Tiền điện tử Uniswap là gì? Tổng hợp kiển thức về UNI

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo Uniswap (UNI) là gì? Điểm nổi bật của Uniswap (UNI), Uniswap vận hành như thế nào? Các hoạt động kinh tế của nó” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử OKB là gì?

Tiền điện tử – ảo Uniswap (UNI) là gì?

Uniswap là một giao thức giao dịch phi tập trung phổ biến, được biết đến với vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tự động các token tài chính phi tập trung ( DeFi ).

Một ví dụ về công cụ tạo thị trường tự động ( AMM ), Uniswap ra mắt vào tháng 11 năm 2018, nhưng đã trở nên phổ biến đáng kể trong năm nay nhờ hiện tượng DeFi và sự gia tăng liên quan đến giao dịch mã thông báo.

Uniswap nhằm mục đích giữ cho giao dịch mã thông báo được tự động hóa và hoàn toàn mở cho bất kỳ ai nắm giữ mã thông báo, đồng thời cải thiện hiệu quả giao dịch so với giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống.

Uniswap tạo ra hiệu quả cao hơn bằng cách giải quyết các vấn đề thanh khoản bằng các giải pháp tự động, tránh các vấn đề gây khó khăn cho các sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên .

Vào tháng 9 năm 2020, Uniswap đã tiến một bước xa hơn bằng cách tạo và trao mã thông báo quản trị của riêng mình , UNI, cho những người dùng giao thức trước đây. Điều này đã bổ sung cả tiềm năng sinh lời và khả năng người dùng định hình tương lai của nó – một khía cạnh hấp dẫn của các thực thể phi tập trung.

Giá của tiền điện tử – ảo Uniswap (UNI) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) Uniswap (UNI) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Điểm nổi bật của Uniswap (UNI)

Uniswap được biết đến như một tượng đài về AMM, là cảm hứng cho rất nhiều AMM sau này phát triển, trong đó có Sushiswap, Pancakeswap,… Dù mỗi dự án AMM sau này đều phát triển cho mình những hướng đi riêng và có thành công nhất định, nhưng ban đầu, tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ việc fork Uniswap.

Uniswap là một DEX (sàn phi tập trung), nên cho phép người dùng không cần đăng ký tài khoản như Binance, Okex,… mà có thể kết nối ví vào swap ngay. Hiện tại, Uniswap đang là một trong những DEX có nhiều cặp giao dịch nhất, nên anh em có thể dễ dàng tìm kiếm và giao dịch những token mới lạ.

Với tính chất phi tập trung, nên các dự án có thể list token của mình lên Uniswap dễ dàng. Điều này giúp các dự án gọi vốn ban đầu không mất nhiều chi phí cho việc listing, mà vẫn có nơi cho người dùng mua bán.

Uniswap vận hành như thế nào?

Công cụ tạo lập thị trường tự động DEX trên Ethereum

Uniswap là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) và đồng thời là sàn giao dịch phi tập trung trên blockchain Ethereum. Giao thức Uniswap được tạo thành từ một loạt các hợp đồng thông minh chứa các cặp token. Các hợp đồng thông minh này cho phép người dùng có thể trao đổi bất kỳ token ERC-20 nào với nhau.

ông cụ tạo lập thị trường tự động DEX trên Ethereum

Trong Uniswap, có ba bên chính:

 • Người cung cấp thanh khoản (LP) thêm các tài sản vào pool Uniswap (dự trữ) và nhận cổ phần thanh khoản được gọi là “Pool Token”. Họ có thể tạo các pool mới, thêm tính thanh khoản cho các pool hiện có và xóa token khỏi nguồn dự trữ mà họ đóng góp (bằng cách gửi LP Share).
 • Nhà giao dịch là các cá nhân có nhu cầu swap hai token (ví dụ: mua KNC bằng USDT). Họ trả phí hoán đổi, phí này được thêm vào nguồn dự trữ của pool KNC / USDT.
 • Các trader chuyên nghiệp kinh doanh chênh lệch giá theo dõi bất kỳ độ lệch giá của bất cứ cặp nào với các sàn giao dịch khách (ví dụ: Binance) để thu lợi nhuận từ điều này. Điều này thực thi một cơ chế giá hiệu quả ở pool-level.

