Người khai thác tiền ảo Mango Markets cho biết các hành động là ‘hợp pháp’, nhưng có phải vậy không?

Cùng Camnang24h điểm tin xem tại sao “Người khai thác tiền ảo Mango Markets cho biết các hành động là ‘hợp pháp’, nhưng có phải vậy không?” qua bài viết dưới đây. Một luật sư tiền điện tử tin rằng người khai thác Mango Markets Avraham Eisenberg vẫn có thể phải đối mặt với hậu quả mặc dù người dùng được cho là đồng ý không theo đuổi hành động pháp lý.

Xem thêm: Tại sao người dùng Facebook, Instagram ở Hoa Kỳ hiện có thể chia sẻ các NFT trên mạng lưới Ethereum, Flow và Polygon?

Người khai thác tiền ảo Mango Markets cho biết các hành động là 'hợp pháp', nhưng có phải vậy không?

Công ty khai thác Thị trường Mango trị giá 117 triệu đô la đã bảo vệ rằng hành động của họ là ‘hợp pháp’, nhưng một luật sư cho rằng họ vẫn có thể phải đối mặt với hậu quả.

Nhà buôn nghệ thuật kỹ thuật số tự mô tả Avraham Eisenberg, tự nhận mình là người khai thác trong một loạt các tweet vào ngày 15 tháng 10 tuyên bố rằng anh ta và một nhóm đã thực hiện một “chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao” và đó là “các hành động thị trường mở hợp pháp, sử dụng giao thức như được thiết kế. ”

Vụ khai thác ngày 11 tháng 10 đã hoạt động thông qua Eisenberg và nhóm của anh ấy thao túng giá trị của tài sản thế chấp đã đăng của họ – mã thông báo gốc MNGO của nền tảng – lên giá cao hơn, sau đó lấy các khoản vay đáng kể chống lại tài sản thế chấp bị thổi phồng của họ, làm cạn kiệt ngân khố của Mango.

Michael Bacina, đối tác tại công ty luật PiperAlderman của Úc nói với Cointelegraph “nếu điều này xảy ra trong một thị trường tài chính được quản lý, nó có thể bị coi là thao túng thị trường”.

“Thao túng giá là một dạng anh em họ của việc trình bày sai sự thật và ở nhiều khu vực pháp lý, việc tham gia vào các hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo là bất hợp pháp và là cơ sở cho các khiếu nại pháp lý”.

Eisenberg đã cam kết “làm cho tất cả người dùng trở thành toàn bộ” và các cuộc đàm phán giữa anh ta và Tổ chức tự trị phi tập trung Mango (DAO) đã dẫn đến việc DAO bỏ phiếu rằng Eisenberg được phép giữ 47 triệu đô la như một “tiền thưởng lỗi”, trong khi phần còn lại sẽ được gửi trở lại kho bạc.

Một quy định như một phần của đề xuất nêu rõ chủ sở hữu mã thông báo MNGO “sẽ không theo đuổi bất kỳ cuộc điều tra tội phạm nào hoặc đóng băng quỹ” vì Eisenburg đã gửi lại phần tiền điện tử đã khai thác đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, Bacina cho biết “không có khả năng” Eisenburg sẽ được miễn trừ mọi trách nhiệm pháp lý, ngay cả với những người đã bỏ phiếu cho đề xuất, vì từ ngữ của đề xuất là “yếu”, bình luận:

“Từ ngữ của đề xuất yếu và các tình huống như vậy mà đề nghị phát hành là một vấn đề đáng nghi ngờ.”

Điều đó đang được nói, Bacina cho biết có thể có một “động cơ thương mại hạn chế” để kiện Eisenburg vì bất kỳ khiếu nại pháp lý nào sẽ bị giảm đi số tiền mà một thành viên nhận được do đề xuất.

“Giả sử các khiếu nại vẫn tồn tại trong đề xuất, mọi khiếu nại vẫn cần được giảm bớt bởi bất kỳ số tiền nào mà một thành viên đã nhận được do đề xuất, điều này có thể có nghĩa là nhiều thành viên có động cơ thương mại hạn chế để kiện ông Eisenberg,” ông giải thích.

Một phần của tiền điện tử trị giá 67 triệu đô la được trả lại cho nền tảng hiện sẽ được sử dụng để hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng theo kế hoạch hoàn trả đã được DAO phê duyệt.

Eisenberg duy trì tiền điện tử đã khai thác mà anh ta trả lại tương tự như việc xóa nợ tự động trên các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi một phần lợi nhuận từ các nhà giao dịch có lãi được thu hồi để bù đắp cho các khoản lỗ do sàn giao dịch gây ra.

Cointelegraph đã liên hệ với Eisenberg để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.