Một số nhận định về tác giả Nguyễn Khoa Điềm và bài thơ Đất nước

Một số nhận định về tác giả Nguyễn Khoa Điềm và bài thơ Đất nước

Để các em học sinh cùng các thầy cô có thêm tư liệu bổ sung vào các bài viết cũng như ra đề thi dành cho học sinh. Camnang24h.net xin gửi đến bạn đọc một số nhận định về tác giả Nguyễn Khoa Điềm và bài thơ Đất nước.

Xem thêm:

1.Có ý kiến cho rằng: “Chất liệu văn hóa dân gian trong đoạn thơ Đất Nước được sử dụng vừa quen thuộc vừa mới lạ”.

  1.  Bàn về đoạn thơ “Đất Nước“, có ý kiến cho rằng:“Trong đoạn thơ Nguyễn Khoa Điềm đã cố gắng thể hiện hình ảnh Đất nước gần gũi, giản dị. Đó là cách để đi vào lòng người, cũng là cách nhà thơ đi con đường riêng của mình không lặp lại người khác”
  2.  Bàn về “Đất Nước” trích từ “Mặt đường khát vọng” của Nguyễn Khoa Điềm, có ý kiến cho rằng: “Tư tưởng “Đất Nước của Nhân dân, Đất Nước của ca dao thần thoại” là tư tưởng chủ đạo, chi phối cả nội dung và hình thức chương V của bản trường ca này”.
  3. Nói về đất nước, Nguyễn Khoa Điềm từng tâm sự: “Đất nước với các nhà thơ khác là của những huyền thoại của những anh hùng, nhưng với tôi là của những con người vô danh, của nhân dân”

 

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.