Tether cho biết họ không tiếp xúc với Genesis Global hoặc Gemini Earn

Hãy cùng Camnang24h xem tại sao “Tether nói rằng nó không liên quan đến Genesis Global hay Gemini Earn” qua bài viết dưới đây. Nhà điều hành stablecoin cho biết độ tin cậy của các khoản dự trữ của họ là điều quan trọng để làm nổi bật “vào thời điểm như thế này”. Tether trong lịch sử đã có vấn đề với tính minh bạch.

Xem thêm: Liệu SBF có phải đối mặt với hậu quả do quản lý sai FTX không?

Tether cho biết họ không tiếp xúc với Genesis Global hoặc Gemini Earn

Tether đã đưa ra một tuyên bố ngắn vào ngày 16 tháng 11 nói rằng họ không tiếp xúc với tổ chức cho vay tiền điện tử Genesis Global hoặc chương trình Gemini Earn sau thông báo rằng Genesis Global và sàn giao dịch Gemini đã đóng băng việc rút tiền. Genesis Global là đối tác cho vay đối với Gemini Earn.

Mong muốn tạo sự khác biệt với các tổ chức tiền điện tử đang bị lây nhiễm, Tether cho biết:

“Vào thời điểm như thế này, điều quan trọng là phải làm nổi bật rằng các khoản dự trữ [của Tether] này đã được chứng minh là đã được thử nghiệm và thực sự thể hiện khả năng phục hồi nhất quán trong các sự kiện thiên nga đen đã đặc trưng cho thị trường trong năm qua.”

Tether, nhà điều hành USDT $1,00 — stablecoin lớn nhất và tiền kỹ thuật số lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường — đã mất giá trị đồng đô la trong một thời gian ngắn vào ngày 12 tháng 5, khi bắt đầu cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử.

Tether nói rằng thông báo ngày 16 tháng 11 là “một phần trong nỗ lực không ngừng của Tether nhằm tăng cường tính minh bạch.” Tether đã chống lại những nỗ lực để làm cho nó chứng minh được sự hỗ trợ của stablecoin, và đã thua vào tháng 2 trong một vụ kiện do Văn phòng Tổng chưởng lý New York đưa ra vào năm 2019 để tiết lộ thông tin đó. Vào tháng 7, Tether đã thuê BDO Italia tiến hành đánh giá hàng tháng và chứng thực các khoản dự trữ của mình để phát hành ra công chúng như một phần của việc giải quyết vụ việc đó.

Stablecoin đã thực hiện việc giảm giấy thương mại trong kho dự trữ của nó xuống 0 khá công khai trong suốt cả năm.

Genesis Global đã thông báo qua một tweet vào ngày 16 tháng 11 rằng họ đang tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới do “sự hỗn loạn thị trường” phát sinh từ sự sụp đổ của FTX. Sau thông báo của Genesis Global, Gemini cho biết họ sẽ không thể đáp ứng các giao dịch mua lại của khách hàng trong năm ngày.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã gây ra những làn sóng đau khổ mới trên thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục được cảm nhận trong nhiều tháng tới.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.