Tiền điện tử VeChain là gì? Tổng hợp kiển thức về VET

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo VeChain là gì? ai là người sáng lập, điều gì làm VET trở nên độc đáo, có bao nhiêu đồng coin được lưu hành hay nó bảo mật như thế nào” qua bài viết dưới đây.

Vậy tiền điện tử – ảo VeChain (VET) là gì?

VeChain (VET) là nền tảng hợp đồng thông minh L1 cấp doanh nghiệp linh hoạt.

VeChain bắt đầu hoạt động vào năm 2015 với tư cách là một chuỗi tập đoàn tư nhân, hợp tác với nhiều doanh nghiệp để khám phá các ứng dụng của blockchain. VeChain sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi sang chuỗi khối công khai vào năm 2017 với mã thông báo ERC-20 VEN, trước khi ra mắt mạng chính của riêng họ vào năm 2018 bằng cách sử dụng mã VET.

VeChain đặt mục tiêu sử dụng công nghệ quản trị phân tán và Internet of Things (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái giải quyết các rào cản lớn về dữ liệu cho nhiều ngành công nghiệp toàn cầu từ y tế đến năng lượng, thực phẩm & đồ uống cho đến các mục tiêu bền vững và SDG. Bằng cách tận dụng sức mạnh của dữ liệu không cần tin cậy, VeChain đang xây dựng xương sống kỹ thuật số làm nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đòi hỏi phải chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực và không cần tin cậy giữa nhiều người tham gia.

Nền tảng này sử dụng hai mã thông báo, VET và VTHO , để quản lý và tạo ra giá trị dựa trên chuỗi khối công khai VeChainThor của nó. VET tạo ra VTHO và đóng vai trò là nơi lưu trữ giá trị và phương tiện truyền giá trị. VTHO được sử dụng để thanh toán chi phí GAS, tách biệt nhu cầu sử dụng VET khi ghi dữ liệu. Điều này có thêm lợi ích là đảm bảo chi phí sử dụng mạng có thể được giữ ổn định bằng cách điều chỉnh một số biến số nhất định, chẳng hạn như lượng VTHO cần thiết để phục vụ một giao dịch hoặc bằng cách tăng tốc độ tạo VTHO. Những hành động như vậy trước tiên cần có phiếu bầu của cộng đồng tất cả các bên liên quan.

VeChain đã có thể chứng minh tính hiệu quả, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch được tăng cường đáng kể trên các đường dẫn dữ liệu, chuỗi cung ứng và trong các loại hệ sinh thái mới, chẳng hạn như hệ sinh thái ở San Marino nhắm vào SDG của Liên hợp quốc, cùng nhiều hệ sinh thái khác.

Xem thêm: Tiền điện tử Aptos là gì?

Giá của tiền điện tử – ảo VeChain (VET) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) VeChain (VET) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Thông tin về tiền điện tử – ảo VeChain (VET)

 • Token name: VeChain.
 • Kí hiệu: VET.
 • Blockchain: VechainThor.
 • Tiêu chuẩn Token: VIP180, VIP181.
 • Loại token: Coin.
 • Thời gian trung bình của giao dịch: 10,000 TPS.
 • Thời gian trung bình tạo khối: 10 second.
 • Xếp hạng : Số 37
 • Vốn hóa thị trường: $1,610.08M
 • Chỉ số thống trị thị trường: 0.1144%
 • Lượng cung lưu hành: 72,714,516,834 VET
 • Nguồn cung tối đa: 86,712,634,466 VET
 • Tổng: 85,985,041,177 VET
 • Ngày phát hành: 2018-06-30
 • Giá phát hành: $0.02
 • Cao nhất trong lịch sử: $0.27821609 (2021-04-17)
 • Thấp nhất trong lịch sử: $0.00167765732958 (2020-03-13)
 • Website: https://www.vechain.org/
 • Whitepaper: https://www.vechain.org/whitepaper/#bit_65sv8
 • Khám phá khối: https://vechainstats.com/
 • Telegram: https://t.me/vechain_official_english
 • Twitter: https://twitter.com/vechainofficial
 • Weibo: https://weibo.com/u/6353774918?is_hot=1
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Vechain/

Các trường hợp sử dụng VeChain (VET)

Hãy cùng điểm qua một số trường hợp sử dụng quan trọng nhất của VeChain. Tuy nhiên, đây không phải là một danh sách đầy đủ. Bạn có thể kiểm tra VechainWorld trên thư viện Dapp để biết thêm chi tiết.

