Tiền điện tử – ảo Ankr (ANKR) là gì? Người sáng lập Ankr là ai?

Cùng Camnang24h đi tìm hiểu xem “Tiền điện tử – ảo Ankr (ANKR) là gì? Người sáng lập Ankr là ai? Điều gì làm cho Ankr trở nên độc đáo? Ankr hoạt động như thế nào?” qua bài viết dưới đây. Ankr là một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 phi tập trung giúp các nhà phát triển, các ứng dụng phi tập trung và người tham gia stake dễ dàng tương tác với một loạt các blockchain. Bạn có thể truy cập các API và RPC của Ankr để dễ dàng xây dựng các DApp, stake trên Ankr Earn và dùng các giải pháp có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu ứng dụng blockchain của doanh nghiệp.

Token của dự án là ANKR, tạo điều kiện cho mọi hoạt động trên Giao thức Ankr. Nó được sử dụng để thanh toán cho các yêu cầu đến các blockchain, thưởng cho các nhà cung cấp node độc lập đã xử lý các yêu cầu và những người nắm giữ ANKR vì đã stake ANKR của họ vào các node đầy đủ. Bạn có thể mua ANKR trên Binance bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên sàn giao dịch.

Xem thêm: Tiền điện tử WOO Network (WOO) là gì?

Tiền điện tử - ảo Ankr (ANKR) là gì?

Ankr (ANKR) là gì?

Ankr bắt nguồn từ một giải pháp sử dụng các tài nguyên được chia sẻ để cung cấp các giải pháp lưu trữ nút blockchain dễ dàng và giá cả phải chăng. Nó được thành lập vào tháng 11 năm 2017 và trong thời gian có mặt trên thị trường, nó đã xây dựng một thị trường cho các dịch vụ đám mây dựa trên container thông qua việc sử dụng các tài nguyên được chia sẻ.

Điều này lại cung cấp cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp khả năng dễ dàng triển khai các nút blockchain với mức giá rẻ hơn nhiều khi so sánh với các nhà cung cấp đám mây công cộng.

Do đó, việc lưu trữ các nút blockchain trên Ankr sẽ loại bỏ mọi vấn đề tập trung và điểm thất bại duy nhất.

Hơn nữa, các blockchain công khai có thể tham gia vào các cộng đồng và hỗ trợ thêm cho mạng của họ. Ankr nhằm mục đích xây dựng một nền tảng cơ sở hạ tầng và thị trường để triển khai Web3-stack để cho phép các nhà cung cấp tài nguyên cũng như người dùng cuối kết nối với các công nghệ blockchain và các ứng dụng DeFi.

Lưu ý rằng cơ sở hạ tầng đám mây độc quyền của Ankr hoạt động độc lập khi chúng tôi so sánh nó với các nhà cung cấp đám mây công cộng và nó được cung cấp hoàn toàn thông qua các trung tâm dữ liệu được phân phối theo địa lý để tăng mức độ ổn định và khả năng phục hồi.

Giá của tiền điện tử – ảo Ankr hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng Tiền ảo Ankr được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây. Nếu bạn muốn biết mua Tiền ảo Ankr ở đâu với tỷ giá hiện tại, thì các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để giao dịch Tiền ảo Ankr hiện nay là Binance, BTCEX, OKX, Bitrue, và .


 

Người sáng lập Ankr là ai?

Mạng lưới Ankr được thành lập vào năm 2017 tại Đại học Berkeley ở California, là một nền tảng máy tính phân tán tận dụng các công nghệ blockchain. làm việc với tư cách là nhân viên ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley.

Chandler Song introduced Ryan Fang to Bitcoin and blockchain during their freshman year back in 2014, where he talked him into buying 22 Bitcoin together. Vào năm 2017, những bitcoin đó đã trở thành hạt giống tài trợ cho dự án Ankr.

Họ cùng nhau thừa nhận tiềm năng của thị trường điện toán đám mây như một cơ sở hạ tầng có thể thúc đẩy sự đổi mới toàn cầu. Điều này khiến họ thực hiện sứ mệnh xây dựng một đám mây phi tập trung, rẻ hơn.

Điều gì làm cho Ankr trở nên độc đáo?

Mạng Ankr được tạo ra để cung cấp một giải pháp blockchain mới giúp tận dụng sức mạnh tính toán nhàn rỗi từ các thiết bị và trung tâm dữ liệu nói chung.

