Thuật ngữ sàn giao dịch tiền ảo (Coin) là gì? Tác dụng của sàn giao dịch tiền ảo?

Blog mời các bạn cùng đi tìm hiểu thuật ngữ sàn giao dịch tiền ảo (Coin) là gì, tính hợp pháp của sàn giao dịch coin và sàn mua bán tiền ảo tại việt nam, hay sàn giao dịch mua bán tiền ảo có bị cấm qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu thuật ngữ sàn giao giao dịch mua bán tiền ảo (coin) là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo (coin) là địa chỉ trung gian trên internet để phục vụ nhu cầu mua bán các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, EOS,… của khách hàng. Đây là nơi đóng băng các loại tiền ảo và giải quyết những thắc mắc hay vấn đề nảy sinh trong quá trình trả đổi tiền ảo giữa người bán và người mua. Sàn giao dịch mua bán tiền ảo được xem là rất công bằng khi luôn làm cho khách hàng hài lòng và đây còn được xem là địa chỉ duy nhất có độ bảo mật và an toàn tuyệt đối khi mua bán các loại tiền ảo.

Thuật ngữ sàn giao dịch tiền ảo (Coin) là gì

Sàn giao dịch mua bán tiền ảo (coin) có bị cấm tại Việt Nam không?

Sàn giao dịch mua bán tiền ảo (coin) có bị cấm không tất cả phụ thuộc vào tính hợp pháp của tiền ảo. Hiện nay trên thế giới, có một số quốc gia xem tiền ảo là đồng tiền điện tử hợp pháp, một số khác cấm nhưng cũng có những nước làm đơn vị trung gian, không cấm cũng không ủng hộ. Chính vì vậy, các sàn giao dịch tiền ảo vẫn hoạt động bình thường, chưa có dấu hiệu bị cấm hoặc liên quan đến các vấn đề pháp luật.

Tính hợp pháp sàn giao dịch mua bán tiền ảo (coin) tại Việt Nam

sàn giao dịch tiền ảo (Coin) là gì?

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin hay quy định nào về khung pháp lý để quản lý việc giao dịch mua bán tiền ảo từ chính phủ Việt Nam. Như vậy, có thể thấy việc giao dịch, sở hữu, đào hay giao dịch mua bán tại Việt Nam không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế cho thấy “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì sẽ không phải chịu bất cứ một ràng buộc nào bởi các quy định. Việc “thanh toán” sử dụng tiền ảo cũng không vi phạm pháp luật, bởi khi không công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán thì cũng đồng nghĩa với việc trao đổi giữa hàng hóa và tiền ảo không phải là thanh toán theo định nghĩa của Ngân hàng Nhà nước. Hiện tại, ở Việt Nam đã có nhiều sàn giao dịch tiền ảo được đăng ký chính thức dưới danh nghĩa doanh nghiệp đã hoạt động từ tháng 3 năm 2014 cho tới nay và vẫn không hề bị hạn chế về giao dịch tiền ảo.

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.