Tại sao giá NFT của ông Trump tăng vọt sau khi trình diện tại nhà tù

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu và giải đáp xem tại sao giá NFT của ông Trump tăng vọt sau khi trình diện tại nhà tù qua bài viết dưới đây.

Chỉ vài giờ sau khi Donald Trump đến nhà tù, giá trị hai bộ sưu tập NFT do ông phát hành đã tăng thêm hơn 7 triệu USD.

Sáng 25/8, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại tại nhà tù ở Atlanta, bang Georgia trong 20 phút và được thả vì đóng số tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Theo dữ liệu từ OpenSea – sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, thông tin về ông Trump lập tức tác động đến tài sản số do ông phát hành. Cụ thể, khối lượng của bộ sưu tập Trading Cards tăng 258%, đồng thời giá sàn lúc cao nhất đạt 0,224 ETH (369 USD), tăng 66% so với trước khi ông Trump tới nhà tù. Tổng cộng, giá trị cả bộ sưu tập tăng thêm 6,6 triệu USD.

Bộ sưu tập Trading Cards Series 2 ít thu hút hơn phiên bản đầu. Tuy nhiên, mức giá sàn đạt 0,0328 ETH (54 USD) cũng giúp tổng giá trị NFT tăng thêm gần một triệu USD. Hiện bộ sưu tập này xếp thứ hai trên xu hướng tìm kiếm của sàn giao dịch OpenSea, vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng như Mutant Ape Yacht Club, DeGods hay Ethereum Name Service.

Xem thêm: Tại sao Google lại đang lạc lối trong giấc mơ VR (virtual reality)?

Thống kê dữ liệu mua bán Trump Digital Trading Cards trong 24 giờ. Ảnh: OpenSea
Thống kê dữ liệu mua bán Trump Digital Trading Cards trong 24 giờ. Ảnh: OpenSea

Tháng 12/2022, ông Trump phát hành bộ sưu tập đầu tiên của mình, gồm 45.000 NFT thiết kế theo phong cách giả tưởng và đúc trên blockchain Polygon. Những cá nhân sở hữu sẽ “rút thăm trúng thưởng” để có cơ hội gọi online qua Zoom, ăn tối ở Miami hoặc hẹn uống cocktail cùng cựu tổng thống Mỹ. Dù nhận hàng loạt chỉ trích về tính thẩm mỹ, toàn bộ số NFT đã cháy hàng chỉ trong một ngày. Đợt phát hành mang về cho cựu tổng thống hàng triệu USD, dù ông khẳng định mình không biết gì về NFT.

Khi giá của bộ sưu tập đầu tiên có dấu hiệu lao dốc, ông quyết định ra phiên bản thứ hai gồm 47.000 NFT vào tháng 4, lấy cảm hứng từ Captain America – siêu anh hùng của điện ảnh Marvel. Lần này, thay vì rút thăm, người mua combo 47 NFT có thể yêu cầu ăn tối cùng cựu tổng thống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Người có 100 NFT sẽ được nhận tác phẩm nghệ thuật độc đáo liên quan đến ông.

Tại sao giá NFT của ông Trump tăng vọt sau khi trình diện tại nhà tù
Một NFT của cựu tổng thống Trump. Ảnh: Collecttrumpcards

Theo Forbes, một báo cáo tài chính công bố vào tháng 7 cho thấy ông Trump còn sở hữu ví điện tử chứa lượng Ethereum tương đương 250.000-500.000 USD. Đây có thể là khoản thu nhập phụ trội đến từ việc ông ra mắt các bộ sưu tập NFT mang thương hiệu của riêng mình.

Hai lần phát hành NFT và việc nắm giữ Ethereum của ông khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó, ông công khai chỉ trích tiền số. “Tôi không phải người hâm mộ Bitcoin và tiền điện tử. Chúng có biến động thất thường và không được định giá dựa trên bất cứ thứ gì”, Trump nói. Ông cũng cho rằng các dự án tiền số như Libra của Facebook không đáng tin cậy và loại tiền tệ thống trị thế giới luôn là USD.

Theo Vnexpress

 

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.