Tiền ảo Immutable X (IMX) là gì? Điều gì làm cho Immutable X trở nên độc đáo?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Tiền ảo – điện tử Immutable X (IMX) là gì? Điều gì làm cho Immutable X trở nên độc đáo? Ai là người sáng lập ra Immutable X? Nó hoạt động như thế nào?” qua bài viết dưới đây.

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho các NFT trên Ethereum. Dự án mang lại khả năng xác nhận giao dịch tức thì và phí gas gần như bằng không để đúc và giao dịch các NFT. Người dùng có thể dễ dàng tạo và giao dịch các NFT mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của tài sản của họ.

Immutable X sử dụng một công cụ có tên là Zero-Knowledge Rollup để đạt được khả năng mở rộng. Nó có thể hỗ trợ tối đa 9.000 giao dịch mỗi giây. Sổ lệnh NFT toàn cầu được của Immutable X giúp nâng cao tính thanh khoản của NFT một cách hiệu quả và tăng khối lượng giao dịch cho dự án. Các NFT có thể được mua và bán trên bất kỳ thị trường nào được xây dựng trên Immutable X.

IMX là token ERC-20 tiện ích và quản trị của dự án. Nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và khuyến khích người dùng và nhà phát triển trên Immutable X. Các chủ sở hữu token có thể kiếm được phần thưởng thông qua việc stake và tham gia quản trị nền tảng.

Xem thêm: THORChain là gì (RUNE)?

Tiền ảo Immutable X (IMX) là gì?

Giới thiệu

Giao dịch và đúc các NFT trên Ethereum có thể rất tốn kém, đặc biệt là trong thời điểm lưu lượng truy cập cao. Người dùng cần trả phí gas cao hơn để giao dịch của họ được xác nhận nhanh chóng. Các giao dịch đúc tiền không thành công cũng thường xảy ra, gây ra tổn thất đáng kể.

Immutable X là gì?

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho các token không thể thay thế (NFT) trên Ethereum. Mục đích của nó cải thiện khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng của Ethereum.

Immutable X được thành lập vào năm 2018 bởi James Ferguson, Robbie Ferguson và Alex Connolly. Nó cung cấp xác nhận giao dịch tức thì và phí gas gần như bằng không để đúc và giao dịch NFT. Người dùng có thể dễ dàng tạo và giao dịch token ERC-721 và ERC-20 với chi phí thấp hơn mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của tài sản của họ.

Giá của tiền điện tử – ảo Immutable X (IMX) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng Tiền ảo Immutable X (IMX) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua Tiền ảo Immutable X (IMX) ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch Tiền ảo Immutable X (IMX) hiện nay là Binance, OKX, BTCEX, CoinTiger, và.


 

Ai là người sáng lập ra Immutable X?

Immutable X do James Ferguson thành lập. Ông là một doanh nhân Forbes 30 Under 30, trước đây đã từng lãnh đạo đội ngũ phát triển phần mềm tại một công ty Thương mại điện tử trị giá hàng tỷ đô la, và anh trai Robbie Ferguson, một đồng nghiệp của Thiel và cũng là doanh nhân Forbes 30 Under 30.

Đội ngũ gồm có hơn 100 thành viên từ các nền tảng khác nhau như blockchain, FAANG, tài chính, fintech, và tư vấn quản lý. Họ đã có một vòng hạt giống vào năm 2018 và Serie A trị giá 15 triệu đô la vào tháng 9/2019. Các nhà đầu tư bao gồm một số “ai là ai” trong đầu tư blockchain, chẳng hạn như Coinbase, Naspers, Nirvana Capital, Apex Capital Partners, Continue Capital và Galaxy Digital.

Điều gì làm cho Immutable X trở nên độc đáo?

Immutable X được hưởng lợi từ việc trở thành một trong những giải pháp lớp hai đầu tiên sử dụng zk-rollup và tập trung hoàn toàn vào NFT. Với việc zk-rollup ngày càng trở nên quan trọng như một giải pháp mở rộng quy mô, dự án đang ở vị trí tiên tiến của sự phát triển trong hệ sinh thái Ethereum. Immutable X có cơ hội tốt để trở thành “blockchain NFT” mặc định trong tương lai, miễn là có thể đạt được tốc độ giao dịch mà họ đã hứa là hơn 9.000 tps.

Một thành phần quan trọng để thực hiện lời hứa này là lớp trừu tượng API. Nhờ các API REST, mọi tương tác liên quan đến NFT như đúc coin, giao dịch và chuyển giao đều là một lệnh gọi API đơn giản trên Immutable X. Công ty dự đoán đây sẽ là một thành phần quan trọng để thu hút những bên mới tham gia như các công ty nội dung và trò chơi lâu năm trong lĩnh vực này.

Hơn nữa, người dùng sẽ không phải chuyển mạng khi kết nối ví. Giao thức cũng cung cấp một lớp trung gian được gọi là “Link”, cho phép trải nghiệm ví dành riêng cho NFT và cho phép Immutable X hỗ trợ hệ sinh thái thị trường của bên thứ ba mà không có rủi ro về bảo mật.

Với sổ lệnh toàn cầu dùng chung tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của giao thức, các thị trường NFT có thể được xây dựng trên Immutable X mà không có backend. Do đó, các giải pháp thị trường của bên thứ ba có thể cùng tồn tại với thị trường gốc của giao thức. Giao thức cũng hy vọng sẽ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với những người sáng tạo nội dung và các nhà phát triển nhỏ lẻ với giải pháp này.

