Maple Finance thông báo cho vay trực tiếp để lấp đầy khoảng trống do BlockFi, Celsius để lại

Maple Finance thông báo cho vay trực tiếp để lấp đầy khoảng trống do BlockFi, Celsius để lại – Nhóm của nền tảng cho vay sẽ bắt đầu cung cấp các khoản vay trực tiếp cho một số người vay thay vì chỉ dựa vào các đại biểu nhóm để cung cấp vốn.

Xem thêm: EU hoàn thiện các quy tắc chuyển đổi tiêu diệt hợp đồng thông minh gây tranh cãi theo Đạo luật dữ liệu

Maple Finance announces direct lending to fill the void left by BlockFi, Celsius

Nền tảng cho vay Web3 Maple Finance đã công bố ra mắt chương trình cho vay trực tiếp, theo một tờ thông tin ngày 28 tháng 6 từ nhóm phát triển nền tảng. Chương trình này nhằm thay thế các dịch vụ được cung cấp trước đây bởi Celsius, BlockFi và những người cho vay hiện đã phá sản khác.

Nhóm cho vay đầu tiên sẽ có sẵn vào khoảng tháng 7, công ty cho biết.

Maple Finance là một thị trường vốn thể chế blockchain. Nó được các doanh nghiệp Web3 sử dụng để vay vốn, cho phép họ tài trợ cho việc ra mắt hoặc mở rộng sản phẩm. Trước đây, Maple dựa vào các chuyên gia tín dụng, được gọi là “đại biểu nhóm”, để cung cấp vốn cho các khoản vay này. Ví dụ: Celsius đã sử dụng Maple để tạo nhóm cho vay Wrapped Ether (WETH) vào tháng 2 năm 2022.

Nhưng trong thị trường giá xuống từ giữa đến cuối năm 2022, một số công ty cho vay Web3 lớn nhất đã phá sản. Celsius đóng cửa vào tháng 7, BlockFi phá sản vào tháng 11 và Genesis tuyên bố phá sản vào tháng 1.

Trong thông báo ngày 28 tháng 6, nhóm Maple tuyên bố rằng giờ đây họ sẽ hoàn thành vai trò của người cho vay trên nền tảng trong một số trường hợp. Sử dụng chuyên môn bảo lãnh tín dụng của riêng mình, nó sẽ cung cấp vốn từ các tổ chức phân bổ cho những người đi vay đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là nếu một người vay tiềm năng không thể nhận khoản vay từ một trong những nhà cung cấp khác, thì người đó có thể nhận khoản vay từ Maple thông qua chương trình Maple Direct của họ.

Theo nhóm Maple, chương trình mới này là cần thiết vì những người cho vay Web3 lớn đã “rời khỏi không gian” và những người cho vay truyền thống như ngân hàng “không có sự tập trung hoặc chuyên môn cần thiết để bảo lãnh cho nhóm đổi mới” gồm các công ty công nghệ Web3.

Nhóm cho biết họ sẽ ra mắt quỹ cho vay trực tiếp đầu tiên vào khoảng tháng 7, tập trung vào việc cho vay đối với “cơ sở hạ tầng, quản lý tài sản, [và] các nhà cung cấp thanh khoản.” Nhóm đã mời những người phân bổ vốn kiếm lợi nhuận thông qua chương trình, nói rằng nó phù hợp với nhu cầu của “Quỹ tiền điện tử, DAO, VC, HNWI, Công cụ tổng hợp lợi nhuận, [và] Văn phòng gia đình” đang tìm kiếm tiền lãi từ khoản đầu tư của họ.

Maple cũng sẽ “tiếp tục mở rộng các dịch vụ hiện có của mình”, thông báo cho biết, ngụ ý rằng Maple Direct sẽ không thay thế nền tảng hiện tại có các bên cho vay cạnh tranh.

Những người cho vay tại Maple Finance bị phá sản do FTX và Alameda Research phá sản vào tháng 11. Bên vay Aurus Global đã bỏ lỡ một trong các khoản thanh toán của mình do hậu quả của những sự kiện này và Maple cũng cắt đứt quan hệ với Bên vay Orthogonal Trading vì những gì họ coi là xuyên tạc. Nhưng nền tảng này đã phục hồi nhanh chóng, ra mắt phiên bản 2.0 của phần mềm vào tháng 12.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.