Sam Bankman-Fried nói rằng ông hối hận khi nộp đơn xin phá sản

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “Sam Bankman-Fried nói rằng ông hối hận khi nộp đơn xin phá sản” qua bài viết dưới đây. Cựu CEO đã có một cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng, trong đó ông đã đưa ra một số nhận xét gây sửng sốt.

Xem thêm: Đội Esports TSM đình chỉ thỏa thuận tài trợ 210 triệu đô la với FTX

Sam Bankman-Fried nói rằng ông hối hận khi nộp đơn xin phá sản

Cựu Giám đốc điều hành của FTX Sam Bankman-Fried đã bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về việc nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tuần trước, gọi đó là “vụ phá sản lớn nhất” của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng với VOX được xuất bản vào ngày 16 tháng 11, Bankman-Fried được cho là đã trả lời các câu hỏi về một số chủ đề như hồ sơ phá sản Chương 11 ngày 11 tháng 11, suy nghĩ của anh ấy về cơ quan quản lý, đạo đức, cách FTX và Alameda “ đánh bạc bằng tiền của khách hàng,” và vụ hack FTX.

Theo ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Twitter giữa phóng viên VOX Kelsey Piper và Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành FTX nói rằng mặc dù ông đã mắc nhiều sai lầm, nhưng lỗi lớn nhất là đã nghe theo những gì mọi người bảo ông làm và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11.

Bankman-Fried viết: “Tôi đã nhiều lần làm hỏng việc lớn. “bạn có biết điều gì có thể là lần chết tiệt lớn nhất của tôi không?”

“Điều duy nhất *mọi người* bảo tôi làm […] chương 11.”

Bankman-Fried nói rằng nếu anh ta không nộp đơn xin phá sản theo chương 11, thì “mọi thứ sẽ được khắc phục khoảng 70% ngay bây giờ” và “việc rút tiền sẽ được mở sau một tháng với khách hàng hoàn toàn,” thêm vào:

“Nhưng thay vào đó tôi đã nộp đơn, và những người chịu trách nhiệm về nó đang cố thiêu rụi tất cả vì xấu hổ”

Sau khi thừa nhận “khủng hoảng thanh khoản” vào ngày 8 tháng 11, Bankman-Fried được cho là đã tìm kiếm 8 tỷ đô la từ các nhà đầu tư dưới hình thức tài trợ khẩn cấp để bù đắp sự thiếu hụt, thậm chí còn cung cấp tài sản cá nhân của mình để “làm cho khách hàng và nhà đầu tư trở thành toàn bộ”.

Khi được hỏi điều gì tiếp theo dành cho mình, Bankman-Fried gợi ý rằng anh ta vẫn còn hai tuần để nhận được 8 tỷ đô la, đó là “về cơ bản là tất cả những gì quan trọng cho phần còn lại của cuộc đời tôi.”

Tuy nhiên, trong một tuyên bố vào ngày 16 tháng 11, Giám đốc điều hành và giám đốc tái cơ cấu của FTX John Ray đã nhắc nhở công chúng rằng Bankman-Fried “không có vai trò liên tục tại [FTX], FTX US hoặc Alameda Research Ltd. và không phát biểu thay mặt họ .”

Chuyển sang các chủ đề khác được thảo luận trong cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried nói rằng việc ông thúc đẩy các quy định “chỉ là chiêu trò PR”, trước khi nói thêm:

“Chết tiệt các nhà quản lý, họ làm mọi thứ tồi tệ hơn, họ không bảo vệ khách hàng gì cả”

Vài giờ sau, Bankman-Fried dường như đã lấy lại những cảm xúc đó, lưu ý trong một tweet ngày 16 tháng 11 rằng:

“Thật khó để trở thành một nhà quản lý. Họ có một công việc bất khả thi: điều chỉnh toàn bộ các ngành công nghiệp phát triển nhanh hơn mức mà nhiệm vụ của họ cho phép.”

Bankman-Fried cũng xác nhận rằng số tiền bị xóa khỏi FTX thực sự là một vụ hack, cho thấy đó là “nhân viên cũ hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của nhân viên cũ”.

Cựu CEO một lần nữa đứng sau tuyên bố của mình trong một tweet đã bị xóa rằng FTX chưa bao giờ đầu tư tài sản của khách hàng, cho thấy điều đó “thực sự chính xác” vì Alameda là công ty đã đầu tư tiền.

Cointelegraph đã liên hệ với Sam Bankman-Fried để có thêm bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.