Keyword

Nasdaq nhận được sự chấp thuận của SEC cho các lệnh giao dịch dựa trên AI

Nasdaq nhận được sự chấp thuận của SEC cho các lệnh giao dịch dựa trên AI – Loại lệnh dựa trên trí tuệ nhân tạo có thể giúp giao dịch chứng khoán hiệu quả hơn nữa.

Xem thêm: Coinbase báo hiệu thị trường EU, Canada, Brazil, Singapore và Úc nơi ưu tiên

Nasdaq nhận được sự chấp thuận của SEC cho các lệnh giao dịch dựa trên AI

Nasdaq thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chấp thuận yêu cầu vận hành loại lệnh giao dịch dựa trên AI đầu tiên vào ngày 8 tháng 9.

Được gọi là trật tự cuộc sống kéo dài điểm giữa động (M-ELO), hệ thống mới mở rộng trên loại lệnh tự động M-ELO bằng cách làm cho nó trở nên “động”, nghĩa là nó sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để cập nhật và về cơ bản, tự hiệu chỉnh lại trong thời gian thực .

Loại lệnh là một tập hợp các hướng dẫn phần mềm thực hiện các cặp giao dịch cụ thể ở ngưỡng giá thị trường chính xác. Hình thức tự động hóa này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng loại đơn hàng mới do AI điều khiển là loại đơn hàng đầu tiên sử dụng AI học tăng cường theo thời gian thực để thực hiện các đơn hàng

Điều này sẽ có tác dụng tiếp theo là tăng tốc đáng kể các đơn đặt hàng được đặt trên hệ thống. Trong một bài đăng trên blog kèm theo thông báo phê duyệt, Nasdaq tuyên bố rằng M-ELO động đã chứng minh “tỷ lệ lấp đầy tăng 20,3% và tỷ lệ chênh lệch giảm 11,4%” trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm.

Theo bảng dữ liệu do Nasdaq công bố :

“Được tính toán trên cơ sở từng ký hiệu, chức năng mới này phân tích hơn 140 điểm dữ liệu cứ sau 30 giây để phát hiện các điều kiện thị trường và tối ưu hóa khoảng thời gian nắm giữ trước khi giao dịch đủ điều kiện thực hiện.”

Bằng cách điều chỉnh thời gian lưu giữ đơn hàng theo thời gian thực, trái ngược với hệ thống truyền thống chỉ áp dụng thời gian chờ tĩnh cho đơn hàng, tỷ lệ lấp đầy sẽ tăng mà tác động thị trường không tăng đáng kể.

Sự ra đời của công nghệ trí tuệ nhân tạo cho lĩnh vực fintech đã tác động đến toàn bộ ngành tài chính. ChatGPT và các mô hình ngôn ngữ lớn tương tự đã được điều chỉnh để sử dụng làm công cụ giáo dục cho cả nhà giao dịch chứng khoán và tiền điện tử truyền thống.

Những bước đột phá trước đây của Nasdaq trong việc kết hợp AI với tài chính bao gồm việc đưa vào các mô hình AI dự đoán để hỗ trợ phân tích hơn 1,5 triệu danh sách quyền chọn tại thị trường Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.