Tiền điện tử OKB là gì? Tổng hợp kiển thức về OKB

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo OKB là gì? Điều gì làm cho OKB trở nên độc đáo? Lợi ích khi nắm giữ OKB Token” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử Binance USD là gì?

Tiền điện tử – ảo OKB là gì?

OKB là một loại tiền điện tử được phát hành bởi OK Blockchain Foundation và sàn giao dịch tiền điện tử tiếng Malta, OKEx. Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới và hiện đứng thứ ba về tính thanh khoản, thứ tư về khối lượng giao dịch và cung cấp nhiều lựa chọn về cặp giao dịch. OKEx về nhiều mặt tương tự như sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance , nhưng có một số điểm khác biệt chính. Nền tảng OKEx có dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây riêng và công ty tập trung hơn vào việc cung cấp giao dịch quyền chọn cho người dùng. Trong khi đó, Binance cố gắng cung cấp nhiều loại dịch vụ tiền điện tử trên toàn cầu.

OKB là mã thông báo tiện ích OKEx cho phép người dùng truy cập các tính năng đặc biệt của sàn giao dịch tiền điện tử. Đồng xu được sử dụng để tính toán và thanh toán phí giao dịch, cấp cho người dùng quyền truy cập vào biểu quyết và quản trị trên nền tảng, đồng thời thưởng cho người dùng nắm giữ OKB.

OKEx đã trở thành sàn giao dịch hàng đầu thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Nền tảng này ra mắt vào mùa xuân năm 2017 và nổi lên như một nhánh của nền tảng OKCoin ban đầu (hoạt động từ năm 2013 tại Trung Quốc). OKCoin hiện tập trung vào việc trao đổi tiền pháp định lấy tiền điện tử, trong khi OKEx tập trung vào giao dịch tiền điện tử với API tích hợp cho giao dịch thuật toán. Sàn giao dịch cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ví đa tiền tệ và các chức năng giao dịch ký quỹ .

Giá của tiền điện tử – ảo OKB hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) OKB được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Tổng quan về sàn OKEx

OKX là một trong những sàn uy tín và có Volume giao dịch cũng tương đối lớn. Vào tháng 8/2021, sàn có Volume giao dịch trong 24h vừa qua đứng hạng 12 trong tổng số các sàn có volume giao dịch trong 24h lớn nhất.

Ngoài việc đóng vai trò là sàn giao dịch, OKX còn xây dựng một blockchain riêng, gọi là OKX chain (OEC), và có một quỹ đầu tư là Blockdream Fund/Ventures.

OKX chain có token riêng là OKT. Tìm hiểu sự khác nhau giữa OKB & OKT.

Nhận được gì khi trải nghiệm OKB (OKB)

Tiết kiệm phí giao dịch

Nếu đầu tư OKB với một “cái đầu lạnh” và tư duy sáng suốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được chiết khấu phí giao dịch. Một gợi ý dành cho bạn là: hãy giữ OKB coin trong ví OKEx, bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí giao dịch đáng kể.

Nhiều nhà đầu tư liên tục thu lợi nhuận bằng giải pháp này. Nếu được, bạn có thể giữ OKB của mình trong các ví phụ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 25% phí giao dịch.

Đầu tư và kiếm lãi

Khi gia nhập vào “ngôi nhà chung” OKEx, bạn sẽ được phép truy cập vào OKEx Earn. Đây là không gian mở ra cơ hội kiếm tiền thụ động cho các nhà đầu tư của OKEx. Nền tảng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau. Đặt biệt, danh mục “Earn” cho phép các nhà đầu tư kiếm thêm lãi từ khoản tiết kiệm của mình.

Kiếm tiền từ OKEx Jumpstart

Nếu giữ 1000 OKB Token trong 5 lần liên tiếp, bạn sẽ được sử dụng tính năng OKEx Jumpstart. Với tính năng này, bạn có thể tham gia vào các dự án tiền mã hóa chất lượng cao đầu tiên. Tỷ lệ phân bổ và số lượng đăng ký của những dự án này tùy vào mức OKB mà người dùng nắm giữ.

Tiết kiệm hoàn lại token

Sau khi mua OKB trên nền tảng OKEx, bạn có đăng ký chương trình tiết kiệm của OKB. Cách thức này giúp bạn sử dụng được tính năng OKEx Earn và kiếm nhiều token OKB mới.

Token Burn

Với 300 triệu token OKB, OKEx đã burn tổng cộng 17 triệu token. Việc này đã kéo nguồn cung xuống còn 282 triệu OKB. Ngoài ra, OKEx cũng đã burn khoảng 700 triệu token OKB trước khi chúng được lưu hành trong tương lai. Chiến lược này được xem là giải pháp hạn chế tình trạng giảm phát và thúc đẩy OKB trở thành đồng token nền tảng được lưu thông toàn diện. Thông thường, sự kiện này sẽ diễn ra 3 tháng một lần.

