Tiền điện tử TrueUSD là gì? Tổng hợp kiển thức về TUSD

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo TrueUSD (TUSD) là gì? Mạng TrueUSD được bảo mật như thế nào? TUSD hoạt động như thế nào? Đặc điểm của TUSD” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử Chainlink là gì?

Tiền điện tử – ảo TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin được neo với tỷ lệ 1:1 với đô-la Mỹ. TUSD đạt được điều này bằng cách giữ một lượng USD dự trữ tương đương cho mỗi tokenTUSD đang lưu hành.

TUSD dựa trên tiêu chuẩn token ERC-20 được sử dụng rộng rãi, làm cho nó tương thích với các mạng blockchain và ứng dụng phi tập trung (DApp) khác nhau. Giống như các stablecoin khác, TUSD được tạo ra với mục đích cho phép người dùng vào và thoát khỏi thị trường tiền mã hoá mà không gặp phải sự chậm trễ thường thấy trong các khoản thanh toán ngân hàng truyền thống. Các nhà đầu tư có thể giao dịch TUSD để lấy các đồng tiền khác trên thị trường tiền mã hóa. Nó cũng thu hẹp khoảng cách giữa tiền mã hóa và tiền pháp định và loại trừ sự biến động vốn có của tiền mã hóa.

Giá của tiền điện tử – ảo TrueUSD (TUSD) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) TrueUSD (TUSD) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Đặc điểm của TUSD

Việc mở rộng TUSD trên các mạng blockchain khác nhau đã góp phần vào việc áp dụng và sử dụng nó trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Hiện tại, TUSD có thể được tìm thấy trên nhiều mạng blockchain như BNB Chain, Polygon, Avalanche, Tron và Ethereum.

Các đặc điểm phân biệt TUSD với các loại tiền mã hóa khác là:

 • Giá trị nhất quán: TUSD là một stablecoin được cố định với đồng USD theo tỷ lệ 1:1.
 • Đảm bảo bằng thế chấp: TUSD hứa hẹn sẽ được đảm bảo hoàn toàn bằng USD, các khoản tương đương USD và các khoản đầu tư ngắn hạn có tính thanh khoản cao như tín phiếu. Tất cả điều này đảm bảo rằng mỗi token TUSD được phát hành đều có giá trị dự trữ tương ứng.
 • Tính minh bạch: TUSD cam kết minh bạch bằng cách kiểm toán viên độc lập chứng thực các khoản dự trữ của mình trong thời gian thực. Người dùng có thể truy cập dữ liệu liên quan thông qua trang web chính thức của TUSD bất cứ lúc nào.
 • Chuyển đổi dễ dàng: TUSD có thể được đổi thành USD. Cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể đăng ký đúc hoặc đổi TUSD bất kỳ lúc nào thông qua trang web chính thức.
 • Giao dịch hiệu quả: Cơ sở hạ tầng blockchain mạnh mẽ cơ bản có thể cung cấp các giao dịch nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với các phương thức ngân hàng truyền thống.

Các tính năng này giúp sử dụng TUSD hiệu quả hơn theo các cách sau:

 • Đúc tiền: Người dùng có thể đúc các token TUSD bằng cách gửi USD. Điều này giúp mỗi token TUSD được đảm bảo 1:1 bằng USD.
 • Nắm giữ: Nẵm giữ token TUSD cho phép người dùng phòng ngừa rủi ro trước sự biến động của các loại tiền mã hóa khác, cung cấp một kho lưu trữ giá trị ổn định.
 • Giao dịch: TUSD có thể được giao dịch trên các thị trường và sàn giao dịch tiền mã hóa, khiến nhiều người dùng có thể truy cập được.
 • Stake, canh tác và khai thác: Người dùng cũng có thể stake, canh tác hoặc khai thác TUSD trên các nền tảng DeFi, điều này mở ra các cơ hội kiếm phần thưởng và thu nhập thụ động.

