Tiền ảo Lisk (LSK) Là Gì? Lisk hoạt động như thế nào?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Tiền ảo Lisk (LSK) Là Gì? Điều gì làm cho Lisk trở nên độc đáo?Người sáng lập Lisk là ai? Lisk hoạt động như thế nào? ” qua bài viết dưới đây. Lisk là một nền tảng ứng dụng blockchain mã nguồn mở giúp việc tiếp cận Web3 với các nhà phát triển và người dùng trở nên dễ dàng. Dự án cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) đơn giản, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain bằng JavaScript – một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Lisk được thiết kế để cho phép các nhà phát triển triển khai các sidechain trên mạng của họ, để các ứng dụng blockchain có thể mở rộng trong khi vẫn kết nối với hệ sinh thái Lisk rộng lớn hơn.

Xem thêm: Các Token Soulbound (SBT) Là Gì?

Tiền ảo Lisk (LSK) Là Gì?

Giới thiệu

Một trong những thách thức lớn mà công nghệ blockchain phải đối mặt trong kỷ nguyên Web3 là những rào cản tiếp cận. Các blockchain khác nhau sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, điều này gây khó khăn cho các nhà phát triển trong việc xây dựng các ứng dụng có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều nền tảng.

Lisk là gì?

Lisk là một nền tảng ứng dụng blockchain layer 1, mã nguồn mở nhằm mục đích giúp người dùng tham gia vào không gian tiền mã hóa và Web3 dễ dàng hơn. Thông qua bộ công cụ phần mềm dễ sử dụng, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng blockchain có khả năng mở rộng một cách dễ dàng. Các dự án metaverse, DAO, thị trường NFT và nhiều ứng dụng khác nhờ vào đó cũng có thể tạo ra sản phẩm có tốc độ giao dịch nhanh hơn với mức phí thấp hơn cho người dùng.

Giá của tiền điện tử – ảo Lisk (LSK) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng Lisk (LSK) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua Lisk (LSK) ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch Lisk (LSK) hiện nay là Binance, Bitrue, OKX, XT.COM,…

 

 

Người sáng lập Lisk là ai?

Những người sáng lập Lisk là Max Kordek và Oliver Beddows, những người đã bắt đầu dự án vào năm 2017.

Max Kordek là chủ tịch của Lisk và chịu trách nhiệm về chiến lược và kinh doanh của Lisk. Ông cũng là người đồng sáng lập và giám đốc của Lightcurve, đồng thời chịu trách nhiệm về chiến lược và kinh doanh ở đó. Lightcurve là một studio và tư vấn phát triển sản phẩm blockchain với trọng tâm đặc biệt là tiếp thị, mã hóa và hỗ trợ.

Khách hàng quan trọng nhất là Lisk, nơi Lightcurve đang phát triển hệ sinh thái và đóng một vai trò rất lớn.

Oliver Beddows là phó chủ tịch của Lisk và là giám đốc của Lightcurve.

Cả hai đều chuyên về các ứng dụng phi tập trung, tư vấn Bitcoin và blockchain, tư vấn khởi nghiệp, tư vấn UI/UX và quản lý cộng đồng.

Điều gì làm cho Lisk trở nên độc đáo?

Hãy tưởng tượng một thế giới mà ở đó, bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ blockchain. Với ý tưởng đó, nền tảng Lisk đã nhắm đến một mục tiêu rất cụ thể và đó là truyền cảm hứng cho các nhà phát triển và những người đam mê blockchain trên toàn cầu.

Lisk là một mạng phi tập trung, tương tự như BitShares, Nxt hoặc Bitcoin.

Tuy nhiên, Lisk không sử dụng bằng chứng công việc như Bitcoin mà thay vào đó, sử dụng cách triển khai đơn giản hóa thuật toán đồng thuận ban đầu của BitShares, được gọi là bằng chứng cổ phần được ủy quyền.

Mọi chủ sở hữu LSK đều có thể bỏ phiếu cho các đại biểu chuỗi chính đang tự bảo vệ mạng. Có 101 đại biểu chuỗi chính đang hoạt động luôn nhận được phiếu bầu cao nhất và họ có thể kiếm được phần thưởng tạo khối. Tất cả các đại biểu khác đang ở chế độ chờ để được bầu chọn hoặc đảm bảo một chuỗi bên sidechain Lisk. Lisk cũng là một loại tiền điện tử được gọi là LSK và nó cũng là một framework được gọi là Lisk LSK SDK. Bạn có thể sử dụng nó để triển khai các sidechains của riêng mình và phát triển các ứng dụng blockchain trên chúng.

Lisk hoạt động như thế nào?

Lisk được thành lập vào năm 2016 bởi Max Kordek và Oliver Beddows. Dự án tập trung vào việc cải thiện khả năng truy cập Web3 cho các nhà phát triển và người dùng. Các tính năng chính của Lisk bao gồm:

Delegated Proof of Stake (DPoS)

Lisk sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền (DPoS) để bảo mật blockchain. DPoS được coi là phiên bản dân chủ và hiệu quả hơn của cơ chế Proof of Stake (PoS) vốn đang rất phổ biến. Nó cho phép các trình xác thực thuê ngoài việc xác thực khối thông qua một hệ thống bỏ phiếu.