Cơ chế định giá động dựa trên hàm sản phẩm không đổi

Bất kỳ bên nào cũng có thể kiếm được phần thưởng khi đóng góp token vào “pool thanh khoản”, đảm bảo token luôn có sẵn khi cần cho nhu cầu giao dịch.

Một khoản phí 0,3% được tính bất cứ khi nào thực hiện 1 lệnh hoán đổi. Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) là các bên cung cấp tính thanh khoản bằng cách thêm token vào một pool cụ thể. Như một phần thưởng, họ nhận được những khoản phí này dựa trên số tiền họ đóng góp cho pool.

Cơ chế định giá động dựa trên hàm sản phẩm không đổi

Uniswap dựa vào hàm sản phẩm không đổi để xác định giá thị trường.

Công thức là x * y = k, trong đó x và y bằng số token dư dự trữ theo cặp (ví dụ: BUSD và USDC) trong khi k là hằng số.

Phí được thu cho mỗi lần swap, làm tăng hằng số k trong công thức trên sau mỗi giao dịch vì khoản phí này được “tái đầu tư” trực tiếp vào khoản dự trữ.

Sự khác biệt với mô hình giao dịch có sổ lệnh (order book)

Hầu hết các sàn giao dịch đều hoạt động theo mô hình giao dịch có sổ lệnh – nơi giá thị trường được xác định bởi giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất. Các sàn giao dịch phi tập trung khác như Binance DEX, IDEX và Loopring DEX được xây dựng trên mô hình order book phù hợp chặt chẽ với trải nghiệm giao dịch của các sàn giao dịch tập trung phổ biến như Binance, Kraken và Bitfinex.

Ngược lại, Uniswap sử dụng pool thanh khoản, nơi giá của token đến từ tỷ lệ của một token này với một token khác trong một pool. Hệ thống này tương tự như các dự án Bancor và Kyber.

Sự khác biệt với mô hình giao dịch có sổ lệnh (order book)

Khi nhà giao dịch thực hiện hoán đổi giữa hai token (ví dụ: bán 100 KNC cho DAI), số dư dự trữ thay đổi, dẫn đến giá thay đổi.

Giá của token trên Uniswap được kiểm tra bởi các trader chuyên nghiệp kinh doanh chênh lệch giá. Ví dụ: nếu một token được định giá quá thấp, một trader chuyên nghiệp có thể mua nó và bán kiếm lời trên một sàn giao dịch khác cho đến khi giá được cân bằng.

Sự khác biệt giữa Uniswap v1 và Uniswap v2

Uniswap v1 chỉ chấp nhận pool ERC-20 so với ETH. Do đó, chỉ có thể tạo một pool duy nhất cho mỗi tài sản và đã dẫn đến sự phụ thuộc vào giá của ether, điều này đôi khi sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn.

Trong Uniswap v2, nhiều pool có thể được tạo như USDC / BUSD, DAI / KNC hoặc DAI / ETH. Việc bổ sung các cặp đôi duy nhất có thể dẫn đến ít “công đoạn giao dịch” hơn theo quan điểm của người dùng, cuối cùng cải thiện việc thực hiện giá bằng cách giảm phí gas, phí thanh khoản và độ trượt giá.

Uniswap v1 được thiết kế để chống lại sự kiểm duyệt và sẽ luôn tồn tại cùng với Uniswap v2 vì các hợp đồng đã được triển khai trên Ethereum mà không có bất kỳ khả năng thu hồi nào.

