Tiền ảo Kyber Network (KNC) Là Gì? KyberSwap hoạt động như thế nào?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Tiền ảo Kyber Network (KNC) Là Gì? KyberSwap hoạt động như thế nào? Điều gì làm cho KyberSwap trở nên độc đáo? ” qua bài viết dưới đây.

Được thành lập bởi Loi Luu và Victor Tran vào năm 2017, Kyber Network là một trung tâm thanh khoản tiền mã hóa đa chuỗi giúp giao dịch DeFi hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn với mục tiêu khiến DeFi dễ dàng, nhanh chóng, rẻ và an toàn với tất cả mọi người.

Sản phẩm hàng đầu của nó, KyberSwap, là một DEX và công cụ tổng hợp nhằm mục đích trở thành nền tảng thanh khoản tốt nhất để hoán đổi và kiếm tiền trên tất cả các chuỗi, được trang bị các công cụ và tự động hóa để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt và tối đa hóa kết quả của họ. KyberSwap được triển khai trên 11 chuỗi, bao gồm Ethereum, Polygon, BNB Chain và Avalanche.

Kyber là một dự án do cộng đồng quản lý và token Kyber Network Crystal (KNC) là token ERC-20 được sử dụng để điều chỉnh các ưu đãi cho nhiều bên liên quan. Người nắm giữ KNC có thể stake token này trên KyberDAO để bỏ phiếu cho các đề xuất và kiếm phần thưởng KNC.

Danh tiếng của Kyber đến từ 5 năm hoạt động trong DeFi, mang lại giá trị cho hệ sinh thái và ưu tiên sự an toàn của người dùng với việc kiểm định các hợp đồng thông minh và bảo hiểm blockchain. Tầm nhìn của dự án là trở thành cơ sở hạ tầng thanh khoản và tầng giao dịch cho nền kinh tế phi tập trung.

Xem thêm: Tiền ảo STP (STPT) là gì? 

Tiền ảo Kyber Network

KyberSwap là gì?

KyberSwap.com là nền tảng thanh khoản và tổng hợp DEX hàng đầu của Kyber Network, nhằm mục đích cung cấp tỷ giá hoán đổi tốt nhất cho các nhà giao dịch, đồng thời cho phép các nhà cung cấp thanh khoản tối đa hóa thu nhập thông qua hiệu quả sử dụng vốn.

Kể từ tháng 6 năm 2022, KyberSwap được triển khai trên 11 chuỗi, bao gồm Ethereum, Polygon, BNB Chain, Avalanche, Cronos, Fantom, Aurora, Velas, Oasis, Arbitrum và BitTorrent, với hơn 60 DEX được tích hợp và hơn 20.000 token được hỗ trợ.

KyberSwap là gì?

KyberSwap cho phép người dùng hoán đổi, kiếm tiền và tham gia liền mạch vào DeFi trong từng chuỗi được hỗ trợ. KyberSwap là một nền tảng giao dịch phi tập trung và người dùng không cần phải được cấp quyền để sử dụng. Điều này có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát các lệnh và tiền của họ.

Mục đích của KyberSwap là giải quyết các thách thức thanh khoản hàng ngày mà nhiều Nhà giao dịch DeFi gặp phải đồng thời tối đa hóa phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản với những bể vốn hiệu quả vượt trội.

Giá của tiền điện tử – ảo Tiền ảo Kyber Network (KNC) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng Tiền ảo Kyber Network (KNC) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua Tiền ảo Kyber Network (KNC) ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch Tiền ảo Kyber Network (KNC) hiện nay là Binance, CoinW, MEXC, Bitrue,…

 

 

Ai là người sáng lập Kyber Network?

Kyber Network bắt đầu phát triển vào năm 2017 và được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum . Dự án được thành lập bởi Loi Luu, Victor Tran và Yaron Velner, với Vitalik Buterin làm cố vấn. Kyber Network hiện có trụ sở chính tại Singapore trong khi có sự hiện diện lớn tại Việt Nam.

Victor Tran hiện là CEO của Kyber Network. Anh ấy là một kỹ sư phụ trợ và quản trị viên hệ thống Linux có kinh nghiệm. Anh từng là CTO tại Clixy và 24/7 Digital Group đồng thời là nhà phát triển cho một số dự án tại Việt Nam.