Một số lợi ích khác

“Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng”. Và tất nhiên, cũng không phải lợi ích nào cũng được đặt tên. Bên cạnh các ưu điểm vượt trội trên, sở hữu OKB còn mang lại cho bạn một số lợi ích hấp dẫn khác, như: quyền biểu quyết, cho vay C2C, giao dịch ký quỹ,…

Một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử – ảo OKB

 

Thông tin về tiền điện tử OKB
 • Mã: OKB.
 • Hợp đồng : 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c
 • Số thập phân: 18.
 • Chuỗi khối : Ethereum.
 • Tiêu chuẩn tiền mã hóa: ERC-20.
 • Loại token: Exchange Token (mã thông báo tiện ích).
 • Tổng nguồn cung: 300.000.000 OKB.
 • Nguồn cung lưu hành: 267.436.117 OKB.
OKB Token Allocation

Ban đầu, tổng cung của OKB lên đến 1 tỉ token OKB, nhưng sau đó OKX đã đốt 700 triệu OKB chưa được phát hành ra, nên vẫn chưa rõ OKB Allocation mới nhất là như thế nào. Tuy nhiên, anh em có thể tham khảo tỉ lệ phân phối khi OKB còn ở 1 tỉ token:

 • 600 triệu OKB (chiếm 60%) sẽ dành cho việc phát triển cộng đồng và hoạt động marketing trong thời gian 3 năm. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 300 triệu OKB được phát hành trên thị trường.
 • 100 triệu OKB (chiếm 10%) dành cho việc vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian token bị khoá 2 năm.
 • 100 triệu OKB (chiếm 10%) dành cho những Early Shareholders. Thời gian token bị khoá 2 năm.
 • 200 triệu OKB (chiếm 20%) dành cho đội ngũ phát triển. Token sẽ bị khoá 1 năm đầu, tính từ năm thứ 2 sẽ released 20 triệu OKB mỗi năm.

OKEx sử dụng 30% thu nhập từ phí giao dịch Spot Trading để mua lại và đốt OKB từ 300 triệu đang lưu hành sau mỗi 3 tháng. Bạn có thể kiểm tra tại: https://www.okx.com/vi/okb

Ai là người sáng lập OKB?
 • Jay Hao gia nhập OKEx với tư cách CEO ngay từ đầu và anh vẫn giữ chức vụ này. Hao đã cống hiến sự nghiệp của mình cho công nghệ và kỹ thuật. Anh ấy đã theo dõi ngành công nghiệp blockchain được một thời gian, tập trung vào các ứng dụng dựa trên blockchain để truyền phát video và chơi game trên thiết bị di động. Trước khi gia nhập OKEx, Hao đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành bán dẫn. Ông đã phát triển nhiều loại codec: UVLED, ASIC, FPGA, codec đa phương tiện và SOC cho bộ xử lý đa phương tiện. Trong thời gian này, Hảo đã tích lũy được kinh nghiệm ấn tượng trong việc phát triển và quản lý sản phẩm.
 • Một thành viên nhóm quản lý chủ chốt khác là Mingxing “Star” Xu. Anh thành lập OKCoin tại Trung Quốc vào năm 2013 và đã tạo được cho mình danh tiếng lớn trong ngành. Năm 2017, Xu đồng sáng lập sàn giao dịch OKEx riêng biệt ở Malta, hoạt động dưới một pháp nhân riêng biệt. Hiện nay Xu là CEO của OK Group.
Điều gì làm cho OKB (OKB) trở nên độc đáo?
 • Mã thông báo OKB đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái OKEx. Nó cho phép người dùng được giảm giá tới 40% cho các giao dịch (tùy thuộc vào số lượng token mà người dùng có). Sàn chia người dùng thành hai nhóm trạng thái: thường xuyên và VIP. Người dùng thông thường được chỉ định cấp độ theo cổ phiếu OKB của họ và người dùng VIP nhận được cấp độ tùy theo khối lượng giao dịch của họ. Hoa hồng được cập nhật hàng ngày và người dùng được giảm giá tùy theo cấp độ tương ứng của họ.
 • Các thành viên nền tảng có thể nhận thu nhập thụ động nếu họ có mã thông báo OKB và mã thông báo có liên quan đến OKEx Earn (dự án này giúp người dùng kiếm tiền từ tài sản của họ). Một mục đích khác của token OKB là phân bổ tiền trên nền tảng OKEx Jumpstart. Việc tham gia Jumpstart chỉ khả dụng sau khi đăng ký trên trang web — sau đó việc bán hàng được thực hiện thông qua MixTrust.
 • OKB là tài sản gốc của OKExChain (chuỗi khối OKEx). Mã thông báo OKB được sử dụng trên chuỗi để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giao ngay, giao dịch phái sinh và phát triển đồng thời một số ứng dụng có thể mở rộng. Ngoài ra, kiến ​​trúc phân lớp giúp giảm thời gian đồng thuận , cải thiện khả năng mở rộng và tăng cường bảo mật.
 • Để tăng thêm giá trị cho OKB và làm cho đồng tiền kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ, OKEx thường xuyên đốt mã thông báo ba tháng một lần và ghi lại việc đốt tiền trên trang web chính thức . Đối với thủ tục này, OKEX sử dụng 30% thu nhập từ phí hoa hồng. Trên hết, phần thưởng chào mừng được cung cấp cho người dùng mới.
Có bao nhiêu đồng OKB đang được lưu hành?