An toàn thực phẩm

Các giải pháp blockchain có thể thúc đẩy một nền kinh tế thực phẩm minh bạch hơn trên toàn thế giới.

Các thiết bị Internet of Things (IoT) giúp ứng dụng của VeChain có thể được triển khai trên toàn bộ thành phần của chuỗi cung ứng, bao gồm sản phẩm, phương tiện và nhà kho. Sau đó, dữ liệu dựa trên vị trí và môi trường từ các thiết bị này có thể được tải lên, xác minh và lưu trữ theo một cách phi tập trung, chống giả mạo trên blockchain VeChainThor. Các giải pháp này đã được áp dụng với một số công ty, bao gồm Thâm Quyến Yuhongtai Foods.

Chống hàng giả

Hàng giả trên thị trường hàng xa xỉ là một vấn đề nghiêm trọng. Bằng cách gắn một con chip được mã hóa và sau đó sử dụng chip để ghi lại và theo dõi hậu cần, kho bãi, bảo trì và bán lại, các chủ sở hữu có thể yên tâm về tính xác thực. Điều này đã được công ty Hàng hóa Nhập khẩu Trực tiếp Waigaoqiao Thượng Hải sử dụng để truy gốc rượu vang xa xỉ và sử dụng trong quá trình thử nghiệm các bộ phận của xe hạng sang Renault.

Hồ sơ sức khỏe

Hệ thống hồ sơ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng là đã lỗi thời. Thay vì sử dụng các hệ thống ghi chép không hiệu quả và thiếu an toàn cho các kết quả trong phòng thí nghiệm. Các dữ liệu có giá trị này có thể được lưu trữ trên blockchain, chỉ bệnh nhân và các bên được ủy quyền khác mới được quyền truy cập. Ứng dụng E-HCert dựa trên VeChain sẽ được triển khai cho bệnh nhân của cả Bệnh viện Địa Trung Hải tại Síp và Bệnh viện Aretaeio vào năm 2021.

Theo dõi lượng khí thải carbon

Bằng bằng cách theo dõi các hoạt động thải carbon, blockchain của VeChain có thể thúc đẩy giảm lượng carbon. Giải pháp này cho phép người tiêu dùng tham gia vào kế hoạch giảm thải carbon.

Nếu người dùng sử dụng ô tô hoặc các thiết bị giảm tải carbon, blockchain giúp ghi nhận lại dữ liệu và người dùng có thể nhận được các khoản tín dụng để sử dụng cho các dịch vụ năng lượng. BYD, một thương hiệu xe điện của Trung Quốc, đã sử dụng giải pháp của Vechain.

Một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử – ảo VeChain (VET)

 

