Sự sụp đổ của FTX là kết quả của việc thị trường đóng vai trò là ‘thẩm phán, bồi thẩm đoàn và đao phủ’ — Pompliano

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “sự sụp đổ của FTX là do thị trường đóng vai trò ‘quan tòa, bồi thẩm đoàn và đao phủ’ — Pompliano” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: FTX sẽ là gã khổng lồ cuối cùng sụp đổ trong chu kỳ này: Đồng sáng lập quỹ phòng hộ

Sự sụp đổ của FTX là kết quả của việc thị trường đóng vai trò là 'thẩm phán, bồi thẩm đoàn và đao phủ' — Pompliano

Nhà đầu tư tiền điện tử và podcaster nổi tiếng Anthony Pompliano đã không mất niềm tin vào con người hoặc ngành công nghiệp tiền điện tử bất chấp hành vi đáng thất vọng của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Bankman-Fried, từng được nhiều người coi là “hiệp sĩ trắng” của tiền điện tử, giờ đây trở thành kẻ bị hạ bệ trong ngành công nghiệp tiền điện tử do — theo lời thừa nhận của chính anh ta — việc xử lý sai quỹ của khách hàng FTX “bất cẩn” và hành vi kỳ lạ đang diễn ra của anh ta trên Twitter.

Xuất hiện vào ngày 17 tháng 11 tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối Texas, Pompliano đã được hỏi về cách đảm bảo đại diện chất lượng cao “trong hội trường quyền lực”, trả lời rằng các lực lượng thị trường loại bỏ người xấu nhanh như doanh nghiệp xấu:

“Có thể hơi phản trực giác, nhưng thị trường tự do là một trọng tài khốn kiếp. Nếu bạn xem những gì vừa xảy ra, ngành này là người chịu trách nhiệm cho ngành. […] CZ là người đã sử dụng các lực lượng thị trường để hạ bệ công ty đó [FTX],” ông nói.

“Cuối cùng, thẩm phán, bồi thẩm đoàn và đao phủ là thị trường tự do và chính ngành công nghiệp.”

Pompliano tiếp tục, “Người tốt thì sống sót, người xấu thì cuối cùng bị cuốn trôi.”

Phát biểu trên CNBC vào ngày 15 tháng 11, Pompliano cho biết: “Tôi nghĩ có rất nhiều người nói, ‘Tôi không có bất kỳ thông tin nào. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra.’”

Pompliano nói thêm rằng anh ấy có các doanh nghiệp kiếm tiền trên nền tảng của FTX và có mối quan hệ quảng cáo với sàn giao dịch tiền điện tử.

Pompliano, một người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, đã thành lập Công ty tài sản kỹ thuật số Morgan Creek có trụ sở tại Bắc Carolina cùng với Mark Yusko vào năm 2018. Ông cũng điều hành trang web Việc làm tiền điện tử của Pompliano. Anh ấy đã thu hút sự chú ý khi nói rằng người tạo ra Bitcoin có biệt danh Satoshi Nakamoto xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình, ủng hộ việc đưa tiền điện tử vào quỹ hưu trí và bác bỏ mức tiêu thụ năng lượng của việc khai thác tiền điện tử khi nói rằng “những thứ quan trọng trên thế giới đều sử dụng năng lượng”.

Morgan Creek Digital Assets được cho là đã đưa ra một đề nghị thay thế cho BlockFi trước khi FTX đầu tư 680 triệu đô la vào công ty cho vay tiền điện tử trong một gói cứu trợ vào tháng Bảy.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.