Các yếu tố bổ sung của Uniswap v2 bao gồm chuyển đổi giao thức (cho phép chủ sở hữu token UNI thu 0,05% phí swap so với 0,25% đối với nhà cung cấp thanh khoản), logic oracle giá mới, swap nhanh và thay đổi trong kiến trúc hợp đồng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website chính thức của Uniswap.

Một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử – ảo Uniswap (UNI)

 

Ai là người sáng lập Uniswap?
 • Uniswap ra đời như một kế hoạch giới thiệu AMM trên Ethereum tới nhiều đối tượng hơn. Người tạo ra nền tảng này là nhà phát triển Ethereum Hayden Adams.
 • Adams đã làm việc trong nhiều dự án khác nhau trong khi hoàn thiện Uniswap và công việc của anh ấy được người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin trực tiếp thông báo. Buterin thậm chí còn đặt tên cho giao thức này – ban đầu nó được gọi là Unipeg.
 • Adams cũng nói rằng nguồn cảm hứng ban đầu cho nền tảng Uniswap đến từ một trong những bài đăng trên blog của chính Buterin. Ý tưởng ban đầu của anh là tập trung vào Ethereum xuất hiện sau khi một người bạn thuyết phục anh bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu giao thức vào năm 2017.
Điều gì khiến Uniswap trở nên độc đáo?

Uniswap tồn tại để tạo ra tính thanh khoản – và do đó giao dịch cũng như giá trị mà giao dịch mang lại – cho lĩnh vực DeFi.

Một trong những AMM chính đang hoạt động hiện nay, giao thức hoạt động bằng cách sử dụng công thức trao đổi tự động — X x Y = K. Người sáng lập Hayden Adams tự mô tả mình là người phát minh ra cách triển khai cụ thể công thức trên Uniswap.

Uniswap không chỉ là một sàn giao dịch phi tập trung; nó cố gắng giải quyết các vấn đề mà các nền tảng như EtherDelta gặp phải về tính thanh khoản.

Bằng cách tự động hóa quá trình tạo lập thị trường, giao thức này khuyến khích hoạt động bằng cách hạn chế rủi ro và giảm chi phí cho tất cả các bên. Cơ chế này cũng loại bỏ các yêu cầu nhận dạng đối với người dùng và về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể tạo nhóm thanh khoản cho bất kỳ cặp mã thông báo nào.

Theo Uniswap, mã thông báo quản trị (UNI) của họ được tạo ra để “chính thức coi Uniswap là cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu công cộng và tự bền vững, đồng thời tiếp tục bảo vệ cẩn thận các phẩm chất tự trị và không thể phá hủy của nó”.

Uniswap V2 ra mắt vào ngày 2 tháng 11 năm 2018 và giới thiệu các tính năng mới như cặp ERC-20, dự báo giá , hoán đổi flash, v.v. Phiên bản mới nhất — Uniswap V3, ra mắt trên mạng chính vào ngày 5 tháng 5 năm 2021. Phiên bản này mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản , khả năng thực thi tốt hơn cho các nhà giao dịch và cơ sở hạ tầng được nâng cao. Giá Uniswap đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 44,97 USD dẫn đến việc ra mắt mạng chính của V3. Kể từ khi ra mắt, đã có sự quan tâm đáng kể đối với các cặp giá UNI đến AUD và UNI đến EUR .