Một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử – ảo TrueUSD (TUSD)

 

TUSD hoạt động như thế nào?
 • TUSD hoạt động bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain, cho phép phát hành và mua lại phiên bản USD được mã hóa. Khi người dùng muốn mua TUSD, trước tiên họ phải chuyển USD vào tài khoản ngân hàng được chỉ định. Sau khi nhận được chuyển khoản, một hợp đồng thông minh sẽ tự động tạo và gửi số lượng token TUSD tương ứng đến ví của người dùng, thêm chúng vào nguồn cung token đang lưu hành một cách hiệu quả.
 • Khi người dùng bán TUSD của họ, hợp đồng thông minh sẽ ngay lập tức loại bỏ các token đã đổi bằng cách đốt chúng, loại bỏ vĩnh viễn chúng khỏi nguồn cung lưu thông của TUSD. Đồng thời, nền tảng ghi có USD cho người dùng.
 • Một trong những lợi thế của việc sử dụng TUSD là nó không tính phí mua hoặc đổi giao dịch. Công ty kiếm được thu nhập bằng cách tích lũy tiền lãi trên USD được giữ trong tài khoản của mình.
 • Khi người dùng mua TUSD trên một sàn giao dịch tiền mã hoá, về cơ bản, họ đang mua token TUSD từ một chủ sở hữu khác trên thị trường thứ cấp. Giao dịch diễn ra trong sổ cái nội bộ của sàn giao dịch và không tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh TUSD cơ bản trên blockchain Ethereum.
Mạng TrueUSD được bảo mật như thế nào?
 • TrustToken nhằm mục đích mang lại sự minh bạch tối đa bằng cách sử dụng các công cụ như kiểm tra thời gian thực về độ tin cậy và hỗ trợ của TUSD.
 • Ngoài việc tin tưởng vào tính hợp lệ của tỷ giá USD, mọi vấn đề bảo mật đều liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến tất cả các token tiêu chuẩn ERC-20. Ví dụ: các giao dịch có thể phải chịu mức phí cao bất thường nếu giá gas trên chuỗi khối Ethereum tăng đột biến.
Đội ngũ phát triển của TUSD

Đội ngũ phát triển của dự án TrueUSD là các thành viên của TrustToken, gồm nhiều cái tên nổi bật đến từ Đại học Stanford, Google, UC Berkeley và Palantir Technologies. TrustToken có trụ sở làm việc tại vịnh San Francisco và được thành lập vào tháng 9 năm 2017.

Nhóm TrustToken đã hợp tác với 2 công ty luật là WilmerHale và White & Case để phát triển khuôn khổ pháp lý cho các đồng tiền mã hóa được thế chấp của mình. Dự án cũng sở hữu một mạng lưới gồm nhiều đối tác, doanh nghiệp và ngân hàng đứng sau hậu thuẫn cho nền tảng của mình.

Một số thành viên nổi bật của TrustToken có thể kể đến như:

 • Rafael Cosman: Anh là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của TrustTolken. Trước TrustToken, Rafael cũng là đồng sáng lập của StreetCode Acadamy, một tổ chức giáo dục. Anh cũng từng có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Google và Kernel ở vị trí kỹ sư học máy.
 • Alex de Lorraine: Ông là giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của TrustToken. Alex có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Ông từng làm chuyên gia, trưởng phòng, nhà phân tích tài chính cho nhiều công ty lớn như IBM, Google, Pfizer… trước khi đến với TrustToken.
 • Tom Shields: Ông đang là chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc chiến lược của TrustToken. Tom có hơn 30 năm trong lĩnh vực đầu tư khi ông từng là chủ đầu tư, giám đốc điều hành của nhiều công ty như Stream Processors, Conga, Matisse Networks, AppNexus, Xandr…
 • Marek Kirejczyk: Marek là một kỹ sư phần mềm với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty như EL Passion, Daftcode, Ethworks. Hiện tại, anh đang đảm nhiệm vị trí giám đốc công nghệ tại TrustToken.
 • Bill Wolf: Ông hiện đang là giám đốc đầu tư tại TrustToken. Bill có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư khi từng đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành tại nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs, HSBC, Credit Suisse… Ông cũng từng có 13 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của Lobo Leasing Limited, một công ty tài chính hàng không, trước khi làm việc cho TrustToken.
 • Russell Korte: Russell hiện đang là giám đốc tài chính của TrustToken. Trước đó, ông cũng từng đảm nhiệm vị trí tương tự cho các công ty, dịch vụ tài chính lớn như Lobo Leasing Limited, Navigant, Allegro Credit và Synchrony.
TUSD an toàn như thế nào?

