Tiền điện tử Binance USD là gì? Tổng hợp kiển thức về BUSD

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo Binance USD (BUSD) là gì? Nó hoạt động như thế nào? Mối quan hệ giữa Paxos và Binance trong việc khởi chạy BUSD, Ưu & Nhược điểm của Binance USD” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử Monero là gì?

Tiền điện tử – ảo Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD (BUSD) là đồng tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD với tỷ lệ 1:1 do Binance (hợp tác với Paxos) phát hành, được phê duyệt và quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS), Bạn có thể xem Báo cáo Kiểm toán Hàng tháng của BUSD từ trang web chính thức. Ra mắt vào ngày 5 tháng 9 năm 2019, BUSD nhằm mục đích kết hợp sự ổn định của đồng đô la với công nghệ blockchain. Nó là một loại tiền tệ kỹ thuật số, được phát hành dưới dạng ERC-20 và hỗ trợ BEP-2.

Giá của tiền điện tử – ảo Binance USD (BUSD) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) Binance USD (BUSD) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Mối quan hệ giữa Paxos và Binance trong việc khởi chạy BUSD

Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Paxos Là một tổ chức tài chính và công ty công nghệ có trụ sở tại New York chuyên về blockchain. Các dịch vụ sản phẩm của công ty bao gồm dịch vụ môi giới tiền điện tử, dịch vụ mã hóa tài sản và dịch vụ thanh toán… Paxos có một dịch vụ là “Stablecoin as a Service”. Họ cung cấp cơ sở hạ tầng, công nghệ để các tổ chức có thể dễ dàng tạo ra một stablecoin với thương hiệu của mình.

Binance đã sử dụng dịch vụ của Paxos để tạo đồng stablecoin BUSD, bằng cách này Binance không cần tập khá nhiều vào phần kỹ thuật và các thủ tục liên quan mà hoàn toàn có thể tập trung xây dựng thương hiệu và hệ sinh thái xung quanh BUSD.

Một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử – ảo Binance USD (BUSD)

 

 

Ai tạo ra BUSD?

Binance hợp tác với Paxos để tạo ra BUSD.

Binance USD (BUSD) hoạt động như thế nào?
 • Stablecoin hoạt động như một IOU (I owe you)có thể được sử dụng để đổi một lượng đô la tương đương bên ngoài hệ sinh thái blockchain.
 • Cơ chế giữ giá của BUSD tương đối đơn giản khi so sánh với các loại stablecoin khác. Mỗi BUSD có thể đổi lấy 1 USD trong quỹ dự trữ. Bằng cách gửi BUSD của bạn đến Paxos, Paxos sẽ burn BUSD của người dùng và cung cấp cho người dùng một số lượng tiền pháp định tương đương. Cơ chế này giữ cho nguồn cung và dự trữ của BUSD ở tỷ lệ 1:1 không đổi.
 • Bất cứ khi nào giá BUSD bắt đầu giảm xuống dưới $1, các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ mua BUSD với số lượng lớn. Sau khi mua một lượng lớn BUSD, các nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể redeem các token BUSD thành tiền pháp định thông qua nền tảng Paxos.
Ưu & Nhược điểm của Binance USD

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Binance USD (BUSD):

Ưu điểm

 • BUSD là fiat-collateralized Stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bởi fiat và các loại tài sản có giá trị tương đương. Cơ chế giữ Peg của loại stablecoin này đơn giản, ổn định và dễ dàng hoạt động trong các điều kiện thị trường xấu.
 • BUSD được ứng dụng chính trong hệ sinh thái Binance. Binance đang được xem là một trong những hệ sinh thái khổng lồ nhất hiện nay, nó bao gồm: sàn giao dịch Binance, BSC… Vì được “ưu ái” để sử dụng trong các hệ sinh thái liên quan của Binance nên tốc độ phát triển của BUSD là vô cùng nhanh.

Nhược điểm

 • Rủi ro lớn nhất của các fiat-collateralized stablecoin là ở khía cạnh “Decentralization”. Trong trường hợp của BUSD, chúng yêu cầu các khoản dự trữ ngoài chuỗi. Ngân quỹ được quản lý bởi số ít những người giám sát, người dùng sẽ phải tin tưởng vào những người giám sát này hoạt động trung thực.
 • Ngoài ra, các đồng stablecoin thuộc loại fiat-collateralized hoàn toàn có quyền đưa một địa chỉ vào danh sách đen khiến các ví này không thể tương tác được với đồng stablecoin đó. Chiến lược này có hữu ích trong việc đóng băng fund của các ví hacker, khiến họ không thể chuyển tiền của nạn nhân bị hack, nhưng ở khía cạnh khác, chúng cho thấy quyền lực của các tổ chức này trong việc chi phối việc ai có thể và không thể tương tác với đồng stablecoin của họ.
So sánh BUSD vs USDT vs USDC

Các điểm giống và khác nhau chính giữa BUSD, USDT, USDC:

Sự giống nhau

 • BUSD, USDT, USDC đều là fiat-collateralized Stablecoins. Chúng được hỗ trợ bởi 100% bởi fiat và các tài sản tương đương dễ dàng đổi ra fiat khác. Ngoài ra, cơ chế và quản lý và giám sát của chúng là giống nhau.