Có bao nhiêu đồng Uniswap (UNI) đang được lưu hành?
 • Tổng nguồn cung token quản trị của Uniswap, UNI, là 1 tỷ đơn vị. Những thứ này sẽ có sẵn trong vòng 4 năm, sau đó Uniswap sẽ đưa ra “tỷ lệ lạm phát vĩnh viễn” là 2% để duy trì sự tham gia của mạng lưới.
 • Phân phối mã thông báo hiện bao gồm: 60% cho thành viên cộng đồng Uniswap, tức là người dùng, 21,51% cho thành viên nhóm, 17,8% cho nhà đầu tư và 0,69% cho cố vấn. Ba đợt phân phối sau sẽ diễn ra theo lịch trình trao quyền 4 năm.
 • Trong số phần lớn được thiết lập dành cho người dùng, 15% có thể được nhận bởi những người đã sử dụng Uniswap trước ngày 1 tháng 9 năm 2020. Những người này thậm chí bao gồm cả những người dùng đã gửi giao dịch chưa bao giờ thành công — họ đủ điều kiện nhận 400 UNI.
 • Mã thông báo UNI phục vụ mục đích cho phép quyền sở hữu chung của cộng đồng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của giao thức phi tập trung. Điều này cho phép chủ sở hữu UNI tham gia quản lý giao thức Uniswap và hệ sinh thái rộng hơn, một cách trung lập và không cần tin cậy. Sự thành công và việc áp dụng các sản phẩm Uniswap sẽ tác động tích cực đến giá Uniswap, do đó khuyến khích chủ sở hữu token đóng góp vào sự phát triển tự duy trì của hệ sinh thái.
 • Bốn năm sau khi ra mắt mã thông báo UNI, vào tháng 9 năm 2024, tỷ lệ lạm phát vĩnh viễn 2% hàng năm sẽ có hiệu lực. Điều này nhằm đảm bảo rằng việc tham gia vào hệ sinh thái Uniswap vẫn tiếp tục bằng cách không khuyến khích những người nắm giữ thụ động.
Mạng Uniswap được bảo mật như thế nào?
 • Uniswap là một giao thức phi tập trung để giao dịch và UNI là mã thông báo quản trị nội bộ của nó. UNI là mã thông báo ERC-20 , nghĩa là nó yêu cầu Ethereum để hoạt động.
 • ERC-20 chỉ xác định một bộ quy tắc cho token cũng như các cân nhắc về bảo mật chủ yếu liên quan đến sức mạnh của mạng Ethereum. Ví dụ: tình trạng tắc nghẽn có thể làm tăng giá gas cần thiết để thực hiện các giao dịch, dẫn đến sự chậm trễ và phí giao dịch cao bất thường, ảnh hưởng đến tất cả những người tham gia.
 • Riêng biệt, hợp đồng thông minh có thể gây ra các vấn đề bảo mật có thể khiến các nhà giao dịch DeFi mất tiền; trên thực tế, tin tặc đã thành công trong việc đánh cắp hàng triệu đô la trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của DeFi tính đến tháng 9 năm 2021.
Bạn có thể mua Uniswap (UNI) ở đâu?
 • Mã thông báo quản trị UNI của Uniswap có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch lớn với các loại tiền điện tử, stablecoin, tiền tệ fiat khác, v.v.
 • Chúng bao gồm Binance , Huobi và Coinbase Pro , cùng với chính giao thức của Uniswap – Uniswap (V2) và Uniswap (V3) .
Uniswap DAO

Uniswap DAO có hơn 310.000 thành viên có thể bỏ phiếu về kho bạc, quản trị và lộ trình trị giá 1,6 tỷ USD của DEX bằng cách nắm giữ token quản trị UNI . Bất kỳ chủ sở hữu UNI nào cũng có thể gửi đề xuất, tuy nhiên đề xuất đó phải thu được tới 25.000 phiếu đồng ý trước khi có đủ điều kiện để cân nhắc thêm. Giai đoạn tiếp theo là kiểm tra sự đồng thuận, trong đó người đề xuất phải nêu bật những thay đổi cốt lõi và thu được ít nhất 50.000 phiếu đồng ý. Cuối cùng, giai đoạn quản trị phải thu hút được 40 triệu phiếu đồng ý để đề xuất được thông qua. Uniswap là DEX thống trị nhất vào năm 2021 về khối lượng giao dịch và DAO được xếp hạng hàng đầu về số lượng nắm giữ trong kho bạc. Tuy nhiên, nó hiện đang xếp thứ hai, sau BitDAO— một DAO tập trung vào việc tài trợ và đầu tư vào các dự án tiền điện tử mới nổi. Hãy xem phần tìm hiểu chuyên sâu của chúng tôi về Uniswap DAO và các DAO hàng đầu khác cũng như cách hệ thống quản trị của chúng hoạt động.

