kronos Research và Altonomy. Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Fabric Ventures, Evernew Capital, Spacewhale Capital, và các nhà đầu tư thiên thần Meltem Demirors, Anthony Sassano, Tatiana Koffman và Jason Choi.

Hashflow hoạt động như thế nào?

Hashflow nhấn mạnh rằng nó có một cách tiếp cận khác với các sàn giao dịch phi tập trung thông thường dựa vào một nhà tạo lập thị trường tự động . Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng AMM là “vốn không hiệu quả, thường dễ gặp rủi ro như các cuộc tấn công bánh sandwich và mất mát vô thường , và không thể định giá tài sản không giao ngay”. Thay vào đó, Hashflow sử dụng phương pháp định giá được gọi là mô hình yêu cầu báo giá (RFQ) .

Trong mô hình RFQ, các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp quản lý các nhóm thanh khoản và các nhà cung cấp thanh khoản được hưởng hiệu quả và bảo mật chưa từng được biết đến trước đây. Đặc biệt, sàn giao dịch chuyển giá ngoài chuỗi , cho phép họ dựa vào dữ liệu như giá tài sản lịch sử và sự biến động. Điều này dẫn đến các tài sản được định giá hiệu quả hơn và do đó, mang đến trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng. Chính xác hơn, người dùng được hưởng lợi từ:

 • Định giá : Vì giá được hình thành ngoài chuỗi, nên mức chênh lệch trong chuỗi sẽ chặt chẽ hơn.
 • Không trượt giá : Tất cả các báo giá được thực hiện ở mức giá hiển thị.
 • Kháng MEV : Chữ ký mật mã làm cho việc chạy trước không thể thực hiện được.
 • Hoán đổi chuỗi chéo không có cầu nối : Nhà giao dịch có thể hoán đổi giữa các chuỗi mà không cần phụ thuộc vào cầu nối của bên thứ ba.

Hashflow nhấn mạnh rằng hoán đổi chuỗi chéo không có cầu nối của nó không yêu cầu người dùng bao bọc tài sản hoặc chịu rủi ro hợp đồng thông minh khi bắc cầu sang chuỗi khác. Thay vào đó, giao thức thúc đẩy các nhà tạo lập thị trường, những người quản lý tính thanh khoản trong các nhóm và được yêu cầu ký mã hóa các báo giá không thay đổi cho đến khi thực hiện giao dịch. Ví dụ: một giao dịch hoán đổi ETH đơn giản cho AVAX sẽ bao gồm các bước sau:

1. Yêu cầu báo giá cho việc bán ETH trên chuỗi nguồn và mua AVAX trên chuỗi đích.

2. Nhà tạo lập thị trường cung cấp một báo giá.

3. Nhà giao dịch gửi giao dịch trên chuỗi nguồn.

4. Hợp đồng thông minh nhóm thanh khoản chuyển tiền vào nhóm thanh khoản và gọi là hợp đồng thông minh cổng vào.

5. Hợp đồng thông minh Gateway kích hoạt một sự kiện và trình xác thực xác thực các giao dịch và gửi bằng chứng đến điểm cuối cổng trên chuỗi đích.

6. Người chuyển tiếp gửi tải trọng trên chuỗi đích và chuyển số dư vào ví của nhà giao dịch.

Các tính năng độc đáo của Hashflow

Hashflow cố gắng đổi mới thị trường DEX với một số tính năng độc đáo.

Định giá hiệu quả hơn

Không giống như các sàn giao dịch phi tập trung truyền thống, dựa vào các nhà tạo lập thị trường tự động, Hashflow có cách tiếp cận tập trung vào tính thanh khoản. Mô hình RFQ của nó hoạt động hơi giống văn phòng trao đổi tiền tệ của thế giới tương tự – chỉ có điều rằng quy mô kinh tế của Hasflow và các quỹ thanh khoản sâu với khối lượng hơn 10 tỷ đô la cho phép một phương pháp định giá hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Hashverse

Với Hashverse, dự án giới thiệu một cấu trúc quản trị theo hướng câu chuyện, được đánh bạc, hoạt động với mô hình mã thông báo được ký quỹ bằng phiếu bầu và thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư. Hashflow nhằm mục đích thay đổi cách tiếp cận quản trị truyền thống của các DAO và giới thiệu một mô hình trong đó những người tạo veHFT tạo ra một nhân vật trong trò chơi. Với cách tiếp cận được trò chơi hóa này, người dùng có thể hoàn thành các nhiệm vụ mang lại lợi ích cho cộng đồng và kiếm được phần thưởng trong quá trình này, đồng thời vẫn tham gia vào quá trình quản trị.

Khả năng tương tác cao và những người ủng hộ có uy tín

Hashflow đã mở rộng sang một số blockchain L1 chính và các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum chính, như Arbitrum và Optimism. Các nhà giao dịch có thể chọn từ một số blockchain để hoán đổi tài sản. Đồng thời, nhóm đã quản lý để thu hút một số nhà đầu tư nổi tiếng, dẫn đến mức định giá 400 triệu đô la khi kết thúc vòng tài trợ Series A 25 triệu đô la.

Hashflow Tokenomics

Mã thông báo HFT là mã thông báo quản trị của giao thức với tổng nguồn cung cấp là 1 tỷ HFT. Việc phân bổ mã thông báo như sau:

 • 19,32% – nhóm nòng cốt (bốn năm đánh giá)
 • 25% – các nhà đầu tư sớm (thời hạn bốn năm)
 • 2,5% – thuê trong tương lai (thời hạn bốn năm)
 • 53,18% – phát triển hệ sinh thái
 • 18,54% cho các đối tác hệ sinh thái
 • 13,08% cho phần thưởng cộng đồng (NFTs + cào phần thưởng + phân phối trao đổi)
 • 9,54% cho phần thưởng cộng đồng trong tương lai
 • 7,50% cho các khoản vay nhà tạo lập thị trường được chỉ định
 • 2,52% cho các nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ sớm
 • 1,00% vào kho bạc cộng đồng
 • 1,00% cho phần thưởng Hashverse

Hashflow thông báo rằng sẽ có phần thưởng NFT hồi tố , với 6,75% nguồn cung cấp HFT sẽ đến tay những người dùng đầu tiên đã nhận được Hashflow NFT (đánh giá tuyến tính trong 12 tháng). 9,546% HFT còn lại được phân bổ cho kho bạc để lấy phần thưởng sẽ được chuyển thành phần thưởng giao dịch, phần thưởng tạo ra thị trường và phần thưởng LP.

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.