Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren và Durbin yêu cầu câu trả lời từ Bankman-Fried và người kế nhiệm của ông tại FTX

Hãy cùng Camnang24h xem vì sao “Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren và Durbin yêu cầu câu trả lời từ Bankman-Fried và người kế nhiệm ông tại FTX” qua bài viết dưới đây. Hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ không thân thiện với tiền điện tử đã gửi một lá thư cho các giám đốc điều hành với một danh sách các câu hỏi chi tiết và sâu sắc về hành vi của Bankman-Fried và các doanh nghiệp của ông ta.

Xem thêm: Đây là cách CFTC có thể ngăn FTX tiếp theo

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren và Durbin yêu cầu câu trả lời từ Bankman-Fried và người kế nhiệm của ông tại FTX

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren và Richard Durbin đã viết thư cho các Giám đốc điều hành trước đây và hiện tại của FTX — Sam Bankman-Fried và John Jay Ray III, tương ứng — vào ngày 16 tháng 11 để hỏi thêm thông tin về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử. Họ đưa ra 13 yêu cầu về tài liệu, danh sách và câu trả lời.

Các nhà lập pháp viết: “Công chúng có trách nhiệm phải được giải thích đầy đủ và minh bạch về các hoạt động kinh doanh và hoạt động tài chính dẫn đến và sau sự sụp đổ của FTX. Họ cung cấp một bản tóm tắt về các tin tức báo chí lớn đưa tin về các sự kiện đang diễn ra và xây dựng lại dòng thời gian từ các nguồn truyền thông. Lưu ý rằng “rõ ràng là các quỹ đầu tư mạo hiểm và các quỹ đầu tư lớn khác đang mong muốn làm giàu từ tiền điện tử thiếu sự thẩm định rõ ràng” trong số các vấn đề mà họ đã xác định, họ đã viết:

“Những phát triển này biện minh cho những lo ngại lâu dài của chúng tôi rằng ngành công nghiệp tiền điện tử ‘được xây dựng để ủng hộ những kẻ lừa đảo’ và ‘được thiết kế để thưởng cho những người trong cuộc và lừa gạt các nhà đầu tư nhỏ lẻ.’”

Warren và Durbin yêu cầu một lượng lớn tài liệu được cung cấp trước ngày 28 tháng 11. Họ muốn “bản sao hoàn chỉnh của tất cả bảng cân đối kế toán FTX và FTX-công ty con, từ năm 2019 đến nay.”

Ngoài ra, họ yêu cầu giải thích về các quyết định kinh doanh của Bankman-Fried và những tuyên bố của anh ấy trên Twitter. Họ thăm dò mối quan hệ giữa FTX và Alameda Research và yêu cầu nhiều tài khoản tài chính khác nhau.

Ví dụ, Warren và Durbin đã hợp tác với nhau về chính sách tiền điện tử, viết thư cho người đứng đầu Fidelity Investments để phản đối việc đưa Bitcoin BTC $16,944 vào một trong các quỹ đầu tư của họ chẳng hạn. Warren là một nhà phê bình mạnh mẽ về tiền điện tử, người đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng năng lượng của việc khai thác tiền điện tử, sự nguy hiểm của tài chính phi tập trung và việc sử dụng tiền điện tử trong các cuộc tấn công ransomware, cùng những thứ khác.

Các nhà bình luận đã ghi nhận điều trớ trêu rằng cha của Bankman-Fried, giáo sư luật Joseph Bankman của Đại học Stanford, đã hỗ trợ Warren soạn thảo luật thuế.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.