Uniswap mua lại Genie tổng hợp NFT
 • Uniswap đang chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo trong hành trình trở thành một cửa hàng tổng hợp. Việc mua lại công cụ tổng hợp NFT và thị trường Genie gần đây — thông qua Uniswap Labs — nhằm mục đích giúp người dùng sàn giao dịch mở khóa quyền sở hữu chung. Việc tích hợp các token không thể thay thế vào dòng sản phẩm Uniswap có thể được coi là một bước phát triển hấp dẫn. Người dùng sẽ thấy tính năng này được triển khai trong ứng dụng web, cùng với các API và tiện ích dành cho nhà phát triển sẽ được triển khai sau.
 • Genie là một công cụ tổng hợp thị trường NFT giúp người dùng khám phá, mua và bán các token không thể thay thế (NFT) trên nhiều thị trường. Ngoài ra, người dùng có thể mua NFT trên nhiều thị trường thông qua một giao dịch, giúp giảm đáng kể phí gas của họ.
 • Uniswap có kế hoạch cung cấp airdrop USDC cho những người đầu tiên sử dụng nền tảng Genie, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8 năm 2022. Bất kỳ người dùng nào đã sử dụng Genie ít nhất một lần — hoặc sở hữu Genie Genesis NFT trước ngày 15 tháng 4 — đều phải đủ điều kiện tham gia chương trình này airdrop sắp tới. Airdrop này sẽ kéo dài trong 12 tháng, giúp người dùng đủ điều kiện có nhiều thời gian để nhận phần thưởng của họ.
 • Hơn nữa, nền tảng Genie sẽ vẫn có thể truy cập được đối với người dùng cho đến khi trải nghiệm Uniswap NFT ra mắt. Nhóm của Uniswap thừa nhận rằng NFT vẫn là một “cổng web3 quan trọng” đối với những người đam mê tiền điện tử và người dùng phổ thông. Áp dụng kiến ​​thức DeFi của họ vào NFT có thể giúp mang lại quyền sở hữu và giá trị kỹ thuật số cho nhiều đối tượng hơn.
 • Đây cũng không phải là dự án mạo hiểm đầu tiên của Uniswap vào không gian NFT. Vào năm 2019, nhóm đã ra mắt bộ sưu tập Unisocks phiên bản giới hạn, cung cấp nhóm thanh khoản NFT được hỗ trợ bởi tài sản trong thế giới thực. Ngoài ra, Uniswap Labs tiếp tục làm việc trên các vị trí NFT của Uniswap v3 để nâng cao hơn nữa các SVG tạo trên chuỗi.
Thông tin chi tiết về UNI Token

Key Metrics UNI

 • Token Name: Uniswap.
 • Ticker: UNI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x1f9840a85d5af5bf1d1762f925bdaddc4201f984
 • Token type: Governnance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 UNI.
 • Circulating Supply: 519,857,388 UNI.

UNI Token Allocation

 • Community: 60%.
 • Team: 21.51%.
 • Investors: 17.8%.
 • Advisors: 0.69%.
Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác gồm những ai?

Đội ngũ dự án

Hyungsuk Kang: Founder & CTO dự án, lead developer của Plasm, đồng thời là Head Ambassador của East Asia Polkadot và là Founder của PolkaKR

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều nhà đầu tư, trong đó nổi bật nhất là a16z và Parafi.

Nguồn cung token UNI là bao nhiêu?

1 tỷ token UNI đã được phát hành. Nguồn cung ban đầu này sẽ phân phối hoàn toàn trong bốn năm tới, với sự phân bổ như sau.

