Không biết ví điện tử là gì? Và ví điện tử có an toàn không?

Blog mời các bạn đồng hành cùng đi tìm hiểu xem ví điện tử là gì, và ví điện tử có an toàn không hay ví điện tử sử dụng thế nào qua bài viết dưới đây.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví là nơi để chứa tiền. Còn ví tiền điện tử hay thường gọi ngắn hơn là ví điện tử thì nó là 1 loại lưu trữ tiền của bạn trên các thiết bị điện tử. Hiểu đơn giản là trên smartphone của bạn.

Thay vì phải mang ví tiền vật lý. Thì chỉ cần mang điện thoại có cài ứng dụng ví điện tử là có thể trả tiền này nọ được.

Hiện nay thì ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều ví điện tử khác nhau có thể kể đến như: Momo, Zalo Pay, AirPay, Grab by Moca, Payoo,…

Xem thêm: Vậy ngân hàng là gì? Nguồn gốc ra đời ngành ngân hàng bạn nên biết

ví tiền điện tử là gì

Ví điện tử có an toàn không?

Câu trả lời là tương đối an toàn. Còn câu đảm bảo là ko, vì sản phẩm công nghệ cỡ nào cũng có thể có rủi ro bị tấn công khai khác lổ hổng. Tất nhiên việc này không hề dễ dàng, cho nên tỷ lệ gặp rủi ro phải nói là rất nhỏ. Chẳng ví điện tử mà lại làm ẩu việc bảo vệ sản phẩm ví điện tử của mình cả.

Vì dính tới tiền bạc, uy tín của họ. Nếu khách hàng mà mất tiền từ ví của họ thì ai dám dùng ví điện tử của họ nữa. Do đó về vấn đề an toàn của ví điện tử bạn có thể xem như an tâm.

Ngoài ra để có thể vận hành 1 ví điện tử. Thì để được sự chấp nhận của nhà nước thì ví điện tử đó phải đạt các yêu cầu bảo mật được đặt ra.

Ví điện tử dùng như thế nào?

Ví điện tử tích hợp rất nhiều dịch vụ bên trong nó như chi trả hóa đơn, trả tiền góp, đóng tiền, đóng tiền nước, đóng tiền Internet, đóng tiền bảo hiểm, mua vé xem phim, đặt thức ăn,…

Nói chung mỗi ví điện tử sẽ có những ưu điểm, ưu đãi nổi bật khác nhau. Tùy vô nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng linh hoạt nhiều ví điện tử để tận dụng các chương trình khuyến mãi do các ví điện tử tung ra.

Cách dùng ví điện tử thì rất đơn giản cụ thể như sau:

Tải ứng dụng ví điện tử bạn cần sử dụng và cài đặt trên điện thoại của bạn. Lưu ý điện thoại smartphone sử dụng hệ điều hành Android hoặc Ios.

Sau đó đăng ký tài khoản ví điện tử. Đa số các ví điện tử đều dễ đăng ký cả. Trừ một số ví như cái Zalo Pay. Mình đăng ký xong, bắt phải xác thực tài khoản qua số CMND. Mình chán không dùng luôn. Ít ra cũng phải cho người ta dùng thử giới hạn chức năng. Chứ chưa gì đã đòi thông tin.

Sau khi đã có tài khoản ví điện tử và đăng nhập vào ví điện tử thành công thì tiếp theo bạn cần là:

Có 1 tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking. Sau đó tiến hành liên kết ví điện tử của bạn với tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng ví điện tử đó. Và đồng ý liên kết.

Ngoài ra thì bạn 1 số ví điện tử có hình thức là liên kết qua thẻ ATM của bạn. Phổ biến là các loại thẻ nội địa do các ngân hàng Việt Nam phát hành. Tuy nhiên đều mình ko thích ở điện tử hiện nay. Là cá nhân mình thấy hầu như chẳng ví điện tử nào có đủ tất cả các ngân hàng cả.

Như Grab by Moca thì có Timo. Mình nhận lương qua thẻ Timo. Nên liên kết qua đây rút tiền mua đồ ăn hay đặt xe rất dễ dàng. Tuy nhiên mình nếu mình cần thanh toán bảo hiểm hay là mấy vụ đóng tiền trả góp chẳng hạn thì bên Grab by Moca chưa có vụ này.

Nên mình phải dùng Momo, mà bên Momo lại chưa hổ trợ bên Timo. Thế là mình lại phải liên kết tài khoản bên Vietcom rồi liên kết với ví điện tử Momo.

Các bạn thấy đấy mới 2 cái ví điện tử thôi mà đã mệt vậy rồi. Nên hiện nay nếu nói rằng tập trung tiền vào ví điện tử nào đó thì mình sẽ ko làm. Chỉ khi nào cần mình mới chuyển tiền vào thôi.

Chứ tiền trong ví điện tử hiện nay thì vẫn chưa tiện dụng như tiền trong ATM đâu. Chẳng qua để hưởng các ưu đãi thì phải nạp vào ví điện tử mà thôi.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn biết thêm Ví điện tử là gì và dùng để làm gì. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác.

Xem thêm: Spa làm đẹp tại Hà Nội, chăm sóc da mặt tại Hà Nội, nâng cơ mặt bằng ultherapy tại Hà Nội, giảm béo với Mesotherapy tại Hà Nội, trị nám bằng Laser Vô Cực tại Hà Nội, trị nám bằng Laser Toning tại Hà Nội , trẻ hóa âm đạo tại Hà Nội , Bánh sinh nhật, ảnh động 2020, hình ảnh động chúc mừng năm mới, hình nền chúc mừng năm mới, thiệp chúc mừng năm mới, ảnh bìa facebook đẹp, hình nền máy tính

Theo Ngoinhakienthuc.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.