Tiền ảo PAX Gold (PAXG) Là Gì? PAXG hoạt động như thế nào?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Tiền ảo – điện tử PAX Gold (PAXG) Là Gì? Ai là người sáng lập Pax Gold? Điều gì khiến Pax Gold trở nên độc đáo? PAXG hoạt động như thế nào? ” qua bài viết dưới đây. PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 được đảm bảo bởi vàng thật dự trữ trong các hầm bảo đảm. PAXG làm giảm rào cản đầu tư vào vàng bằng cách cho phép người dùng sở hữu các phần nhỏ của vàng thật, mà không phải chịu gánh nặng về phí lưu trữ và vận chuyển. Người dùng có thể giao dịch PAXG như một tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch tiền mã háo tập trung và các DEX. 

Xem thêm: Tiền ảo Hooked Protocol (HOOK) là gì?

Tiền ảo PAX Gold (PAXG) Là Gì?

Giới thiệu

Vàng đã duy trì vị thế là một mặt hàng có giá trị trong hàng nghìn năm. Nó được sử dụng để làm đồ trang sức, lưu trữ giá trị và thậm chí là hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, việc mua vàng vật chất thường tốn kém và cồng kềnh đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ bình thường. Thứ nhất, vàng cần được cất ở một vị trí an toàn, chẳng hạn như kho tiền ngân hàng. Hơn nữa, việc vận chuyển vàng từ địa điểm này đến địa điểm khác có thể là một công việc phức tạp do trọng lượng nặng của nó.

Mục đích của Paxos Trust Company là giải quyết những thách thức này bằng cách tạo ra PAX Gold (PAXG) — vàng mã hóa tồn tại trên blockchain.

PAX Gold (PAXG) là gì?

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 được đảm bảo bởi vàng thật dự trữ trong các hầm bảo đảm. Mỗi token PAX Gold tương đương với một ounce troy của thỏi vàng London Good Delivery 400 ounce được đặt trong các hầm chứa vàng có bảo vệ, chẳng hạn như của Brink. Vì PAXG đại diện cho vàng vật chất, nên giá trị của nó được gắn trực tiếp với giá trị thị trường theo thời gian thực của vàng.

PAXG được quy định và chấp thuận bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Để đảm bảo rằng Paxos duy trì dự trữ vàng của mình, một công ty kiểm toán bên thứ ba thực hiện kiểm tra hàng tháng để xác minh rằng dự trữ vàng của Paxos khớp với nguồn cung cấp token PAXG và các báo cáo chứng thực này được công bố trên trang web chính thức của Paxos. Các nhà phát triển của PAXG tiến hành kiểm tra hợp đồng thông minh thường xuyên để xác định các lỗi và lỗ hổng tiềm ẩn.

Ngoài ra, tất cả tài sản của khách hàng Paxos, bao gồm cả PAXG, đều được bảo vệ khỏi việc phá sản và được giữ tách biệt với tài sản của công ty.

Giá của tiền điện tử – ảo PAX Gold (PAXG) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng PAX Gold (PAXG) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua PAX Gold (PAXG) ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch PAX Gold (PAXG) hiện nay là Binance, CoinW, MEXC, Bitrue,…

 

 

Ai là người sáng lập Pax Gold?

Charles Cascarilla là người sáng lập và giám đốc điều hành của cả Paxos Standard và Pax Gold. Cascarilla có một sự nghiệp sâu rộng trong lĩnh vực quản lý vốn, đó là điều đã khiến anh ấy khám phá những khả năng to lớn mà tiền điện tử mang lại.

Sau khi lấy bằng tài chính của Đại học Notre Dame, ông đồng sáng lập Cedar Hill Capital Partners vào năm 2005. Đây là bước khởi đầu cho sự nghiệp của ông trong lĩnh vực tài chính và quản lý vốn. Kể từ năm 2005, ông Cascarilla đã tham gia vào một số dự án đầu tư mạo hiểm truyền thống và dựa trên blockchain.

Điều gì khiến Pax Gold trở nên độc đáo?

Với số lượng mã thông báo ERC-20 có sẵn để mua ngày càng tăng, Pax Gold nổi bật vì nó được hỗ trợ bởi một loại hàng hóa đã được thiết lập sẵn. Một trong những mục tiêu chính của Pax Gold là làm cho việc đầu tư vào vàng trở nên dễ tiếp cận hơn.