Loi Luu hiện là Chủ tịch của Kyber Group. Anh ấy là một nhà nghiên cứu blockchain và là cố vấn cho các dự án blockchain khác nhau. Ông đã phát triển Oyente, công cụ phân tích bảo mật nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng thông minh Ethereum và đồng sáng lập SmartPool, cùng với các dự án phi tập trung khác. Anh ấy cũng đã làm việc trong một dự án nghiên cứu mở rộng có tên là Elastico, dự án đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Zilliqa, một dự án chuỗi khối có khả năng mở rộng đầy hứa hẹn.

Yaron Velner là Giám đốc điều hành hiện tại của B.Protocol, một giao thức thanh khoản dự phòng phi tập trung và là một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ. Velner thôi giữ chức vụ CTO tại Kyber vào tháng 10 năm 2019 nhưng vẫn giữ vai trò cố vấn.

Đội ngũ Kyber bao gồm các nhân viên từ kỹ thuật, sản phẩm, tiếp thị, chiến lược và phát triển kinh doanh, cũng như một số cố vấn. Theo trang LinkedIn chính thức của Kyber Network , công ty có hơn 50 nhân viên trên toàn cầu.

KyberSwap hoạt động như thế nào?

Đối với các nhà giao dịch

KyberSwap cung cấp quyền truy cập vào hơn 20.000 mã thông báo và 34 tỷ đô-la TVL trên hơn 60 DEX trên 11 chuỗi, đồng thời đảm bảo tỷ lệ hoán đổi tốt nhất bằng cách sử dụng bộ định tuyến tiên tiến và các hợp đồng thông minh tiết kiệm gas, cũng như phát hiện các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trên chuỗi. Người dùng có thể nhận được mức giá tốt nhất trong khi tận hưởng giao diện tiên tiến, dễ sử dụng, cung cấp biểu đồ giá trực tiếp, công cụ chuyên nghiệp miễn phí và hình ảnh hóa lộ trình giao dịch trực tiếp.

Bằng cách định tuyến động (dynamically routing) thông qua các bể thanh khoản trên mỗi chuỗi từ hơn 60 DEX, KyberSwap cho phép người dùng truy cập hơn 20.000 token mà không cần kiểm tra tỷ lệ trên nhiều nền tảng hoặc sử dụng các nền tảng khác nhau trên mỗi chuỗi. KyberSwap không tính thêm phí trong quá trình tổng hợp.

Những người đang tìm kiếm các token DeFi có thể sử dụng trang Khám phá của KyberSwap, một công cụ DeFi giúp người dùng xác định các token có khả năng sớm bắt đầu xu hướng. Điều này được thực hiện dựa trên dữ liệu chuỗi, khối lượng giao dịch và đường xu hướng giá.

Đối với các nhà cung cấp thanh khoản

Giao thức của KyberSwap cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản các bể vốn hiệu quả với khả năng bảo mật, chẳng hạn như chống các cuộc tấn công bắn tỉa, bảo vệ LP khỏi các bot gửi tiền và loại bỏ thanh khoản trước khi có khối lượng lớn giao dịch. Hiệu quả sử dụng vốn cũng có nghĩa là khối lượng bể nhỏ hơn có thể phục vụ khối lượng giao dịch và giao dịch rất lớn, mang lại lợi nhuận vượt trội cho LP.

Tự động hóa bổ sung cung cấp các lợi ích gia tăng cho người dùng, chẳng hạn như nạp token đơn lẻ (vì vậy các LP không phải nạp hai bộ của các token) và tự động gộp ( gộp phí bể tự động). Các tính năng này mở rộng đến 11 chuỗi của KyberSwap, cung cấp cho người dùng DeFi quyền truy cập vào các bể hiện có khác nhau hoặc thậm chí tự tạo ra các bể.

KyberSwap áp dụng giao thức Dynamic Market Maker (DMM), là phiên bản sửa đổi của mô hình Automated Market Maker (AMM) truyền thống được Uniswap và các DEX khác sử dụng. Khi thị trường quá biến động, phí có thể tự động tăng lên để phản ánh tốt hơn những rủi ro liên quan đến mỗi giao dịch. Khi thị trường ổn định và biến động giảm xuống, phí sẽ giảm. DMM tự động tính toán lại phí bằng cách phân tích dữ liệu khối lượng trên chuỗi cho từng bể thanh khoản.

Hệ thống này khá giống với các ứng dụng chia sẻ xe như Uber. Vào những giờ có nhu cầu cao, chẳng hạn như giờ cao điểm, giá dịch vụ Uber sẽ tăng lên. Tương tự như vậy, giá giảm khi nhu cầu đi xe thấp hơn.

