Keyword

Tại sao Facebook lại bán tích xanh từ 12 USD?

Tại sao Facebook lại bán tích xanh từ 12 USD? Dịch vụ Meta Verified cho phép người dùng Facebook mua tích xanh nhằm xác minh tài khoản chính chủ, tương tự Twitter Blue của Elon Musk.

Ngày 19/2, Mark Zuckerberg, CEO Meta, thông báo công ty sẽ thu phí tích xanh trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Dịch vụ mới sẽ mang tên Meta Verified, có giá 11,99 USD (280.000 đồng) mỗi tháng khi đăng ký trên website. Nếu đăng ký thông qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD mỗi tháng.

Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Australia và New Zealand tuần này và sau đó mở rộng ra các quốc gia khác. Để xác thực tài khoản, người dùng cần giấy tờ định danh như hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe.

Xem thêm: Tại sao CEO WhatsApp gọi Telegram là phần mềm gián điệp?

Tại sao Facebook lại bán tích xanh từ 12 USD?
Facebook sắp thu phí tích xanh. Ảnh: Reuters

Trước đó, từ tháng 11/2022, Elon Musk cũng tìm cách kiếm tiền từ người dùng thông qua dịch vụ Twitter Blue với giá 8 USD mỗi tháng trên web và 11 USD qua iOS. Việc mua trên iOS có giá cao hơn do các nhà phát triển phải trả khoản phí 30% cho Apple khi mua hàng trong ứng dụng.

Tương tự Twitter, trước khi thu phí, tích xanh trên Facebook và Instagram vốn được cung cấp miễn phí, dành cho các tài khoản được xác nhận thuộc về người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp, tổ chức.

Twitter đưa ra nhiều ưu tiên cho người mua tích xanh trên nền tảng như tăng khả năng hiển thị, được đăng video có thời lượng dài, chỉnh sửa bài viết. Trong khi đó, Meta chưa công bố cụ thể quyền lợi người dùng khi mua Meta Verified. Các tài khoản đã được xác minh trước đây sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Vnexpress.net

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.