Làm thế nào để thêm Arbitrum vào ví MetaMask? Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Làm thế nào để thêm Arbitrum vào ví MetaMask? Cách cài đặt, thiết lập và cấu hình ví MetaMask” qua bài viết dưới đây. MetaMask là một ví tiền mã hóa mặc định kết nối với mạng chính Ethereum. Bạn có thể tìm thấy ví này ở dạng tiện ích mở rộng và ứng dụng di động trên trang web chính thức của MetaMask.

Để kết nối với các mạng khác như Polygon, bạn sẽ cần thêm một số thông tin cơ bản về blockchain vào MetaMask. Những thông tin này bao gồm ID chuỗi, URL RPC tùy chỉnh và tên mạng. Để thêm token Arbitrum, bạn cũng cần nhập địa chỉ token chính xác.

Thêm một blockhain mới vào MetaMask là một kỹ năng mà bạn có thể áp dụng vào nhiều mạng EVM khác, chẳng hạn như BNB Smart Chain (trước đây là Binance Smart Chain) và Polygon.

Xem thêm: 10 NFT đắt nhất từng được bán

Làm thế nào để thêm Arbitrum vào ví MetaMask?

Giới thiệu

Để sử dụng blockchain Arbitrum, bạn sẽ cần một ví tiền mã hóa tương thích như MetaMask. Tuy nhiên, MetaMask không tự động được thêm Arbitrum làm blockchain mặc định. Thiết lập ví của bạn để kết nối với Arbitrum là một quá trình đơn giản và có thể được thực hiện nhanh chóng.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

1. MetaMask khả dụng với Chrome, iOS hoặc Android và bạn có thể thấy điều này trên trang web MetaMask. Hãy đảm bảo rằng bạn đã truy cập vào trang web chính thức của Metamask trước khi tải xuống tiện ích mở rộng.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 1

2. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy trang đăng ký. Nhấp vào [Get Started] để bắt đầu.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 3

3. Nếu bạn đang tạo ví mới, hãy nhấp vào nút [Create a Wallet]. Bạn cũng có thể nhập ví cũ bằng cách sử dụng cụm từ hạt giống với tùy chọn [Import wallet].

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 4

4. Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu sử dụng ẩn danh với Metamask, bạn có thể làm như vậy ở bước này. Việc chấp nhận hoặc từ chối điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng MetaMask của bạn.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 5

5. Bây giờ hãy tạo một mật khẩu an toàn cho ví của bạn. Lưu ý, đây không phải là cụm từ hạt giống của bạn. Mật khẩu chỉ đơn giản là thứ để ngăn mọi người truy cập vào ví thông qua thiết bị của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, bạn luôn có thể truy cập tiền mã hóa bằng cụm từ hạt giống của mình.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 6

6. Sau khi thêm mật khẩu, MetaMask sẽ hiển thị thông tin chung về cụm từ hạt giống trong ví tiền mã hóa. Hãy đọc kỹ nếu bạn không quen với cách hoạt động của ví tiền mã hóa.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 7

7. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cụm từ hạt giống. Nhấp vào ổ khóa để xem các từ và ghi chú theo đúng thứ tự. Giữ cụm từ ở một nơi an toàn (tốt nhất là bên ngoài Internet) và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai. Chuỗi từ này là bản sao lưu cuối cùng để truy cập vào tài sản trong ví của bạn. Nhấn [Next] để tiếp tục.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 8

8. Bạn sẽ cần lặp lại cụm từ hạt giống của mình bằng cách chọn các từ theo đúng thứ tự. Nhấp vào [Confirm] sau khi hoàn tất.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 9

9. Ví MetaMask của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng. Nhấp vào [All Done] để xem ví mới của bạn.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 10

10. Bạn có thể ghim Metamask vào trình duyệt Chrome của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng mảnh ghép và chọn nó. MetaMask ban đầu sẽ chỉ được kết nối với Ethereum. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách kết nối Metamask với Arbitrum.

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask số 11

Cấu hình ví Metamask

1. Thêm mạng Arbitrum vào ví của bạn là việc thêm một số thông tin đơn giản về mạng vào Metamask. Đầu tiên, mở MetaMask và nhấp vào menu thả xuống của mạng.

Cấu hình ví Metamask số 1

2. Bây giờ, hãy nhấp vào [Add Network] trên cửa sổ bật lên.

Cấu hình ví Metamask số 2

3. Bạn sẽ cần thêm các thông tin sau khi trang [Add a network] mở ra. Nhấp vào [Save] khi bạn hoàn tất.

  • Tên mạng: Arbitrum One
  • URL RPC mới: https://arb1.arbitrum.io/rpc
  • Chain ID: 42161
  • Ký hiệu tiền mã hóa: ETH
  • URL Block Explorer: https://arbiscan.io/

Cấu hình ví Metamask số 3

4. Bây giờ bạn sẽ được kết nối thành công với mạng Arbitrum.

Thêm các token Arbitrum vào MetaMask

Để các token Arbitrum xuất hiện trên giao diện người dùng của ví, bạn cần phải thêm chúng theo cách thủ công. Lưu ý, ví của bạn sẽ vẫn nhận được các token chưa được nhập, nhưng chúng sẽ không được hiển thị.

1. Đầu tiên, hãy truy cập Arbiscan, tìm hợp đồng token và thông tin chi tiết về loại token bạn muốn thêm. Nếu token không có trên Arbiscan, hãy lấy địa chỉ hợp đồng từ trang web chính thức của dự án. Người dùng nên cảnh giác với các hợp đồng giả do những kẻ lừa đảo tạo ra.

Cấu hình ví Metamask số 4

2. Quay lại MetaMask và nhấp vào [Import tokens].

Thêm các token Arbitrum vào MetaMask số 2

3. Sao chép địa chỉ hợp đồng của token và MetaMask sẽ tự động điền vào phần còn lại của các chi tiết. Nếu không, hãy thêm chúng theo cách thủ công. Để hoàn tất, hãy nhấp vào [Add Custom Token].

Thêm các token Arbitrum vào MetaMask số 3

4. Nhấp vào [Import Tokens].

Thêm các token Arbitrum vào MetaMask số 4

5. Ví của bạn bây giờ sẽ hiển thị số dư của loại token bạn vừa thêm vào.

Thêm các token Arbitrum vào MetaMask số 5

Tổng kết

Sau khi thiết lập mạng chính Arbitrum trong MetaMask, bạn có thể bắt đầu tự do gửi tiền mã hóa, thu thập NFT và sử dụng hợp đồng thông minh DApp DeFi. Bạn thậm chí có thể hoán đổi token mà không cần rời khỏi tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo có đủ ETH trong ví để thanh toán chi phí giao dịch của bạn. Bạn có thể nhận được điều này bằng cách sử dụng cầu Arbitrum cho ETH của mình trên mạng chính Ethereum.

MetaMask không chỉ dành cho Ethereum và Arbitrum. Ví này hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái Máy ảo Ethereum (EVM), bao gồm cả BNB Smart Chain. Qua hướng dẫn trong bài viết này, bây giờ bạn có thể thêm nhiều chuỗi hơn và bắt đầu sử dụng chúng một cách chính xác.

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.