Sự lạc quan của các nhà đầu tư giữ mùa đông tiền điện tử

Khi giá tiền số giảm hàng chục lần trong năm nay, ngày càng có sự chia rẽ giữa các nhà đầu tư tìm cách kiếm tiền và những người tin tưởng vào sứ mệnh của nó.

Drew Larsen, 51 tuổi tại Colorado, cho biết đã chi 10% số tiền tiết kiệm trong hai năm qua để mua các loại tiền số gồm Bitcoin, Ethereum và Solana. Ông tin đây là “cách thông minh” cho danh mục đầu tư của mình, bên cạnh phần còn lại là bất động sản, cổ phiếu và trái phiếu. “Tôi nghĩ tiền số có tiềm năng cứu thế giới”, Larsen, từng sáng lập và điều hành một công ty về phần mềm, cho biết.

Xem thêm: Vitalik Buterin “dội nước lạnh” vào tham vọng metaverse của Zuckerberg

Sự lạc quan của các nhà đầu tư giữ mùa đông tiền điện tử

Hiện tổng số tiền ông đầu tư vào tiền điện tử đã giảm tới 40% giá trị.

Dù thị trường đang bước vào mùa đông, những người như Larsen vẫn tin vào triển vọng của tiền số, cũng như cho rằng công nghệ blockchain sẽ thay đổi các lĩnh vực như y học hay bất động sản.

Một số đặt cược vào các loại tiền điện tử và chấp nhận mất khoản đầu tư bỏ vào. Maria Saavedra, 31 tuổi, kỹ sư kiểm thử phần mềm hiện sống ở California, cho biết cô coi hầu hết các loại tiền điện tử là tài sản được thổi phồng so với giá trị và chúng cũng bất hợp pháp. Nhưng vào tháng 3 khi thị trường đi xuống, cô lại thay đổi suy nghĩ và chi 8.000 USD để mua hai token lớn nhất hiện nay về vốn hóa là Bitcoin và Ethereum. “Đây là giai đoạn tuyệt vời nhất để mua tiền số với giá rẻ”, cô nói.

Tương tự, Zachary Bertucci, 25 tuổi và làm việc trong lĩnh vực bất động sản ở Chicago, nói 10% danh mục đầu tư của anh là dành cho Ethereum và các loại tiền điện tử ít nổi tiếng như Chainlink và Polygon. Anh bắt đầu mua tiền số từ tháng 9 năm ngoái và giữ đến nay. Khoản đầu tư của Bertucci hiện mất 50% giá trị, nhưng anh cho biết sẽ vẫn tiếp tục mua thêm thay vì bán đi. “Tôi chấp nhận số tiền biến mất, hoặc tăng gấp ba lần, khi đó tôi sẽ bán”, Bertucci chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tín đồ tiền số đều lạc quan trong bối cảnh thị trường đi xuống. Jack Wang, 32 tuổi, từng bỏ ra 250.000 USD để đổi sang đồng TerraUSD (UST). Khi UST mất gần hết giá trị hồi tháng 5, số tiền của anh cũng bốc hơi. Anh lên Reddit chia sẻ câu chuyện với các nhà đầu tư – những người thậm chí có ý định tự tử vì mất hết tài sản. Đầu tháng 7, anh đặt vé máy bay đến Carolina để nghỉ ngơi và quên đi biến cố, cũng như quyết định không chạm tay vào loại tiền bất ổn này nữa

Tyler Lahti, 31 tuổi, làm kế toán ở Georgia, đã tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử từ năm 2014. Đầu năm nay, anh vẫn mua 5.000 USD Bitcoin và Ethereum. Nhưng sau các cú sập liên tiếp thời gian qua, Lahti chán nản và không còn có kế hoạch mua thêm. Dù vậy, Lahti vẫn có tin công nghệ blockchain sẽ phát triển. “Nếu thành công, nó có lợi cho thế giới và tôi có thể kiếm được tiền từ đó”, anh nói.

Đối với Larsen, ông hiện tham gia nhiều buổi diễn thuyết về tiền điện tử. Ông cho rằng tiền số không dành cho những người đầu tư bình thường bởi tính chất nhạy cảm của nó, nhưng có thể xem Bitcoin là phương thức tiết kiệm dài hạn, một loại tài sản để dành và có thể giao con cái sau khi qua đời. “Tôi đến với tiền số là vì tiền, nhưng ở lại vì triết lý”, Larsen nói.

Theo Vnexpress

 

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.