Trên blockchain Lisk, người bỏ phiếu có thể sử dụng token LSK của để bỏ phiếu và ủy quyền tối đa 10 ứng viên để thay mặt họ bảo vệ mạng và chia sẻ phần thưởng LSK. Nhìn chung, người ủy quyền có nhiều phiếu bầu hơn có nhiều khả năng được chọn để tạo các khối tiếp theo. Vì quy trình được phân phối giữa hơn 100 trình xác thực được ủy quyền, Lisk có thể hoạt động một cách khá phi tập trung. Nó cũng cho phép mạng nâng cao khả năng mở rộng và tăng tỷ lệ giao dịch trên giây (TPS).

Bộ công cụ phần mềm Lisk

Một tính năng độc đáo của Lisk là bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) được xây dựng trên JavaScript, một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Các mạng blockchain phổ biến thường được phát triển trên nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ: Bitcoin (BTC) sử dụng C ++, trong khi Ethereum được xây dựng trên Solidity. Trừ khi nhà phát triển có khả năng sử dụng tốt nhiều ngôn ngữ, việc tương tác với các blockchain khác nhau có thể là một thách thức đối với các nhà phát triển.

Giải pháp của Lisk cho vấn đề này là cho ra đời một SDK mã nguồn mở và mô-đun trên JavaScript để làm cho blockchain và Web3 có thể dễ dàng được phát triển hơn trên toàn cầu. Việc sử dụng một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến sẽ loại bỏ rào cản đối với những người mới muốn xây dựng các ứng dụng blockchain. Những người mới có thể bắt đầu xây dựng ứng dụng bằng JavaScript và TypeScript ngay lập tức mà không cần phải đầu tư thời gian và công sức vào việc học các ngôn ngữ dành riêng cho blockchain.

Hơn nữa, với sự ra mắt của Lisk Platform, các nhà phát triển sẽ có thể tận dụng SDK Lisk để triển khai các ứng dụng của họ trên các sidechain, thay vì các hợp đồng thông minh. Khả năng tương tác của các sidechain sẽ tăng cường mở rộng quy mô và giữ phí giao dịch ở mức tối thiểu. Lisk SDK dự kiến cũng sẽ hỗ trợ phát triển các mô-đun NFT, P2P và Proof-of-Authority (PoA).

Các sidechain có thể mở rộng

Để tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa tất cả các blockchain dành riêng cho ứng dụng trong mạng, Lisk đang xây dựng Lisk Platform, nền tảng được thiết kế để cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng với quyền tự chủ và tính linh hoạt cao hơn trên các sidechain. Sidechain là các blockchain riêng biệt kết nối với chuỗi chính. Trên Lisk, các nhà phát triển sẽ có thể triển khai các sidechain của riêng họ để mở rộng cho các ứng dụng blockchain và cung cấp phí giao dịch thấp hơn với TPS lớn hơn. Các sidechain sẽ giao tiếp trực tiếp với nhau thông qua các tin nhắn xuyên chuỗi. Khả năng tương tác này được kỳ vọng sẽ đảm bảo việc trao đổi tài sản suôn sẻ giữa các sidechain và blockchain Lisk chính.

Đội ngũ Lisk đang nỗ lực để mở rộng hệ sinh thái của mình bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác với các giao thức và blockchain layer 1 khác, chẳng hạn như Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Cosmos (ATOM). Tầm nhìn của dự án là tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng được kết nối với nhau thông qua các cầu nối trên Lisk cho người dùng.

LSK là gì?

Lisk (LSK) là đồng tiền gốc và token tiện ích của Lisk. Nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và thưởng cho người ủy quyền trên mạng. Chủ sở hữu LSK cũng có thể sử dụng token để bảo vệ mạng Lisk thông qua DPoS. Họ có thể stake các token LSK của mình trong ví Lisk Desktop để bỏ phiếu hoặc ủy quyền và các token sẽ bị khóa khi người dùng thực hiện một trong hai vai trò này.

Tiện ích của LSK dự kiến sẽ phát triển hơn nữa, với nhiều trường hợp sử dụng hơn xuất hiện khi mạng Lisk đạt được khả năng tương tác với các blockchain khác. Ví dụ: LSK có thể được sử dụng để đăng ký các ứng dụng blockchain hoặc chuyển thông điệp giữa các ứng dụng khác nhau.

Làm cách nào để mua LSK trên Binance?

Người dùng có thể mua token Lisk (LSK) trên các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade] – [Spot].

2. Tìm kiếm “LSK” để xem các cặp giao dịch có sẵn. Chúng ta sẽ lấy cặp LSK/BUSD làm ví dụ.

3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng LSK mà bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy LSK] và các token sẽ được ghi có vào Ví Giao Ngay của bạn.

Làm cách nào để mua LSK trên Binance?

Tổng kết

Nhiều người tin rằng một trong những yếu tố quan trọng để phổ biến Web3 là làm cho công nghệ blockchain có thể được tiếp cận dễ dàng hơn. Với những dự án như Lisk, nhiều nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng blockchain bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình mà họ đã quen thuộc. Đồng thời, người dùng có thể hưởng lợi từ hệ sinh thái Lisk đang ngày càng phát triển với các ứng dụng được kết nối với nhau, những giao dịch nhanh và mức phí thấp hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.