Tại sao Elon Musk nói chủ sàn giao dịch tiền điện tử FTX ‘không đáng tin’?

Tại sao Elon Musk nói chủ sàn giao dịch tiền điện tử FTX ‘không đáng tin’? Tỷ phú Elon Musk cho biết ông không bao giờ tin Sam Bankman-Fried, kể cả khi người này đề nghị góp ba tỷ USD để ông mua Twitter.

Theo New York Post, Sam Bankman-Fried (SBF), nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền số FTX, từng liên hệ với Musk thông qua trung gian để bày tỏ sự quan tâm đến việc mua bán Twitter. Hàng loạt tin nhắn trao đổi giữa người đại diện và Musk được tiết lộ vào tháng 9 thông qua một số thủ tục pháp lý.

Michael Grimes, Giám đốc ngân hàng phụ trách thương vụ Twitter của Musk từ Morgan Stanley, khi đó nói SBF đang có “ít nhất ba tỷ USD” để giúp ông mua lại mạng xã hội. Musk tỏ ra nghi ngờ và hỏi lại: “Sam thực sự có ba tỷ USD?”.

Xem thêm: Con đường sụp đổ của đế chế sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Tại sao Elon Musk nói chủ sàn giao dịch tiền điện tử FTX 'không đáng tin'?

Quan điểm về SBF tiếp tục được Musk xác nhận vào hôm qua. Khi tài khoản Techemails trên Twitter đăng loạt tin nhắn liên quan đến SBF sau sự cố với sàn FTX, Musk cũng đáp: “Chính xác, anh ta thực sự không đáng tin với tôi. Đó là lý do tại sao tôi không nghĩ anh ta có ba tỷ USD”.

Theo Grimes, SBF rất quan tâm đến việc giúp thiết kế một phiên bản blockchain của Twitter. Musk, dù ủng hộ tiền điện tử, đã từ chối. Ông nói “không thể thực hiện được Twitter trên blockchain” và sẽ gặp SBF miễn là “không phải một cuộc tranh luận phức tạp về blockchain”.

Grimes sau đó chuyển lời SBF vẫn muốn đầu tư vào thương vụ Twitter ngay cả khi không có kế hoạch blockchain. Tuy nhiên, Musk vẫn không chấp nhận.

Sam Bankman-Fried đang trải qua những ngày tồi tệ. Từ nhân vật được coi là thần đồng, cứu tinh của thị trường tiền mã hóa, nhà sáng lập 9x đang trở thành tội đồ và bị điều tra.

Trong khi đó, Elon Musk cũng gặp nhiều rắc rối sau khi tiếp quản Twitter, liên quan đến các nhà quảng cáo, doanh thu sụt giảm, khủng hoảng tài khoản giả và hệ thống xác nhận tích xanh gặp vấn đề.

“Ngay cả vậy, Musk chắc chắn vẫn có một tuần tốt hơn Sam Bankman-Fried”, Decrypt nhận định.

Theo Vnexpress

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.