Làm sao để thêm Fantom (FTM) vào ví Metamask? Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Làm sao để thêm Fantom (FTM) vào ví Metamask? Cách cài đặt và thiết lập MetaMask ” qua bài viết dưới đây. MetaMask là một ví tiền mã hóa và tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Mặc định, nó được kết nối với mạng chính Ethereum. Để tải xuống tiện ích mở rộng, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của MetaMask.

Bên cạnh Ethereum, Metamask cũng có thể tương tác với các mạng khác như Fantom. Để thực hiện việc này, bạn cần cung cấp một số thông tin cho MetaMask. Thông tin này gồm một URL, RPC tùy chỉnh, ID chuỗi và tên mạng. Sau đó, bạn sẽ có thể thêm token Fantom sau khi nhập địa chỉ token.

Thêm blockchain mới vào MetaMask là một kỹ năng quan trọng khi sử dụng tiền mã hóa, kỹ năng này cũng được áp dụng khi thêm các mạng EVN như Binance Smart Chain.

Xem thêm: Chia sẻ 6 chiến lược giao dịch đầu tư kép (Dual Investment) hàng đầu

Làm sao để thêm Fantom (FTM) vào ví Metamask?

Giới thiệu

Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ cần một ví tiền mã hóa có hỗ trợ như MetaMask. Lưu ý, Fantom không phải là mạng mặc định trên MetaMask. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thiết lập ví trình duyệt của mình để kết nối với Fantom chỉ trong vài phút.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

1. MetaMask khả dụng với Chrome, iOS hoặc Android và bạn có thể thấy điều này trên trang web MetaMask. Hãy đảm bảo rằng bạn đã truy cập vào trang web chính thức của Metamask trước khi tải xuống tiện ích mở rộng.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 1

2. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy trang đăng ký. Nhấp vào [Get Started] để bắt đầu.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 3

3. Nếu bạn đang tạo ví mới, hãy nhấp vào nút [Create a Wallet]. Bạn cũng có thể nhập ví cũ bằng cách sử dụng cụm từ hạt giống với tùy chọn [Import wallet].

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 4

4. Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu sử dụng ẩn danh với Metamask, bạn có thể làm như vậy ở bước này. Việc chấp nhận hoặc từ chối điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng MetaMask của bạn.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 5

5. Bây giờ hãy tạo một mật khẩu an toàn cho ví của bạn. Lưu ý, đây không phải là cụm từ hạt giống của bạn. Mật khẩu chỉ đơn giản là thứ để ngăn mọi người truy cập vào ví thông qua thiết bị của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, bạn luôn có thể truy cập tiền mã hóa bằng cụm từ hạt giống của mình.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 6

6. Sau khi thêm mật khẩu, MetaMask sẽ hiển thị thông tin chung về cụm từ hạt giống trong ví tiền mã hóa. Hãy đọc kỹ nếu bạn không quen với cách hoạt động của ví tiền mã hóa.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 7

7. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cụm từ hạt giống. Nhấp vào ổ khóa để xem các từ và ghi chú theo đúng thứ tự. Giữ cụm từ ở một nơi an toàn (tốt nhất là bên ngoài Internet) và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai. Chuỗi từ này là bản sao lưu cuối cùng để truy cập vào tài sản trong ví của bạn. Nhấn [Next] để tiếp tục.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 8

8. Bạn sẽ cần lặp lại cụm từ hạt giống của mình bằng cách chọn các từ theo đúng thứ tự. Nhấp vào [Confirm] sau khi hoàn tất.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 9

9. Ví MetaMask của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng. Nhấp vào [All Done] để xem ví mới của bạn.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 10

10. Bạn có thể ghim Metamask vào trình duyệt Chrome của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng mảnh ghép và chọn nó. MetaMask ban đầu sẽ chỉ được kết nối với Ethereum. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách kết nối Metamask với Arbitrum.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 11

Cấu hình ví Metamask

1. Thêm mạng Arbitrum vào ví của bạn là việc thêm một số thông tin đơn giản về mạng vào Metamask. Đầu tiên, mở MetaMask và nhấp vào menu thả xuống của mạng.

Cấu hình ví Metamask số 1

2. Bây giờ, hãy nhấp vào [Add Network] trên cửa sổ bật lên.

Cấu hình ví Metamask số 2

3. Bạn sẽ cần thêm các thông tin sau khi trang [Add a network] mở ra. Nhấp vào [Save] khi bạn hoàn tất.

Tên mạng: Fantom

URL RPC mới – Chọn bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

  • https://rpc.ftm.tools
  • https://rpc.fantom.network
  • https://rpc2.fantom.network
  • https://rpc3.fantom.network

Chain ID: 250

Ký hiệu tiền mã hóa: FTM

URL Block Explorer: https://polygonscan.com/

Bạn sẽ cần thêm các thông tin sau khi trang [Add a network] mở ra

4. Bạn đã kết nối thành công với mạng Fantom.

Thêm các token Fantom vào MetaMask

Để thêm các token Fantom khác không phải FTM, bạn sẽ cần thực hiện việc này theo cách thủ công. Lưu ý, ví của bạn vẫn có thể nhận được các token, dù bạn chưa nhập thông tin về chúng.

1. Truy cập FTMScan, tìm hợp đồng token và thông tin chi tiết về token mà bạn muốn thêm. Nếu token không có trên FTMScan, hãy đảm bảo lấy địa chỉ hợp đồng từ trang web chính thức của dự án hoặc các kênh truyền thông chính thức. Người dùng nên cảnh giác với các hợp đồng giả do những kẻ lừa đảo tạo ra.

Thêm các token Fantom vào MetaMask số 1

2. Quay lại MetaMask và nhấp vào [Import tokens].

Thêm các token Fantom vào MetaMask số 2

3. Sao chép địa chỉ hợp đồng của token và MetaMask sẽ tự động điền vào phần còn lại của các chi tiết. Thêm chúng theo cách thủ công nếu thông tin không được điền. Nhấp vào [Add Custom Token] để hoàn tất.

Thêm các token Fantom vào MetaMask số 3

4. Nhấp vào [Import Tokens].

Thêm các token Fantom vào MetaMask số 4

5. Ví của bạn bây giờ sẽ hiển thị token bạn đã thêm vào với số dư chính xác của nó.

Thêm các token Fantom vào MetaMask số 5

Tổng kết

Sau khi Fantom được thiết lập trên MetaMask của bạn, bạn có thể bắt đầu giao dịch, thu thập các NFT, tương tác với các DApp DeFi và quản lý tiền mã hóa của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoán đổi các token trong tiện ích mở rộng. MetaMask không dành riêng cho mạng Ethereum hoặc Fantom. Nó cũng có thể được kết nối với các mạng khác tương thích với toàn bộ Máy ảo Ethereum (EVM). Chúng bao gồm BNB Smart Chain, Polygon, Avalanche, Harmony, v.v. Với hướng dẫn từng bước này, mong rằng bạn đã sẵn sàng để thêm các chuỗi mới và bắt đầu khám phá chúng.

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.