Tính năng thứ hai của KyberSwap là “đường cong giá có thể lập trình”, được gọi là Amplification (AMP). Điều này cho phép một bể thanh khoản bắt chước mức thanh khoản cao hơn mà không cần thêm các token. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể thiết lập AMP của riêng họ theo loại cặp token trong bể. Các cặp có độ lệch thấp hơn, như các stablecoin, sẽ có AMP cao hơn.

Mặt khác, các cặp dễ bay hơi hơn sẽ có AMP thấp hơn. Các bể thanh khoản có AMP bằng một là các bể vẫn hoạt động theo mô hình phí động nhưng không có khuếch đại. Điều này cho phép các dự án biến 200k USD thanh khoản thành hơn 1 triệu USD thanh khoản hiệu quả để đạt hiệu quả cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể kiếm được phần thưởng thông qua các farm khai thác thanh khoản của KyberSwap.

Điều gì làm cho KyberSwap trở nên độc đáo?

Một số thuộc tính của KyberSwap làm cho nó trở nên độc đáo gồm:

1. Công cụ tổng hợp và giao thức thanh khoản được tích hợp cao.

2. Mang lại những lợi ích mạnh mẽ cho người dùng: công cụ tổng hợp tỷ giá tốt nhất, tự động hóa, bảo mật và các công cụ nâng cao miễn phí.

3. Giao thức thanh khoản của KyberSwap sử dụng DMM và Amplification để tăng hiệu quả và giảm rủi ro trượt giá và lỗ tạm thời. Trượt giá là hiện tượng giao dịch thực hiện ở mức giá thấp hơn hoặc cao hơn mong muốn do tính thanh khoản thấp (sổ lệnh mỏng). Lỗ tạm thời có thể được định nghĩa là sự giảm giá của tài sản tiền mã hóa sau khi bạn đặt nó vào bể thanh khoản.

Token Kyber Network Crystal (KNC) là gì?

Kyber Network Crystal (KNC) là token gốc của KyberSwap, cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Kyber Network. Với cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), chủ sở hữu KNC có thể tham gia vào DAO và bỏ phiếu cho tất cả các đề xuất quản trị liên quan đến tương lai của mạng bằng cách stake KNC của họ hoặc ủy quyền phiếu bầu của họ cho nền tảng bên thứ ba.

Người sở hữu KNC có thể đóng góp KNC cho các bể khai thác đủ điều kiện để nhận phần thưởng khai thác thanh khoản. Đối với các hoạt động khác như Cuộc thi giao dịch, Quà tặng Gleam và AMA, người tham gia cũng được thưởng bằng các token KNC. KNC được giao dịch trên các sàn giao dịch DeFi như KyberSwap và trên một số sàn giao dịch tập trung như Binance.

Cách sử dụng KyberSwap

Nếu bạn đang tìm cách hoán đổi các token tiền mã hóa của mình trên KyberSwap, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

1. Truy cập KyberSwap.

2. Kết nối ví DeFi của bạn. KyberSwap hỗ trợ các ví MetaMask, Coin98, WalletConnect, Coinbase Wallet và Ledger.

Kết nối ví DeFi của bạn.

3. Chọn cặp token hoặc tiền mã hóa mong muốn của bạn. Bạn có thể kiểm tra chi tiết giao dịch của mình trong phần “Thông tin thêm”.

Chọn cặp token hoặc tiền mã hóa mong muốn của bạn. Bạn có thể kiểm tra chi tiết giao dịch của mình trong phần “Thông tin thêm”

4. Bây giờ bạn sẽ cần xác nhận giao dịch trong ví tiền mã hóa của mình.

Ngoài hoán đổi, người dùng cũng có thể cung cấp thanh khoản bằng cách sử dụng một trong các bể của KyberSwap hoặc tạo các bể mới. Họ cũng có thể stake các token LP của họ vào một trong các farm đủ điều kiện.

Tổng kết

Kyber Network là trung tâm thanh khoản quyết định việc vận hành KyberSwap, một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Đó là trung tâm của các dịch vụ phi tập trung và là nơi mà những người đam mê DeFi có thể xây dựng, trao đổi và cải thiện không gian tiền mã hóa. Sàn giao dịch phi tập trung của Kyber Network cùng với KyberSwap tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm cho các nhà cung cấp và giao dịch thanh khoản trong không gian DeFi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.