 • 60,00% phân bổ cho cộng đồng Uniswap / 600.000.000 UNI.
 • 21,51% phân bổ cho các thành viên trong nhóm và nhân viên tương lai trong 4 năm / 215.101.000 UNI.
 • 17,80% phân bổ cho các nhà đầu tư có thời hạn trong 4 năm / 178.000.000 UNI.
 • 0,069% phân bổ cho các cố vấn có thời hạn trong 4 năm / 6.899.000 UNI
Phân phối nguồn cung token gốc UNI (%) là bao nhiêu?
 • Một phần của quá trình phân bổ token UNI, 60% nguồn cung UNI gốc sẽ được phân bổ cho các thành viên cộng đồng. Kể từ ngày 17 tháng 9 năm 2020, ¼ nguồn phân bổ này (chiếm 15% tổng nguồn cung ban đầu) đã được phân phối để thưởng cho người dùng Uniswap trước đây, họ có thể trực tiếp claim token trên cổng quản trị.
 • Phần còn lại sẽ được phân bổ cung cấp thông qua khai thác thanh khoản (“yield farming” trên bốn pool được chọn: ETH / USDT, ETH / USDC, ETH / DAI và ETH / WBTC. Việc khai thác tính thanh khoản này sẽ kéo dài trong 3 tháng.
 • Từ năm 2024, nguồn cung sẽ tăng với tỷ lệ lạm phát hàng năm 2%.
Mục đích sử dụng token UNI là gì?

UNI là token ERC-20 trên blockchainEthereum nhằm khởi xướng và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng thông qua “chia sẻ quyền sở hữu cộng đồng và một hệ thống quản trị sôi động”.

Sau thời gian gia hạn ban đầu là 30 ngày, quyền kiểm soát kho quỹ Uniswap sẽ được chuyển giao cho cộng đồng. Cộng đồng sẽ có thể bỏ phiếu để “phân bổ UNI cho các khoản tài trợ, quan hệ đối tác chiến lược, các sáng kiến quản trị, các pool khai thác thanh khoản bổ sung và các chương trình khác.

”Mặc dù các đề xuất quản trị có thể thay đổi hầu hết giao thức, nhưng một số yếu tố như chuyển đổi phí Uniswap được mã hóa cứng (ở mức 0,05%). Tuy nhiên, các yếu tố khác, chẳng hạn như việc bổ sung thêm các pool sẽ được kiểm soát bởi cộng đồng sau thời gian gia hạn ban đầu. Để được chấp nhận, một đề xuất quản trị phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • 1% tổng nguồn cung của UNI (được ủy quyền) để đệ trình một đề xuất quản trị.
 • 4% nguồn cung của UNI được yêu cầu bỏ phiếu “có” để đạt được con số tối thiểu.
 • Thời gian bình chọn 7 ngày.
 • Thời gian trễ 2 ngày khi thực hiện.

Đáng chú ý là đội ngũ Uniswap đã tuyên bố ý định của họ là không tham gia vào việc phát triển giao thức, kiểm toán hoặc “các vấn đề khác”. Thay vào đó, cộng đồng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và thậm chí được khuyến khích “tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý và quản lý có kiến thức trước khi thực hiện bất kỳ đề xuất cụ thể nào”.

Tìm hiểu thêm thông tin Uniswap (UNI) tại đâu?
 • Website Uniswap. https://uniswap.org/
 • Explorer. https://etherscan.io/token/0x1f9840a85d5aF5bf1D1762F925BDADdC4201F984
 • Cổng Phân tích Uniswap https://uniswap.info/
 • Cổng Giao dịch Uniswap. https://app.uniswap.org/#/
 • Uniswap. Whitepaper. https://uniswap.org/whitepaper.pd
 • Uniswap. Giới thiệu UNI. https://uniswap.org/blog/uni/

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Nguồn: Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.