Sự khác nhau

 • Điểm khác nhau đầu tiên là cơ quan phát hành, BUSD là Paxos, USDC là CIrcle, USDT là Tether.
 • Sự khác biệt tiếp theo là cơ chế redeem khác nhau. Tether chỉ có thể redeem đổi bởi các tổ chức, ví dụ như: market makers, OTC desks, trading desks,… Trong khi BUSD và USDC có thể được redeem bởi bất kỳ ai đã trải qua quy trình KYC và AML của Paxos & Circle.
 • Tiếp theo là reserve của BUSD, USDC & USDT, chúng dự trữ các loại tài sản khác nhau với tỷ lệ khác nhau. 100% BUSD dự trữ bằng tiền mặt và tín phiếu Kho bạc Mỹ. Trong trường hợp của USDT thì 75.85% USDT được backed bởi tiền mặt và các tài sản tương đương tiền cũng như các giấy tờ thương mại, 24.15% còn lại là các khoản trái phiếu, khoản nợ có đảm bảo và các khoản đầu tư khác.
BUSD có an toàn và thật sự “stable” không?

Mỗi BUSD bạn nắm giữ tương ứng với 1 đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo rằng người sở hữu luôn có thể redeem bất cứ lúc nào với tỷ lệ 1: 1. Xem xét các báo cáo kiểm toán hàng tháng của Paxis: https://paxos.com/regulation-and-transparency/

Bạn có thể mua BUSD bằng cách nào?
 • Bạn có thể mua BUSD từ các sàn giao dịch, để có danh sách các sàn giao dịch và cặp giao dịch mới nhất cho loại tiền điện tử này, hãy nhấp vào tab cặp thị trường của chúng tôi ( https://coinmarketcap.com/currency/binance-usd/markets ). Bạn có thể mua và đổi BUSD từ Paxos: ( https://www.paxos.com/busd/ )
 • BUSD được hỗ trợ 100% bằng khoản dự trữ được giữ bằng một hoặc cả hai (i) tiền mặt định danh trong tài khoản đa năng chuyên dụng tại các ngân hàng Hoa Kỳ được bảo hiểm và/hoặc (ii) tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ (bao gồm thông qua các thỏa thuận mua lại và/hoặc quỹ thị trường tiền tệ đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ hóa đơn). BUSD được Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD được phát hành bởi Paxos Trust Company, LLC (Paxos) hợp tác với Binance và có thể được phát hành và mua lại mà không phải trả thêm phí. Paxos phát hành BUSD trên chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, Binance còn cung cấp mã thông báo BUSD được bao bọc (Binance-Peg) trên Chuỗi BNB. Xin lưu ý: Binance-Peg BUSD là sản phẩm của Binance; nó không phải do Paxos phát hành cũng như không được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York.
Trường hợp sử dụng BUSD

Dựa trên sự ổn định về giá, Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch, thanh toán và quyết toán cũng như Tài chính phi tập trung (DeFi).

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng BUSD:

 • Chuyển đô la kỹ thuật số (BUSD) của bạn đến bất cứ đâu trong vài phút, với chi phí thấp và trên blockchain.
 • Giao dịch BUSD trên các sàn giao dịch và DEX khác nhau.
 • Gửi BUSD để nhận lãi suất.
 • Thanh toán BUSD dưới dạng thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
 • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp và cho vay.
 • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp chéo trong Hợp đồng tương lai.
 • Lưu trữ BUSD trên sàn giao dịch hoặc trong ví.
Hệ sinh thái BUSD
 • Hệ sinh thái BUSD đã phát triển theo cấp số nhân vào năm 2021. Stablecoin này đã tăng từ mức vốn hóa thị trường khoảng 1 tỷ USD vào đầu năm 2021 lên hơn 14,6 tỷ USD vào cuối năm 2021. Điều này khiến nó trở thành stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường , sau Tether và USDC . Sự tăng trưởng này phần lớn là do sự chấp nhận của người dùng nhiều hơn vì ví, nền tảng và dịch vụ, DEX và CEX đều hỗ trợ BUSD.
 • Các ví hàng đầu như Metamask, Trust Wallet, Trezor, Zapper và nhiều ví khác cho phép người dùng nắm giữ BUSD ngay bây giờ. Các nền tảng và dịch vụ như trang đặt vé du lịch Travala, các cổng thanh toán như Moonpay và Banxa, các API thanh toán như Wyre và các dịch vụ thanh toán đa tiền tệ như ivendPay và Paylot hiện cũng đang hỗ trợ BUSD. Trong khi PancakeSwap là DEX hàng đầu trong hệ sinh thái BSC, nhiều DEX hàng đầu khác cũng hỗ trợ BUSD, bao gồm: Uniswap, 1inch, Curve Finance, Ellipsis, MDEX, SushiSwap, 0x và nhiều hơn nữa. Người dùng các sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng có thể sử dụng BUSD bên ngoài Binance và Binance.US, với các sàn giao dịch hàng đầu như FTX, Gate.io, WazirX, MEXC, v.v.
 • Đối với những người dùng quan tâm đến việc canh tác lợi nhuận và cho vay BUSD, nó có sẵn trên các nền tảng tập trung như Binance, Blockfi và Celcius, cùng nhiều nền tảng khác. Các giao thức DeFi hàng đầu như Venus, Aave, Yearn.finance, v.v. cũng cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ BUSD của họ.
Paxos tiết lộ tài sản hỗ trợ BUSD
 • Sau câu chuyện về TerraUSD, một số nhà phát hành stablecoin đã chuyển sang tiết lộ tài sản hỗ trợ cho đồng tiền của họ. Paxos tiết lộ, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, 96% tài sản hỗ trợ Binance USD được giữ bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền, trong khi 4% được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.
 • Tất cả số dư tiền mặt của công ty được giữ trong các tổ chức lưu ký do Hoa Kỳ bảo hiểm, trong khi các khoản tương đương tiền mặt được giữ trong “tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có thời gian đáo hạn từ 3 tháng trở xuống hoặc các thỏa thuận mua lại qua đêm, được thế chấp quá mức bằng các công cụ của Kho bạc Hoa Kỳ”.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.