Đây là một nền tảng cho phép nền kinh tế chia sẻ, nơi bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập tài nguyên với mức giá hợp lý hơn, đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng kiếm tiền từ sức mạnh máy tính dự phòng của họ mà không được sử dụng. Nó là duy nhất ở chỗ nó là người đầu tiên sử dụng phần cứng đáng tin cậy và như vậy điều này đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Ankr hoạt động như thế nào?

Ankr không phải là một blockchain. Nó hoạt động như một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển, nhà sản xuất và doanh nghiệp. Các tính năng chính của nó bao gồm:

Dịch vụ cơ sở hạ tầng node phi tập trung

Cơ sở hạ tầng phi tập trung của Ankr mang lại lợi ích cho các nền tảng DeFi, các dự án NFT, trò chơi blockchain và DApp các loại. Có rất nhiều node độc lập hiệu suất cao trên khắp thế giới phục vụ các yêu cầu có nghĩa là tất cả các ứng dụng này có thể nhận được quyền truy cập nhanh hơn, có thể dễ dàng mở rộng với giá cả phải chăng hơn khi truy cập vào các blockchain.

Việc thiết lập một node blockchain đòi hỏi kiến thức kỹ thuật, thời gian và nỗ lực. Không phải ai cũng có kỹ năng tự quản lý việc triển khai node. Nếu bạn cần một node chuyên dụng, Ankr có thể khởi chạy một node để bạn truy cập từ xa. Giao thức Ankr bao gồm các node chạy độc lập trên toàn thế giới mà bạn có thể yêu cầu dữ liệu bất kỳ lúc nào.

Đầu cuối API và RPC cao cấp dành cho các nhà phát triển

Các nhà phát triển triển khai hợp đồng thông minh và các DApp cho một blockchain cần phải làm việc với các API cụ thể (Giao diện lập trình ứng dụng). Tuy nhiên, điều này thường yêu cầu bạn chạy node riêng và mất hàng giờ đồng bộ hóa nó với trạng thái hiện tại của blockchain. Giao thức Ankr loại bỏ nhu cầu chạy các node riêng này hoàn toàn bằng cách cung cấp các dịch vụ API tức thì và quyền truy cập RPC thông qua mạng lưới của các nhà cung cấp node phi tập trung của họ.

Có Giao diện lập trình ứng dụng chuyên dụng (API) và lệnh gọi thủ tục từ xa (RPC) có nghĩa là bạn và dự án của bạn có thể tương tác với các blockchain mà không cần có lưu lượng truy cập từ những người dùng khác trên các máy chủ được chia sẻ. Bằng cách sử dụng đầu cuối API tại Ankr, bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của toàn bộ chuỗi mà không cần tự mình thực hiện công việc thiết lập. API sẽ cung cấp cho DApp của bạn tất cả thông tin cần thiết để chạy thành công và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Stake tính thanh khoản

Một vấn đề phổ biến của DeFi (Tài chính phi tập trung) là mất đi tính thanh khoản khi bạn đã stake tiền. Ngoài việc cung cấp việc stake token trên nhiều chuỗi, Ankr cũng cung cấp các token kiếm tiền thưởng đại diện cho số tiền bạn đã stake. Sau đó, bạn có thể sử dụng “token stake thanh khoản” mới này để giao dịch hoặc sử dụng trong DeFi với các chiến lược kiếm tiền bổ sung như khai thác thanh khoản, khai thác lợi suất, cho vay, v.v. Cơ chế này giúp mở khóa giá trị của các khoản đầu tư mà bạn đã stake để bạn có thể kiếm được ở nhiều hơn nữa.

Để bắt đầu stake, bạn cần kết nối ví của mình với nền tảng. Bởi vì bạn có thể stake nhiều loại tiền mã hóa thông qua Ankr, nền tảng này hỗ trợ rát nhiều loại ví. Hãy lấy việc stake ETH làm ví dụ. Khi bạn đã trải qua quá trình stake (mà chúng ta sẽ xem xét ở phần sau của hướng dẫn này), bạn sẽ nhận được aETHb kiếm thưởng hoặc đổi lại là các token aETHc mang lại phần thưởng. Vì ETH của bạn bị khóa để chuẩn bị cho Ethereum 2.0, aETHb và aETHc cung cấp một phương thức linh hoạt để truy cập vào giá trị tài sản đã stake của bạn.

Doanh nghiệp

Ankr cung cấp mô hình Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ Web3 cho các doanh nghiệp yêu cầu các giải pháp tùy chỉnh, linh hoạt. Các tổ chức giao dịch với nhiều mạng blockchain có thể sử dụng các dịch vụ API và RPC của Ankr để truy cập thông qua một nền tảng giám sát. Vì nhu cầu kinh doanh thường khác với nhu cầu của các dự án nhỏ hơn hay các DApp và người dùng thông thường, các giải pháp dành cho doanh nghiệp của Ankr phục vụ các trường hợp sử dụng kinh doanh một cách cụ thể hơn.

