Top 50 hình nền bằng lăng tím mộng mơ tuổi học trò full hd

Share bộ tuyển tập top 50 hình ảnh và nền hoa bằng lăng tím mộng mơ lãng mạn, rực rỡ ngày hè cho máy tính, laptop, macbook hay facebook. Hoa bằng lăng chắc hẳn không quá xa lạ, đây là loài cây cảnh thường gặp ở các khu vực công cộng. Không chỉ mang lại vẻ đẹp thơ mộng, cây bằng lăng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Đặc điểm loài hoa Bằng Lăng mộng mơ

Cây Bằng Lăng là loài thực vật có nguồn gốc từ Ấn Độ, Đông Nam Á và một số đất nước khác có khí hậu Nhiệt đới. Đây là một loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 5 đến 10m, bao gồm 3 loại chính: Bằng Lăng nước, Bằng Lăng tía, Bằng Lăng vàng và Bằng Lăng lông. Cây Bằng Lăng thường được trồng để che nắng bởi tán của nó rất rộng, thân cây rất thẳng.

Cây Bằng Lăng thường được bắt gặp trong các khu rừng nửa rụng lá, lúc còn nhỏ thì nó là cây thích bóng râm. Nhưng khi đã trưởng thành nó lại yêu thích ánh sáng và thích hợp trong môi trường có độ ẩm cao nếu đó là những loài Bằng Lăng nước.

Vỏ cây Bằng Lăng có màu nâu đen, lá có hình bầu dục, trung bình kích thước của lá sẽ từ khoảng 10 đến 20cm. Lá khá dày và có phần cuống khá to và đặc biệt là lá rụng theo mùa.

Hoa Bằng Lăng thường nở vào mùa hè, có rất nhiều màu sắc khác nhau, có thể kể đến như: màu hồng, màu trắng, màu đỏ và nổi bật nhất đó chính là màu tím. Các chùm hoa thường mọc thành những chùm lớn, cánh hoa rất mỏng và hơi có độ nhám.

Ý nghĩa hoa Bằng Lăng mộng mơ

Người ta thường nói, Bằng Lăng tím đại diện cho sự thủy chung, đại diện cho sự thơ ngây của mối tình đầu tuổi học trò trong sáng. Một mối tình không vướng bận bất cứ điều gì, từ những lo lắng gia đình đến những vấn đề về tiền bạc, về vật chất hay danh lợi… Một mối tình của những lá thư viết vội, những mối tình mà người ta đỏ mặt khi chỉ mới kịp chạm tay nhau.

Nhưng, dù đẹp, dù đáng trân trọng nhưng chẳng mấy ai giữ được mối tình đó đến lúc cuối cùng. Rồi cũng vì một lý do nào đó mà chia xa. Thứ còn lại chỉ còn là những kỷ niệm mà khi nhớ về người ta luôn mỉm cười trân trọng.

Hoa Bằng Lăng cũng vậy, lúc nở rộ, hoa um tùm. Hoa mang một sắc tím rất đẹp, sắc màu của sự thương yêu, của sự thủy chung nhưng cũng khiến người ta cảm thấy đâu đó một sự mơn man buồn. Sau khi mùa hè kết thúc, nó lại trơ trọi, mất đi những gì đẹp đẽ đã từng, người ta chỉ còn biết nhìn và hồi tưởng về lúc nó còn đang rực rỡ.

Mà cũng thật đúng lúc, Bằng Lăng nở vào mùa hè – mùa của sự chia ly. Chia ly bạn bè, trường lớp, thầy cô…, bởi vậy mà khi nhắc tới loài hoa này nhiều người còn quan niệm rằng hoa Bằng Lăng là biểu tượng của sự chia tay tuổi học trò thân thương. Và cũng để nhớ về ngày đó, các cô cậu học trò đã nhặt nhạnh những cành hoa Bằng Lăng, ép vào vở để làm kỷ niệm mỗi khi nhớ về nhau.

Xem thêm: Ảnh động chúc mừng sinh nhật

Dưới đây là Tuyển chọn 50 hình nền bằng lăng tím lịm học trò cho máy tính:

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 1

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 2

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 3

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 4

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 5

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 6

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 7

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 8

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 9

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 10

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 11

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 12

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 13

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 14

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 15

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 16

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 17

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 18

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 19

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 20

[the_ad id=”1282″]

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 21

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 22

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 23

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 24

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 25

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 26

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 27

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 28

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 29

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 30

Hình nền hoa bằng lăng cho máy tính số 31

Sưu tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.