Nó hoạt động như thế nào?

Cốt lõi của Immutable X là công nghệ mở rộng được gọi là Zero-Knowledge Rollup (ZK-Rollup). Đây là một giao thức lớp 2 để xác thực các giao dịch trên blockchain Ethereum.

Thay vì thêm mọi dữ liệu giao dịch vào blockchain, ZK-Rollup gộp hàng trăm giao dịch vào một bằng chứng không kiến thức (zero-knowledge) duy nhất được gọi là bằng chứng zk-STARK . Zk-STARK là viết tắt của kiến thức lập luận cô đọng không-kiến thức (zero-knowledge succinct transparent arguments of knowledge). Đó là một phương pháp xác minh được sử dụng để chứng minh việc sở hữu một số kiến thức nhất định mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nó. Nó có thể cung cấp các giao dịch Immutable X với mức độ riêng tư và bảo mật cao hơn.

Sau khi chia lô các giao dịch, bằng chứng được gửi lên blockchain và được xác minh bởi một hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh ZK-Rollup lưu giữ tất cả các chi tiết giao dịch trên lớp 2, để bằng chứng có thể nhanh chóng được xác minh vì chúng không chứa toàn bộ dữ liệu của mọi giao dịch. Tài nguyên máy tính và lưu trữ cần thiết để xác thực một khối cũng sẽ thấp hơn. Đây là cách Immutable X có thể hỗ trợ tối đa 9.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với phí gas giảm đáng kể. Đối với người dùng cuối, các giao dịch Immutable X không có phí gas.

NFT giao dịch hoặc đúc trên Immutable X 100% trung tính với cacbon. Ví dụ: việc đúc 8 triệu thẻ giao dịch NFT cho trò chơi chơi Gods Unchained sẽ tiêu tốn khoảng 490 triệu kWh (490 MWh) trên Ethereum. Với việc ZK-Rollup nén dữ liệu để đúc, Immutable X chỉ sử dụng 1.030 kWh để đúc cùng một lượng NFT, tức là tiêu thụ ít năng lượng hơn 475.000 lần. Mức tiêu thụ năng lượng nhỏ còn lại được bù đắp bằng tín chỉ carbon.

Một tính năng độc đáo khác của Immutable X là một tập hợp các API REST mạnh mẽ có thể đơn giản hóa các tương tác blockchain phức tạp. Người dùng có thể tạo và chuyển NFT dễ dàng thông qua các lệnh gọi API mà không cần phải tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Kết hợp với bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) đơn giản của Immutable X, các nhà phát triển có thể tích hợp API và Ví vào nền tảng của họ một cách dễ dàng. Điều này sẽ cho phép họ xây dựng các dự án NFT, chẳng hạn như trò chơi chơi để kiếm tiền, chỉ trong vài giờ thay vì vài tuần.

Để tạo điều kiện cho hệ sinh thái thị trường NFT của bên thứ ba, Immutable X cung cấp sổ lệnh toàn cầu cho phép mua và bán NFT trên bất kỳ thị trường nào triển khai các giải pháp mở rộng quy mô của họ. Điều này có nghĩa là các lệnh được tạo trên một thị trường có thể được thực hiện trên một thị trường khác, giúp tăng khối lượng giao dịch và tính thanh khoản của các NFT một cách hiệu quả. Immutable X cũng hỗ trợ tất cả các ví Ethereum trên máy tính để bàn. Người dùng có thể giao dịch liền mạch NFT trên các ví tiền mã hóa hỗ trợ NFT khác nhau mà không cần di chuyển tài sản của họ qua các mạng.

IMX là gì?

IMX là token gốc của Immutable X. Đó là token quản trị và tiện ích ERC-20 với tổng nguồn cung là 2 tỷ. IMX được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và khuyến khích người dùng và nhà phát triển trên Immutable X. Họ có thể kiếm được token IMX bằng cách đóng góp vào sự phát triển của nền tảng, chẳng hạn như giao dịch NFT và xây dựng ứng dụng.

Là một token tiện ích, IMX cho phép chủ sở hữu token kiếm được phần thưởng thông qua việc stake vào các bể phần thưởng. Họ cũng có thể tham gia vào việc quản lý Immutable X bằng cách gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng. Họ nắm giữ càng nhiều đồng IMX, quyền biểu quyết của họ càng lớn.

Làm thế nào để mua IMX trên Binance?

Bạn có thể mua Immutable X (IMX) trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade]. Chọn chế độ giao dịch cổ điển hoặc nâng cao để bắt đầu.

2. Tìm kiếm “IMX” để xem các cặp giao dịch có sẵn. Chúng ta sẽ lấy cặp IMX/BUSD làm ví dụ.

3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng IMX bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng lệnh Thị trường. Nhấp vào [Buy IMX] để xác nhận lệnh của bạn và IMX đã mua sẽ được ghi có vào Ví Spot của bạn.

Làm thế nào để mua IMX trên Binance?

Tổng kết

Immutable X tận dụng công nghệ mở rộng lớp 2 để thu hẹp khoảng cách trong giao dịch các NFT trên Ethereum. Nó tạo ra một nền tảng cho các doanh nghiệp NFT phát triển, bao gồm các trò chơi chơi để kiếm tiền và các thị trường mua bán.

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.