Tiền điện tử SHIBA INU là gì? Tổng hợp kiển thức về SHIB

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo SHIBA INU là gì? ai là người sáng lập, điều gì khiến nó trở nên độc đáo, hay hệ sinh thái của SHIB ” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử DAI là gì?

SHIBA INU (SHIB) là gì?

Đồng Shiba Inu được tạo ẩn danh vào tháng 8 năm 2020 dưới bút danh “Ryoshi”. Đồng tiền meme nhanh chóng đạt được tốc độ và giá trị khi một cộng đồng các nhà đầu tư bị thu hút bởi sự dễ thương của đồng tiền này kết hợp với các tiêu đề và Tweet từ những nhân vật như Elon Musk và Vitalik Buterin.

Shiba Inu nhắm đến mục đích trở thành đối tác dựa trên Ethereum với thuật toán khai thác dựa trên Srypt của Dogecoin. Shiba Inu và token SHIB là một phần của một loạt các loại tiền điện tử theo chủ đề chó, bao gồm Baby Dogecoin (BabyDoge), Dogecoin (DOGE), JINDO INU (JIND), Alaska Inu (LAS) và token Alaskan Malamute (LASM). Những token có giá trị thấp hơn này đã thu hút các nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt bơm Dogecoin từ 0,0002 lên gần 0,75 USD.

Ngày xửa ngày xưa, có một chú chó rất đặc biệt. Con chó đó là một con shiba inu, và con chó này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới đầu tư tiền vào các token có hình con chó.

Theo trang web SHIBA INU, SHIB là “KẺ HUỶ DIỆT DOGECOIN” và sẽ được niêm yết trên ShibaSwap của riêng họ, một sàn giao dịch phi tập trung.

Giá của tiền điện tử – ảo SHIBA INU (SHIB) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) SHIBA INU (SHIB) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Ai là người sáng lập SHIBA INU?

SHIBA INU được tạo ra bởi nhóm WoofPaper, có ba lý do giải thích tại sao nhóm của họ tạo SHIB:

  • “Chúng tôi bắt đầu từ con số không, với con số không”.
  • “Những bộ óc lỗi lạc đằng sau Shib chưa từng hợp tác với nhau trước đây”.
  • “Chúng tôi yêu chó Shiba Inu”.

Điều gì làm cho SHIBA INU trở nên độc đáo?

Trang web SHIBA INU mời các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ chó từ khắp nơi trên thế giới để thúc đẩy “phong trào nghệ thuật Shiba” khi họ đưa cộng đồng SHIBA INU của họ vào thị trường NFT.

SHIBA INU cũng đã tạo ra một chiến dịch sử dụng Amazon Smile để quyên góp cho việc giải cứu những chú chó Shiba Inu thật, còn sống với Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu.

Hệ sinh thái Shiba Inu

Để làm nổi bật chủ đề về chó, Shiba Inu sử dụng các thuật ngữ về chó trong hệ sinh thái của mình. Theo “WoofPaper” (whitepaper), Shiba Inu là một dự án hướng tới cộng đồng, tập trung vào việc tạo ra một loại tiền mã hóa phi tập trung.

Hệ sinh thái SHIB còn bao gồm một sàn giao dịch phi tập trung được gọi là ShibaSwap. Bạn có thể giao dịch SHIB và các loại tiền mã hóa khác trên ShibaSwap, “đào” các Puppy Pool để cung cấp tính thanh khoản hoặc “chôn” các token của mình vào các hợp đồng thông minh để kiếm lãi bằng SHIB và hai token ERC-20 khác – Doge Killer (LEASH) và Bone ShibaSwap (BONE).

LEASH là token thứ hai được tạo bởi Shiba Inu và nó cũng có trên ShibaSwap. Với nguồn cung lưu hành là 107.646 token, LEASH ban đầu được sử dụng làm token rebase để theo dõi giá của Dogecoin. Tuy nhiên, các nhà phát triển SHIB đã quyết định thay đổi LEASH thành token ERC-20. Người nắm giữ LEASH có thể stake các token của họ trong bể thanh khoản và kiếm xLEASH làm phần thưởng.

BONE là một token quản trị. Nguồn cung của nó 250.000.000 token. Trong tương lai, nó sẽ cho phép ShibArmy (biệt danh cho cộng đồng của nó) bỏ phiếu cho các đề xuất trên Doggy DAO.

Shiba Inu cũng đang đề xuất một vườn ươm nghệ thuật token không thể thay thế (NFT), gọi tắt là Vườn ươm nghệ sĩ Shiba. Vườn ươm này sẽ mời các nghệ sĩ yêu thích chó trên khắp thế giới tạo ra các Shiba Inu của riêng họ vào thị trường NFT, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật như hội họa, nhiếp ảnh và render kỹ thuật số.

Vào tháng 10/2021, đội ngũ SHIB đã tung ra 10.000 NFT “Shiboshi” trên blockchain Ethereum và công bố một trò chơi NFT sắp ra mắt có tên là Shiboshi Game. Thông báo này cũng bao gồm việc giới thiệu một cơ chế đốt token mới. Bất cứ khi nào chủ sở hữu Shiboshi muốn thay đổi tên các NFT của họ, họ phải trả một khoản phí 100 USD bằng SHIB. Các khoản phí thu được sẽ được đốt (tức là, được gửi đến ví đốt SHIB).