ANKR là gì?

ANKR là token tiện ích của nền tảng Ankr. ANKR là các token ERC-20 và BEP-20 có thể được sử dụng trong cả hệ sinh thái Ethereum và Binance Smart Chain. Token ANKR có nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 và đóng một chức năng cốt lõi trong thị trường cơ sở hạ tầng phi tập trung của Giao thức Ankr:

1. Người dùng Giao thức Ankr thanh toán cho các dịch vụ Cao cấp (Premium) bằng ANKR.

2. Các nhà cung cấp node độc lập stake ANKR và xử lý lưu lượng truy cập để kiếm phần thưởng là các ANKR.

3. Chủ sở hữu các token ANKR có thể stake các token này để giúp bảo mật giao thức và nhận thêm phần thưởng.

4. Trả ANKR là để truy cập từ xa vào node Ankr-run của riêng bạn.

5. Sử dụng ANKR để bỏ phiếu với cơ chế quản trị của Ankr.

Do đó, ANKR có thể được sử dụng làm token tiện ích và token quản trị trong mạng Ankr. ANKR là phương thức thanh toán cho tất cả các sản phẩm của Ankr và là một phần quan trọng của Giao thức Ankr dành cho người dùng, nhà cung cấp và những người tham gia stake. Điều này làm cho ANKR giống với CAKE của PancakeSwap hơn là tiền mã hóa gốc với mạng riêng của chúng như BTC hoặc ETH.

Tôi có thể mua ANKR ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua ANKR trên Binance bằng hai phương pháp. Đầu tiên, bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng các loại tiền pháp định đã chọn. Chỉ cần truy cập trang [Mua tiền mã hóa bằng Thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng], chọn đơn vị tiền pháp định mong muốn của bạn để thanh toán, sau đó chọn ANKR trong trường [Nhận]. Nhấp vào [Tiếp tục] để được hướng dẫn thêm và xác nhận việc mua hàng của bạn.

Tôi có thể mua ANKR ở đâu?

ANKR cũng có thể được giao dịch với một loạt các loại tiền mã hóa khác. Bằng cách chuyển đến Exchange view và nhập ANKR trong trường tìm kiếm cặp giao dịch, bạn có thể tìm thấy danh sách các cặp giao dịch có sẵn.

Tôi có thể mua ANKR ở đâu? số 1

Làm cách nào để tham gia stake bằng Ankr?

1. Một trong những tính năng chính của Ankr là stake dễ dàng trên nhiều chuỗi với chỉ một tài khoản. Để làm điều này, trước tiên hãy truy cập trang web Ankr Earn và chọn loại tiền mã hóa bạn muốn stake. Ở đây, chúng ta đã chọn BNB, vì vậy chúng ta cần nhấp vào [Stake]. Lưu ý, việc stake BNB trên Chuỗi Binance Beacon yêu cầu bạn sử dụng Ví Binance Chain.

việc stake BNB trên Chuỗi Binance Beacon yêu cầu bạn sử dụng Ví Binance Chain

2. Bây giờ, hãy nhấp vào nút [Grant Access] lớn.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút [Grant Access] lớn

3. Chọn tài khoản của bạn.

Chọn tài khoản của bạn.

4. Bây giờ bạn sẽ có thể chọn số tiền bạn muốn stake. Đảm bảo bạn đã có sẵn một ít BNB để thanh toán phí giao dịch và nhớ quay lại Ankr nếu bạn muốn rút tiền của mình.

Tổng kết

Bất kể bạn là người dùng blockchain nào, có khả năng sẽ có một dịch vụ của Ankr mà bạn quan tâm. Với Ankr, người dùng có thể stake trên nhiều blockchain khác nhau nhưng chỉ cần một nơi để quản lý tất cả. Các nhà xây dựng có thể truy cập các công cụ phát triển đa chuỗi phi tập trung với khả năng mở rộng nhanh chóng sang các mạng khác. Và các doanh nghiệp có thể nhận được bất kỳ giải pháp tùy chỉnh nào mà họ cần để tích hợp các sản phẩm stake, cơ sở hạ tầng và hơn thế nữa trong nền tảng của họ. Cho đến nay, Ankr đã tự định vị mình là một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung quan trọng, phát triển nhanh nhất và tiếp tục bổ sung thêm nhiều dịch vụ hơn cho các nhà phát triển và người dùng Web3.

Nguồn: Binance.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.