Ai là người sáng lập VeChain (VET)?
 • VeChain là sản phẩm của người sáng tạo và đồng sáng lập Sunny Lu, một giám đốc điều hành CNTT, trước đây là CIO của Louis Vuitton Trung Quốc.
 • Lu đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông đã thu hút sự chú ý đến khả năng của công nghệ blockchain trong việc giải quyết vấn đề minh bạch nói riêng, cho rằng nó có thể tạo ra các cấu trúc doanh nghiệp/doanh nghiệp “không tin cậy” mà không bị tham nhũng thông tin nhờ sự hợp tác chặt chẽ với các nhà tư vấn kiểm toán/chứng nhận quan trọng như PriceWaterhouseCoopers và DNV xác minh chất lượng dữ liệu và chứng nhận các quy trình công nghiệp.
 • Người đồng sáng lập Jay Zhang, người chỉ đạo cơ cấu doanh nghiệp, quản trị và quản lý tài chính toàn cầu của VeChain, trước đây đã làm việc cho cả Deloitte và PriceWaterhouseCoopers trong lĩnh vực tài chính và quản lý rủi ro.
 • Bắt đầu hoạt động vào năm 2015, VeChain là một trong những nền tảng hợp đồng thông minh chuyên dụng lâu đời nhất trên thị trường, có uy tín được phản ánh trong lòng các khách hàng doanh nghiệp.
Cách VeChain (VET) hoạt động thế nào?
 • Blockchain VeChainThor hoạt động tương tự như các nền tảng blockchain sử dụng cho doanh nghiệp khác. Các doanh nghiệp sử dụng ToolChain, một Blockchain-as-a-Service (BaaS) với đầy đủ chức năng và giải pháp dựa trên blockchain mà VeChain cung cấp. VeChainThor cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh.
 • Các giao dịch đơn lẻ trên blockchain VeChainThor có thể thực hiện nhiều tác vụ. Ngoài ra, người dùng ứng dụng VeChain không cần sở hữu bất kỳ loại tiền mã hoá nào để thực hiện các giao dịch. Thay vào đó, người dùng chỉ cần là chủ sở hữu ứng dụng, điều này giúp cho trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn.
 • Blockchain VeChainThor sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA), ủy quyền cho các node nhất định trong blockchain VeChainThor để xác nhận các giao dịch. Điều này có nghĩa là nó chỉ chuyển các block giao dịch thông qua Authority Masternodes , thứ cần giữ ít nhất 25.000.000 VET.
VET và VTHO là gì?
 • VeChain có hai token riêng biệt: VET và VTHO.
 • VET (VeChain Token) được sử dụng cho các giao dịch tài chính trên blockchain VeChainThor và đầu cơ trên thị trường.
 • VTHO (VeThor Token) là “token năng lượng” được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên VeChainThor. Chủ sở hữu VET có thể tạo VTHO để sử dụng trên blockchain VeChainThor.
Tại sao VeChain (VET) lại quan trọng?
 • VeChain đáng chú ý vì có mối quan hệ sâu sắc với Trung Quốc – một thị trường blockchain quan trọng nhưng khó thâm nhập đối với các công ty không có gốc Trung Quốc. Công ty có trụ sở chính tại Singapore, văn phòng tại Thượng Hải, vốn đầu tư từ công ty VC Trung Quốc FutureCap và CEO người Trung Quốc, Sunny Lu. Dự án cũng có quan hệ đối tác với một số cơ quan chính phủ Trung Quốc, bao gồm cả Liên minh An toàn Thực phẩm và Thú y Trung Quốc.
 • Tổ chức cũng có nhiều đối tác kinh doanh, những công ty đã sử dụng các giải pháp của blockchain VeChainThor. Các đối tác sử dụng giải pháp của VeChain bao gồm PriceWaterhouseCoopers (PwC), Walmart China, Renault và Shanghai Waigaoqiao Direct Imported Goods.
Điều gì làm cho VeChain (VET) trở nên độc đáo?
 • VeChain tồn tại để phá vỡ các mô hình kinh doanh truyền thống và được biết đến nhiều nhất với hoạt động trong chuỗi cung ứng, một ngành ít thay đổi trong nhiều thập kỷ. Công việc của nó trong việc cung cấp lớp tin cậy phi tập trung cho hệ sinh thái nhiều bên đã đạt được những thành công lớn với nhóm khách hàng cao cấp và các cơ quan chính phủ.
 • Sử dụng công nghệ minh bạch không có điểm yếu hoặc điểm kiểm soát duy nhất cho phép tăng cường tính bảo mật, hiệu quả và dễ dàng theo dõi tất cả các loại dữ liệu, đồng thời giảm chi phí thông qua tự động hóa không cần tin cậy thông qua hợp đồng thông minh. Carbon, chuỗi cung ứng, hậu cần quốc tế, hệ sinh thái được khuyến khích, hộ chiếu ô tô, v.v., tất cả đều được hưởng lợi rất nhiều từ việc số hóa niềm tin và sự hợp tác mà nó mang lại.
 • Theo đó, nền tảng của VeChain có sức hấp dẫn rất rộng rãi đối với nhiều khách hàng và ngành nghề khác nhau.
