Tiền điện tử Binance Coin là gì? Điểm nổi bật của BNB là gì?

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo Binance Coin là gì? Điểm nổi bật của BNB là gì? Tôi có thể khai thác BNB không? hay Đốt BNB là gì? Làm cách nào để mua BNB? Giá BNB hôm nay là bao nhiêu?” qua bài viết dưới đây. Mặc dù đã ra mắt từ năm 2017 như Binance Coin luôn có tốc độ cải tiến rất nhanh so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Cho tới thời điểm hiện tại BNB không chỉ là một Exchange Coin (coin sàn) mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường DeFi. 

Binance Coin (BNB) là gì?

BNB đã ra mắt thông qua đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu vào năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ra mắt. Ban đầu, BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum, với tổng nguồn cung tối đa là 200 triệu đồng coin và 100 triệu BNB được cung cấp trong ICO. Tuy nhiên, đồng coin ERC-20 BNB đã được hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 vào tháng 4 năm 2019 với sự ra mắt của mạng chính thức Binance Chain và hiện không còn được lưu trữ trên Ethereum nữa.

BNB có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán, một token tiện ích để thanh toán phí trên sàn giao dịch Binance và để tham gia vào việc bán token trên Binance launchpad. BNB cũng cấp quyền cho Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung).

Xem thêm: Tiền điện tử Tether là gì?

Giá của tiền điện tử – ảo Binance Coin (BNB) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) Binance Coin (BNB) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây


Tôi có thể khai thác BNB không?

Bạn không thể khai thác BNB như cách bạn khai thác tiền mã hóa bằng chứng công việc, vì Binance Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT). Thay vào đó, có những trình xác thực kiếm được từ việc bảo mật mạng bằng cách xác nhận các khối.

Đốt BNB là gì?

Trước khi BNB chuyển sang Binance Chain, Binance đã thực hiện đốt coin trên mạng Ethereum bằng cách sử dụng chức năng đốt hợp đồng thông minh. Số lượng coin mà Binance đốt được dựa trên số lượng giao dịch của sàn giao dịch trong ba tháng. Kể từ khi ra mắt Binance Chain, việc đốt coin BNB không còn diễn ra trên mạng Ethereum nữa và hiện sử dụng một lệnh cụ thể trên Binance Chain, trái ngược với hợp đồng thông minh.

Làm cách nào để mua BNB?

Bạn có thể mua BNB trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance bằng chuyển khoản hoặc chuyển tiền ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào khác cung cấp tiền mã hóa. Để biết danh sách mới nhất về các sàn giao dịch và các cặp giao dịch sử dụng loại tiền mã hóa này, hãy nhấp vào tab các cặp giao dịch của chúng tôi.

Bạn có thể tìm thấy các thông tin về mua và bán tiền điện tử trên trang web Binance.

Điểm nổi bật của Binance Coin (BNB)

Điểm nổi bật của Binance là họ đã thành công triển khai hệ sinh thái rất lớn bao gồm sàn Binance và Binance Smart Chain. Đây là hai sản phẩm chính của họ và là sản phẩm dẫn dắt cả thị trường crypto.

Sàn Binance

Với sàn Binance, người dùng có thể: giao dịch Spot, Margin (Đòn bẩy), Future (Phái sinh), IEO (Launchpad), Saving (Staking), P2P (Giao dịch ngang hàng), Loans (Cho vay), Stock (Cổ phiếu), Pay (Thanh toán), Binance NFT (NFT Marketplace),… và còn nhiều chức năng khác.

Giao diện sàn Binance.

Binance Smart Chain

Với Binance Smart Chain (BSC), đây là một môi trường phi tập trung cho phép các bên thứ 3 có thể phát triển sản phẩm trên mạng lưới của mình. Lợi thế của BSC là nó được xây dựng trên EVM của Ethereum, chính vì thế, nhà phát triển và cả người dùng rất dễ dàng chuyển tài sản sang sử dụng ở BSC.

So với DeFi ở Ethereum, Binance Smart Chain không hề tỏ ra kém cạnh khi đã thu hút được 25 tỷ đô TVL ở thời điểm hiện tại với hơn 450 project ở nhiều mảng khác nhau:

  • AMM Liquidity: Pancakeswap, Bakeryswap, Ellipsis Finance,…
  • Lending: Venus, Alpha Finance, Alpaca Finance,…
  • Launchpad: Pancakeswap, Polkastarter, KickPad,…
  • Yield Aggregator: Beefy Finance, PancakeBunny, Autofarm,…
  • NFT: Bakeryswap, Dego Finance, Treasureland,…

Tiền điện tử Binance Coin là gì?

Hoạt động đốt BNB diễn ra như thế nào?

BNB sử dụng hệ thống đốt tự động để giảm nguồn cung Token xuống 100.000.000 BNB. Cơ chế đốt tự động điều chỉnh số lượng BNB sẽ đốt tùy theo giá token và số block được tạo trên BNB Smart Chain (BSC) trong quý. Điều này mang đến sự minh bạch và khả năng dự đoán chính xác hơn cho cộng đồng BNB.

Bạn cũng có thể nhận lại được BNB đã thất lạc trong những trường hợp đủ điều kiện thông qua Chương trình BNB Pioneer Burn Program. Quy định này tính cả số coin người dùng đánh mất vào số lượng đốt chính thức và hoàn trả họ bằng BNB.

BNB còn dùng cơ chế đốt trong thời gian thực dựa trên phí gas. Tỷ lệ cố định của phí gas đã thu được đốt trong mỗi block với tỷ lệ do validator BSC quyết định.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hoạt động đốt BNB tại https://www.bnbburn.info/.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Hiện tại, Binance đã là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, chính vì thế đội ngũ của Binance vô cùng lớn và trải dài khắp toàn cầu. Tuy nhiên, Binance có hai nhà lãnh đạo lớn nhất là ChangPeng Zhao (Nickname: Ông chú CZ) và Yi He.

ChangPeng Zhao đang nắm giữ vị trí Founder & CEO của Binance và thường xuyên tương tác với cộng đồng thông qua Twitter: @cz_binance

Yi He đang nắm giữ vị trí COO và không tương tác nhiều với cộng đồng.

Trước khi thành lập Binance, CZ và Yi He đều đã hoạt động và có kinh nghiệm trong không gian blockchain và cryptocurrency, trước đó họ còn là đồng nghiệp tại OKCoin. Một trong những sàn giao dịch lớn tại thời điểm đó.

Nhà đầu tư

Ban đầu có tổng cộng 14 Angel Investor đã đầu tư vào Binance, bao gồm các quỹ đầu tư: AU21 Capital, Dragon Gateway, các nhà đầu tư cá nhân như Chris McCann, Edith Yeung, Phil Chen,… và phần lớn là số tiền được huy động từ cộng đồng thông qua hình thức ICO.

Đối tác

Hiện tại, Binance đã là ông lớn trong thị trường crypto, chính vì thế, Binance có số lượng đối tác lớn trong thị trường bao gồm cả đối tác trực tiếp và gián tiếp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.