Mã thông báo tiện ích toàn cầu tương tự như Binance Coin (BNB) . 50% thu nhập từ phí dịch vụ được phân phối giữa các chủ sở hữu mã thông báo theo tỷ lệ số dư OKB của họ. Các đặc quyền của OKB bao gồm: quyền bỏ phiếu trên nền tảng, khả năng đầu tư và khả năng giao dịch trên OKEx.

Có 1 tỷ OKB trên thị trường với các phân bổ sau:

 • 40% – Người sáng lập & Dự án;
 • 10% – Nhà đầu tư;
 • 50% – AirDrop & Phần thưởng;
 • 700 triệu OKB bị khóa cho đến năm 2022. Điều này có nghĩa là tổng nguồn cung vào năm 2021 là 300 triệu token.

700 triệu OKB bổ sung sẽ được phát hành vào năm 2022 sẽ được phân phối như sau:

 • 100 triệu được trao cho những nhà đầu tư sớm;
 • 200 triệu ở lại với đội ngũ sáng lập;
 • 100 triệu được phân bổ cho OK Blockchain Foundation;
 • 300 triệu còn lại cho các giải thưởng công cộng.
Mạng OKB được bảo mật như thế nào?
 • Đồng xu này là mã thông báo ERC-20 dựa trên sự đồng thuận bằng chứng cổ phần ( PoS ). OKB hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, nhưng sau đó công ty đã chuyển sang chuỗi khối riêng của mình – OKExChain .
 • OKEx là một nền tảng rất minh bạch. Các nhà phát triển đảm bảo rằng bảo mật là ưu tiên hàng đầu của họ vì OKEx duy trì môi trường giao dịch ổn định và đáng tin cậy. Họ sử dụng cân bằng tải trên máy chủ, cụm phân tán và các công nghệ khác để bảo vệ.
 • Hơn nữa, OKEx đã phát triển ví nóng và ví lạnh – ví lạnh là một trong những phương pháp an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử. Tuy nhiên, ví nóng đòi hỏi sự chú ý tối đa đến tính bảo mật và khả năng. Do đó, OKEx đã bổ sung tính năng đa chữ ký bán tự động cho phép giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.
Lợi ích khi nắm giữ OKB Token

OKB token được dùng để:

 • Giảm phí giao dịch dựa trên số lượng OKB nắm giữ và volume giao dịch. Chi tiết tier xem tại: https://www.okx.com/vi/fees
 • Gửi vào OKX Earn để nhận được lãi suất. Tham gia tại https://www.okx.com/vi/earn.
 • Tham gia Jumpstart Token Sale: Anh em Stake OKB để có thể mua token khi có các dự án mới mở bán. Tham gia tại: https://www.okx.com/vi/jumpstart
 • Stake OKB trong Jumpstart ở trên cũng đồng thời nhận được OKT – token của blockchain OKX (OEC).
Bạn có thể mua OKB (OKB) ở đâu?

Cách dễ nhất để có được tiền OKB là mua chúng qua OKEx. Tuy nhiên, cũng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thay thế nơi bạn có thể mua hoặc giao dịch mã thông báo. Chúng bao gồm OKEx , Gate.io , Uniswap (V2) , HitBTC , BiONE , LBank , Hotcoin Global , Coin Ex , ProBit Global ,…

OKB và OKT có giống nhau không?

Tất nhiên là không! OKB và OKT là hai loại tiền mã hóa có tính năng hoàn toàn khác nhau. Mặc dù, cả hai đều được sử dụng để giao dịch tiền mã hóa trên cùng nền tảng, nhưng chúng sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau. Nếu OKT là mã thông báo gốc của mạng Blockchain hiện có thì OKB được sử dụng cho mục đích giao dịch.

OKB token được dùng để làm gì?
 • Tùy vào số lượng OKB token người dùng nắm giữ và Volume giao dịch, chi phí sẽ được gia giảm.
 • OKB token được dùng để gửi vào OKEx Earn để nhận được lãi suất.
 • OKB token được stake để tham gia Jumpstart Token Sale.
 • Stake OKB token trong Jumpstart để nhận được OKT. Đây là token của Blockchain OKEx (OEC).
Dùng đồng OKB để thanh toán được không?

Tất nhiên là được! Hiện tại, một số nền tảng ngoài OKEx đã chấp nhận người dùng thanh toán bằng đồng OKB. Mã thông báo này đã hợp tác với một số đơn vị để cung cấp API. Nghĩa là người bán trực tuyến và ngoại tuyến có thể xem OKB là một phương thức thanh toán trong các thị trường tương ứng.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.