 • Tài liệu chính thức của VeChain lưu ý rằng đề xuất độc đáo của nó nằm ở việc thiết lập mã thông báo kép cùng với các giao thức biến đổi như ‘ủy thác phí’ và đó là nền tảng ‘ToolChain’ một cửa, có nghĩa là các công ty cảnh giác với tiền điện tử có thể thanh toán bằng tiền pháp định cho Blockchain-as-a của VeChain -service, trong khi các hợp đồng thông minh xử lý chi phí thanh toán gas, đảm bảo việc sử dụng mạng không bị cản trở, ngay cả trong các khu vực pháp lý nghiêm ngặt.
Có bao nhiêu đồng VeChain (VET) đang được lưu hành?
 • VeChain có hai mã thông báo nội bộ: VeChain (VET) và VeThor (VTHO). Được mô tả là một sản phẩm độc đáo cho một nền tảng như vậy, hệ thống mã thông báo kép được thiết kế để tránh biến động về phí và tắc nghẽn mạng.
 • VET là mã thông báo được sử dụng cho các giao dịch và các hoạt động khác, trong khi VTHO cung cấp các khoản thanh toán phí và do đó hoạt động như một “mã thông báo gas”, tương tự như cách hoạt động của gas đối với các giao dịch Ethereum ( ETH ).
 • Người nắm giữ VET tự động tạo ra một lượng nhỏ thu nhập thụ động trong VTHO, trong khi 70% VTHO được sử dụng trong thanh toán VET sẽ bị tiêu hủy.
 • VTHO được tạo dựa trên việc nắm giữ VET, trong khi bản thân VET có nguồn cung cố định tối đa là 86.712.634.466 token.
 • Tại thời điểm viết bài (12/07/2021) – có 66.760.741.299 token đang lưu hành theo VeChainStats
Mạng VeChain (VET) được bảo mật như thế nào?
 • VeChain (VET) là mã thông báo Bằng chứng ủy quyền (PoA), yêu cầu sức mạnh tính toán tương đối thấp để đạt được bảo mật mạng so với giao thức như Bitcoin. Một báo cáo CTI gần đây cho thấy lượng khí thải carbon hàng năm của VeChain cực kỳ nhỏ, chỉ bằng 2,4% lượng khí thải khi khai thác một Bitcoin, do đó biến PoA trở thành một cơ chế đồng thuận cực kỳ hiệu quả để bảo mật mạng.
 • Bằng chứng về quyền hạn , là một quá trình trong đó những người vận hành masternode có thẩm quyền được lựa chọn bởi Ban chỉ đạo độc lập, do đó trao cho họ ‘quyền’ để chạy masternode. Mô hình này đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp muốn có sự đảm bảo về tính toàn vẹn và chất lượng của các trình xác nhận đang vận hành mạng và đảm bảo rằng các tác nhân xấu có thể bị loại bỏ nếu cần.
Bạn có thể mua VeChain (VET) ở đâu?
 • Ra mắt từ rất lâu vì vậy hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng VET, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, Kucoin…
 • Ngoài ra, bạn có thể mua VET thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.
Các ví lưu trữ VET bạn nên biết
 • Vechain (VET) đã được chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain VechainThor nên bạn không lưu trữ VET trên ví Ethereum.
 • Hiện tại, Vechain Foundation đã phát triển ví lưu trữ riêng cho VET và VTHO là VechainThor Wallet. Ví VechainThor Wallet đã hỗ trợ trên Appstore, Google Play và Ledger Nano S.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ví được phát triển bởi bên thứ 3 như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet để lưu trữ Vechain (VET).
Phí giao dịch Vechain (VET)

Khi anh em thực hiện giao dịch đồng VET sẽ có thể tốn các phí sau:

Transaction Fee

Phí này xuất hiện khi anh em chuyển VET qua lại giữa các ví trong mạng lưới của VechainThor. Phí này được trả bằng VTHO và không cố định, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của mạng lưới lúc anh em thực hiện giao dịch.

Phí nạp rút trên sàn giao dịch

Khi anh em nạp rút VET ra vào sàn giao dịch sẽ phải trả loại phí này. Tuỳ theo mỗi sàn mà có phí nạp rút VET khác nhau.

Ví dụ phí nạp rút VET ở sàn Binance:

 • Phí nạp VET: Miễn phí.
 • Phí rút VET: Rút tối thiểu 200 VET và phí rút là 100 VET.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào được cung cấp ở đây bao gồm các dự án nổi bật sẽ không được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Thông tin được cung cấp nguyên trạng không có đảm bảo. Chúng tôi không thể xác thực các tuyên bố hoặc độ tin cậy của các dự án được liệt kê. Bằng cách sử dụng thông tin này, Camnang24h chỉ muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định đầu tư chứ không phải lời khuyên. Tự nghiên cứu!

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.