Sách trắng chính thức nêu rõ rằng “hơn 3,5 nghìn tỷ USD trong tổng số vàng hiện có ngày nay chỉ được sử dụng cho mục đích đầu tư;” tuy nhiên, một phần lớn trong số đó không có sẵn cho các nhà đầu tư nhỏ. Đây là lúc Pax Gold phát huy tác dụng. Mỗi mã thông báo PAXG được hỗ trợ bởi một phần nhỏ của thỏi vàng London Good Delivery , được lưu trữ trong kho vàng của Brink, công ty lưu trữ được phê duyệt bởi Hiệp hội thị trường vàng thỏi London.

Thông qua việc kết hợp tính bảo mật và tính thanh khoản được cung cấp bởi tiền điện tử dựa trên chuỗi khối và tên gọi lâu đời của vàng như một loại hàng hóa vật chất, Pax Gold mang đến cơ hội đầu tư mới cho các nhà giao dịch. PAXG đã truyền cảm hứng cho các nhà phát triển tiền điện tử khác để tạo ra các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng.

PAXG hoạt động như thế nào?

PAX Gold hoạt động trên blockchain Ethereum. Là một token ERC-20, PAXG tương thích với ví được xây dựng trên Ethereum. Nó có thể tích hợp với các DApp DeFi và DEX trên Ethereum và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance.

So với việc sở hữu các thanh vàng vật chất, việc sở hữu PAXG không yêu cầu bất kỳ phí lưu trữ hoặc quản lý nào. Mỗi giao dịch PAXG chỉ phải chịu một khoản phí giao dịch nhỏ là 0,02% và một số ETH dưới dạng phí gas . PAXG làm giảm rào cản gia nhập đối với đầu tư vàng bằng cách cho phép người dùng sở hữu một phần nhỏ vàng miếng vật chất mà không phải trả phí, lưu trữ hoặc chi phí vận chuyển.

Các token PAXG được phân bổ với số sê-ri khớp với số sê-ri của từng thỏi vàng riêng lẻ. Người sở hữu có thể tìm thấy số sê-ri, giá trị và các đặc điểm khác của vàng vật chất bằng cách nhập địa chỉ ví Ethereum của họ vào công cụ tra cứu PAXG. . Họ cũng có thể đổi PAXG của mình bất cứ lúc nào để lấy tiền pháp định, một tài sản tiền mã hóa khác hoặc các thỏi vàng miếng được phân bổ và chưa phân bổ từ các nhà bán lẻ vàng theo giá vàng thị trường hiện tại.

Sự khác biệt giữa PAXG và ETF vàng là gì?

Các quỹ giao dịch vàng (ETF) theo dõi giá trị của vàng cơ bản. Các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với giá vàng, nhưng không có quyền sở hữu vàng. Nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu ETF vàng là một bên trong hợp đồng đại diện cho quyền được hưởng một tỷ lệ cụ thể của số vàng được gộp chung. ETF vàng không thể thay thế cho việc sở hữu toàn bộ vàng. Ví dụ, trong thời kỳ khủng hoảng và biến động, giá trị hợp đồng có thể thấp hơn giá trị cơ bản của vàng mà nó đại diện vào thời điểm thanh toán.

Ngược lại, PAXG là một đại diện kỹ thuật số của vàng. Mỗi token PAXG đại diện cho một ounce vàng nhỏ được đặt trong các hầm bảo mật ở London có thể được xác định bằng số sê-ri. Giao dịch PAXG không mất nhiều ngày để giải quyết như trường hợp giao dịch vàng miếng vật chất. Vì PAXG tồn tại trên Ethereum dưới dạng token ERC-20, PAXG có thể được giao dịch với một khoản thanh toán gần như tức thì.

Làm thế nào để mua PAXG trên Binance?

Người dùng có thể mua PAX Gold (PAXG) trên các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade] – [Spot].

2. Tìm kiếm “PAXG” để xem các cặp giao dịch có sẵn, bao gồm PAXG/BUSD, PAXG/USDT, PAXG/BNB, and PAXG/BTC.

3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng PAXG mà bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy PAXG] và các token sẽ được ghi có vào Ví Giao Ngay của bạn.

Tổng kết

Việc đầu tư vào các loại tiền mã hóa khác nhau đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng hàng hóa vật chất vẫn là lựa chọn phổ biến trong danh mục đầu tư truyền thống. PAXG đang tìm cách cung cấp một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho thị trường lâu đời này bằng cách tận dụng tốc độ và tính thanh khoản của tài sản mã hóa.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.