Các đồng meme là gì?

Dogecoin và Shiba Inu, cùng với hàng trăm loại tiền mã hóa meme khác, được gọi là đồng meme hoặc token meme. Ví dụ: Dogecoin và Shiba Inu được lấy cảm hứng từ meme của một chú chó Shiba Inu đáng yêu, trong khi PepeCoin (MEME) được lấy cảm hứng từ Pepe the Frog, một meme ếch nhân hóa phổ biến.

Hầu hết các đồng meme được tạo ra với các tiện ích hoặc trường hợp sử dụng hạn chế và có thời gian tồn tại ngắn hơn so với các loại tiền mã hóa chính thống như bitcoin (BTC) và ether (ETH). Do đó, một số lượng lớn meme coin không được giao dịch trên các nền tảng giao dịch lớn. Ngoài ra, về cơ bản, giá của các đồng meme nhìn chung là thấp do chúng có nguồn cung rất lớn. Ngay cả những đồng meme phổ biến như SHIB và DOGE vẫn có giá rất thấp.

Meme coin đã lấy lại vị trí so với các loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn hơn, nhưng chúng bắt đầu tăng giá từ sau xu hướng “chứng khoán meme”, như GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC) vào năm 2021. Vào tháng 1/2021, một nhóm Reddit có tên SatoshiStreetBets đã xem DOGE là tiền mã hóa tương đương với GME và nói đùa về việc tăng giá của nó. Khi giá DOGE tăng cao, các nhà giao dịch đã chuyển sự chú ý của họ sang DOGE và các đồng meme khác, tìm cách đạt được lợi nhuận từ các đợt tăng giá. Giá DOGE đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 73 cent vào tháng 5/2021, đây là mức tăng hơn 2.000% chỉ trong năm ngày.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giao dịch và đầu tư tiền mã hóa mang lại rủi ro tài chính cao. Meme coin rất dễ bay hơi, vì vậy bạn phải luôn thực hiện việc tự nghiên cứu và không bao giờ đầu tư quá những gì bạn có thể mất.

Tại sao SHIB lại nổi lên nhanh chóng?

Trong đại dịch toàn cầu vào năm 2020, thị trường tiền mã hóa sụp đổ và sau đó bùng nổ khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC) và Ether (ETH) để phòng ngừa lạm phát. Như đã đề cập, câu chuyện về thị trường chứng khoán đã dẫn đến sự gia tăng của đồng meme. Một số người cho rằng sự nổi tiếng của SHIB là do ảnh hưởng trên mạng xã hội, đặc biệt là từ CEO Tesla – Elon Musk. Sau khi Elon công khai nói đùa về Dogecoin trên TV vào tháng 5/2021 và khiến nó giảm giá, SHIB và các đồng tiền meme khác đã tận dụng lợi thế của sự phổ biến ngày càng tăng của các token meme. Tính đến tháng 11/2021, giá SHIB đã tăng hơn 60.000.000% kể từ tháng Giêng.

Một trong những lý do giúp SHIB nổi bật so với các đồng “hệ chó” khác là vì nó tạo ra Shiboshi NFT và trò chơi cho riêng mình. Nắm bắt được sự quảng cáo rầm rộ của thị trường NFT, 10.000 chiếc Shiboshis đã được bán hết trong vòng chưa đầy 35 phút. Shiba Inu đã ra mắt các NFT của riêng mình bằng cách sử dụng nền tảng ShibaSwap. Với việc chủ sở hữu đặt tên cho Shiboshi của họ và kích hoạt việc đôt token SHIB, cùng với sự phát triển của trò chơi Shiboshi NFT, mức độ phổ biến của Shiba Inu có thể tiếp tục tăng lên.

Có bao nhiêu đồng SHIBA INU (SHIB) được lưu hành?

Trang web SHIBA INU lưu ý rằng họ đã khóa 50% tổng nguồn cung cấp token trên Uniswap và “vứt chìa khóa”! 50% còn lại được “đem tặng cho Vitalik Buterin để đốt”.

Có một số token khác được mô tả trên trang web SHIBA INU — LEASH, đã “được tung ra và sẽ không tái cơ sở”, BONE, “Kẻ hủy diệt Dogecoin” (chưa khả dụng kể từ tháng 5 năm 2021).

WoofPaper lưu ý rằng bạn sẽ sử dụng SHIB để ĐÀO TIỀN THƯỞNG hoặc ShibaSwap, hoặc thậm chí CHÔN token của bạn. “Người huấn luyện” cũng có thể dạy Shibas của họ về token SWAP — tất cả những hành động này sẽ tạo ra “RETURNS” được đưa vào bể cho chó con, nơi #SHIBARMY có tùy chọn CHỘN hoặc ĐÀO cho TIỀN THƯỞNG.

Mạng SHIBA INU được bảo mật như thế nào?

Theo WoofPaper của SHIB dài 22 trang, SHIB dựa trên Ethereum, một blockchain bằng chứng công việc hiện đang chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Bạn có thể mua SHIBA INU (SHIB) ở đâu?

SHIB được niêm yết trên Huobi, Binance, Gate.io, Uniswap và OKEx, và một số sàn giao dịch khác.

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.