Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ ngắn gọn nhất

Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ ngắn gọn nhất

Qua truyện ngắn hai đứa trẻ, nhà văn Thạch Lam đã bộc lộ niềm cảm thương sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh, đồng thời bày tỏ thái độ trân trọng trước niềm tin và ý chí vươn lên, dám mơ ước của họ. Để nắm được nội dung cũng như những thông điệp mà nhà văn Thạch Lam gửi gắm trong truyện Hai đứa trẻ, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ dưới đây.

Xem thêm:

Sơ đồ tư duy bài Hai đứa trẻ

Với chất văn nhẹ nhàng thấm đẫm chất trữ tình, Hai đứa trẻ của Thạch Lam đã dựng lên khung cảnh phố huyện lúc chiều tàn buồn, tàn tạ đến thê lương với những kiếp người bé nhỏ, cùng theo dõi Sơ đồ tư duy Hai đứa trẻ để hiểu hơn về giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm này.

“Hai đứa trẻ” là một truyện ngắn không có cốt truyện, nằm trong tập truyện “Nắng trong vườn” của nhà văn Thạch Lam, truyện kể về cuộc sống của những kiếp người cơ cực, bần hàn, tội nghiệp và nhỏ bé ở nơi phố huyện nghèo thời kì trước cách mạng tháng Tám. Truyện được kể bằng giọng của nhân vật Liên, “Hai đứa trẻ” được nhắc đến trong tên truyện chính là hai chị em Liên và An. Bức tranh thiên nhiên cũng như bức tranh hoàn cảnh và số phận của những con người ở phố huyện nghèo đã được hiện lên rất chân thực, sinh động và lay động lòng người dưới cái nhìn và cảm nhận của nhân vật Liên.

Qua truyện ngắn này, nhà văn Thạch Lam đã bộc lộ niềm cảm thương sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh, đồng thời bày tỏ thái độ trân trọng trước niềm tin và ý chí vươn lên, dám mơ ước của họ.

Sơ đồ tư duy “Hai đứa trẻ” dưới đây đã hệ thống hóa toàn bộ kiến thức trọng tâm của bài học một cách mạch lạc, chi tiết và đầy đủ, hi vọng các em có thể tham khảo để xây dựng sơ đồ tư duy phục vụ cho quá trình học tập và ôn thi. Sơ đồ tư duy chắc chắn sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích giúp các em học tập tốt hơn môn Ngữ văn nói chung và bài “Hai đứa trẻ” nói riêng.

 

  1. Sơ đồ tư duy bài “Hai đứa trẻ”

 

 

  1. Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hai Đứa Trẻ (Bản Vẽ Của Học Sinh):

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.