Vào tháng 2 năm 2023, TUSD đã trở thành stablecoin được neo bằng USD đầu tiên triển khai tính năng kiểm soát đúc tiền tự động bằng cách sử dụng Bằng chứng dự trữ Chainlink (PoR). PoR cho phép xác thực tự động dự trữ USD để xác nhận thế chấp đầy đủ. Bằng cách tích hợp PoR, TUSD mốn tăng cường quy trình đúc tiền ổn định của mình với các lớp bảo mật, quản lý rủi ro và minh bạch bổ sung.

Người dùng có thể giao dịch TUSD như thế nào?

Người dùng có thể mua và trao đổi TUSD lấy USD hoặc các tài sản khác bằng cách sử dụng một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance. Trong trường hợp này, người dùng sẽ làm theo các bước và hướng dẫn của sàn giao dịch để hoàn tất quy trình. Binance cho phép người dùng giao dịch TUSD/BTC mà không phải trả thêm phí.

Sự tích hợp của TUSD với các mạng blockchain

TUSD tương thích với nhiều mạng blockchain, bao gồm Ethereum, TRON, Avalanche, BNB Chain, Fantom và Polygon. Khả năng tương thích chuỗi chéo này cho phép người dùng chuyển và sử dụng TUSD trên các nền tảng và giao thức khác nhau để xây dựng các trường hợp sử dụng mới cho nó.

Vì sao TrustToken lại tạo ra quá nhiều Stablecoin?

Theo như chia sẻ của thành viên dự án, TrustToken nhận thấy người dùng không chỉ có nhu cầu sử dụng USD hay token hóa đồng USD. Họ có nhiều lựa chọn tiền tệ khác. Trong khi đó, TrustToken cũng mong muốn mở rộng trên toàn cầu. Vì thế, công ty đã tạo ra nhiều Stablecoin phù hợp với từng thị trường.

Vấn đề lớn nhất của các Stablecoin là gì?
 • Khó khăn hiện tại là làm sao để đưa các đồng Stablecoin vào thương mại chính thống. Đồng thời tạo thêm nhiều trường hợp sử dụng cho chúng để người dùng có cơ hội sử dụng và trải nghiệm các tính năng của Stablecoin, ngoài việc giao dịch chúng trên sàn.
 • Ngoài ra, nền tảng token hóa vẫn là một trong những vấn đề lớn cần giải quyết. Trong đó, dự án gặp khó khăn nhiều hơn về phía cung và cầu cho người dùng. Do đó, dù đã có rất nhiều công ty đã token hóa những thứ như bất động sản, nhưng không có nhiều người mua.
Vậy làm thế nào TrustToken thu hút được user giữa tình hình cạnh tranh như thế này?
 • Về TUSD, đây là đồng tiền mà nếu như ai đó muốn tiếp cận với hệ thống ngân hàng USD trên toàn thế giới, họ phải tìm đến chúng. Thậm chí, người dùng có thể giao dịch tiền VND với TUSD trên một số sàn Crypto. Sau đó, họ có thể giữ TUSD trong ví lạnh, dễ dàng lấy ra sử dụng như khi dùng USD.
 • Người dùng có thể theo dõi số lượng tiền bảo chứng cho TUSD tại đường link sau https://blog.trusttoken.com/trueusd-attestation-reports-86f693b90a4
Liệu có hợp pháp không khi TrustToken cho phép user tự token hóa tài sản của họ?

Hiện chỉ có TrustToken mới có tiêu chuẩn chung trong việc token hóa tài sản. Và dĩ nhiên, công ty cũng có giấy tờ pháp lý đầy đủ để phòng trước những trường hợp trái pháp lý.

Bạn có thể mua TrueUSD (TUSD) ở đâu?

Là một trong những stablecoin USD lớn nhất, TUSD được cung cấp miễn phí trên các sàn giao dịch lớn, với các cặp tiền điện tử và các stablecoin khác có sẵn như Binance, OKX, Coinsbit, BitMart…

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.